MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hỗ trợ 200 triệu đồng mỗi gia đình công nhân thiệt mạng trong vụ cháy khí mê tan tại Quảng Ninh

Theo thông tin cập nhật, đại diện Công ty Than Hạ Long-TKV (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), trước mắt Công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy lò than 200 triệu đồng, kịp thời tổ chức cho gia đình đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng. UBND thành phố Cẩm Phả và UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ mỗi gia đình có công nhân thiệt mạng 6 triệu đồng, gia đình công nhân bị thương 3 triệu đồng.
Mục lục

Ngay sau khi vụ tai nạn tại lò than thuộc Công ty Than Hạ Long xảy ra, nguyên nhân được xác định là do sự cố cháy khí mê tan, hậu quả làm 2 công nhân thiệt mạng tại chỗ và 3 người khác bị thương, đại diện Công ty Than Hạ Long-TKV (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy lò than 200 triệu đồng, kịp thời tổ chức cho gia đình đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng. Đối với các công nhân bị thương, lãnh đạo công ty cũng đã thăm hỏi và tặng quà động viên.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Cẩm Phả hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng; 3 triệu đồng cho mỗi công nhân bị thuơng; UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã hỗ trợ kịp thời 6 triệu cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng, 3 triệu đồng cho mỗi công nhân bị thương đang nằm điều trị.


Ảnh minh họa

Trước đó, vào ca 3 ngày 17/5, Phó Quản đốc trực ca Phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng (thuộc Công ty Than Hạ Long-TKV) giao nhiệm vụ cho nhóm công nhân 6 người và 1 lò trưởng vào làm nhiệm vụ củng cố thu hồi than lò dọc (tại vỉa mức -100/-90 vỉa 14). Đến khoảng 5 giờ 40 phút ngày 18/5, đã xảy ra cháy lò dọc.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo lực lượng chức năng kịp thời phối hợp với cán bộ Công ty Than Hạ Long-TKV, Trung tâm Cấp cứu mỏ tổ chức cứu hộ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu. 2 công nhân mắc kẹt được các lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ, đưa ra ngoài nhưng đã thiệt mạng. 3 công nhân khác bị thương được đưa đi cấp cứu, 2 công nhân còn lại may mắn thoát nạn.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân, nhanh chóng khắc phục sự cố, sớm đảm bảo các điều kiện an toàn để ổn định tâm lý cho công nhân và hoạt động sản xuất.

Thông tin từ BVĐK tỉnh Quảng Ninh cho biết, 3 nạn nhân bị bỏng nặng đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ sơ cứu từ xa, thường trực tiếp nhận và cấp cứu kịp thời. Hiện các bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch, đang được điều trị tích cực và theo dõi bằng trang thiết bị hiện đại và chuyên sâu.

Hải Yến

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ho-tro-200-trieu-dong-voi-moi-gia-dinh-cong-nhan-thiet-mang-trong-vu-chay-khi-me-tan-tai-quang-ninh-n157675.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY