MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hỗ trợ 64 máy theo dõi tim thai, trang phục bảo hộ trong bối cảnh dịch COVID-19

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam cung cấp 64 máy theo dõi tim thai cùng trang phục bảo hộ cá nhân trị giá 300.000 Đô-la Mỹ để hỗ trợ Việt Nam đảm bảo dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe T*nh d*c có chất lượng không bị gián đoạn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Mục lục

Các thiết bị và vật tư y tế sẽ được phân phát cho các bệnh viện tuyến huyện được ưu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, cũng như một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt vừa qua.

Những thiết bị và vật tư y tế thiết yếu trên đã được bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam vào sáng nay (7/1), trong lễ bàn giao được chủ trì bởi PGS.TS Phan Lê Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch & Tài chính - Bộ Y tế và Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam.

Kể từ khi phát hiện ca dương tính đầu tiên, Chính phủ Việt Nam đã có những động thái chủ động kiểm soát dịch bệnh. Tính đến ngày 4 tháng 1 năm 2021, Việt Nam đã có 1.494 ca mắc COVID-19, trong đó có 35 ca Tu vong.

Theo ước tính của một nghiên cứu mô phỏng gần đây của unfpa, trong kịch bản xấu nhất, số ca Tu vong mẹ trên toàn quốc sẽ tăng 65% vào năm 2020, tương đương với 443 ca Tu vong tăng thêm. điều này có thể đảo ngược các thành tựu phát triển mà việt nam đã đạt được trong những năm qua và đe đọa đến việc hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững 3 (sdg 3). như đã thấy trên toàn cầu trong suốt năm 2020 và vào đầu năm vừa rồi tại việt nam, covid-19 có thể làm quá tải hệ thống y tế, phụ nữ mang thai có xu hướng hoãn hoặc hủy khám thai và các buổi khám liên quan đến thai sản do lo sợ lây nhiễm vi-rút. điều này có thể cản trở việc xác định các nguy cơ và biến chứng thai sản, dẫn đến những ca Tu vong mẹ không đáng có.

“sự kiện ngày hôm nay có ý nghĩa bổ sung cho nỗ lực phòng, chống covid-19 của chính phủ, nhằm đảm bảo các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe T*nh d*c thiết yếu không bị gián đoạn. ngay cả với một quốc gia thành công như việt nam, cuộc chiến phòng, chống covid-19 vẫn chưa đi đến hồi kết. đây chính là thời điểm cần chuẩn bị cho các cơ sở y tế và nhân viên y tế sẵn sàng bảo vệ phụ nữ mang thai- bà naomi kitahara, trưởng đại diện unfpa tại việt nam, phát biểu.

Lễ ký kết bàn giao các thiết bị và vật tư y tế đảm bảo dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe T*nh d*c không bị gián đoạn trong bối cảnh COVID-19.

Pgs.ts. phan lê thu hằng, phó vụ trưởng vụ kế hoạch và tài chính, bộ y tế đánh giá cao những hỗ trợ của unfpa và khẳng định: “bảo vệ sức khỏe của tất cả người dân là ưu tiên hàng đầu của chính phủ trong thời kỳ dịch covid-19, đặc biệt là phụ nữ mang thai tại vùng dân tộc thiểu số và vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. để phòng, chống covid-19 một cách hiệu quả, việc bảo vệ sức khỏe của nhân viên y tế có ý nghĩa tối quan trọng”.

“việc mang thai hay sinh con sẽ không vì tình hình đại dịch mà dừng lại. chúng ta hãy cùng nhau ngăn chặn covid-19 cũng như các hệ lụy của nó và bảo vệ sức khỏe và quyền của phụ nữ và trẻ em gái ngay bây giờ” - bà kitahara phát biểu tại lễ bàn giao.

Unfpa đang nỗ lực để đảm bảo duy trì việc cung ứng các phương tiện Tr*nh th*i hiện đại và hàng hóa phục vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và đảm bảo rằng các cán bộ hộ sinh và nhân viên y tế khác có thiết bị bảo hộ cá nhân để bảo vệ bản thân. chăm sóc sức khỏe T*nh d*c và sinh sản là quyền con người. unfpa kêu gọi các đối tác cùng tham gia hỗ trợ ứng phó với covid-19, mua sắm và cung cấp vật tư thiết yếu cho những đối tượng dễ gặp rủi ro nhất, ví dụ như phụ nữ mang thai và phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới.

L.Nguyên

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ho-tro-64-may-theo-doi-tim-thai-trang-phuc-bao-ho-cham-soc-suc-khoe-giua-dich-covid-19-n185125.html)
 • Bài Thu*c hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài Thu*c hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thu*c và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thu*c và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thu*c hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thu*c hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thu*c và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thu*c. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thu*c Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thu*c lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thu*c lá
  Cai nghiện Thu*c lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thu*c lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thu*c hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thu*c hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY