Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hỗ trợ hơn 1,4 tỷ đồng cho cháu bé ở Đắk Lắk bị cha bạo hành

Cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk bị cha bạo hành, chém 3 nhát vào mặt đã xuất viện và được một bác sĩ tham gia chữa trị kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.
Mục lục

Ngày 27/1, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện cho cháu P.N.M.K. (5 tuổi, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn), cháu K. bị chính cha đẻ của mình chém 3 nhát vào mặt.

Theo đó, sau hơn 17 ngày nhập viện để điều trị, được sự quan tâm, chăm sóc và chữa trị của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, sức khỏe cháu K. đã dần ổn định, các vết thương đã liền sẹo, cháu tỉnh táo và đủ điều kiện xuất viện.

Tại buổi xuất viện, bác sĩ phạm hòa anh (công tác tại bệnh viện đa khoa thiện hạnh) cũng trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tiỷ đồng do bác sĩ hòa anh kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ cháu bé.

Trao số tiền hơn 1,4 tỷ đồng của các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ.Trao số tiền hơn 1,4 tỷ đồng của các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ.

Bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cho biết, sổ tiết kiệm trên có 3 đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu K. và 1 bác sĩ của bệnh viện. Nếu muốn rút số tiền lãi hay tiền gốc từ sổ này thì phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu. Khi nào cháu K. đủ 18 tuổi thì quyền sở hữu về sổ tiết kiệm sẽ thuộc về cháu.

Theo bác sĩ Trung, việc sổ tiết kiệm có 1 bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu để giám sát quá trình sử dụng nhằm đảm bảo sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm đúng với mục đích.

Cũng trong buổi làm thủ tục xuất viện, gia đình cháu K. đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh và đội ngũ y, bác sĩ đã kịp thời cứu sống và hỗ trợ cháu trong suốt quá trình điều trị.

Được biết, cha cháu K. hiện đang được giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

Trước đó, chiều 10/1, cháu K. được hàng xóm đưa vào bệnh viện trong tình trạng trên khuôn mặt có 3 vết thương rất lớn, mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật nút báo động đỏ toàn viện để các y bác sĩ tập trung vào cấp cứu. Ca phẫu thuật đã trải qua hàng giờ đồng hồ và cháu K. đã được cứu sống thành công.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cũng miễn phí toàn bộ viện phí và các chi phí sinh hoạt của cháu K. trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ho-tro-hon-14-ty-dong-cho-chau-be-o-dak-lak-bi-cha-bao-hanh-551349.html)
 • Ăn uống hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

  Ăn uống hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não
  Tai biến mạch máu não là một bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.
 • Thuốc thảo mộc hỗ trợ điều trị suy tim

  Thuốc thảo mộc hỗ trợ điều trị suy tim
  Theo y học hiện đại, suy tim là tình trạng tim không còn khả năng cung cấp (bơm) đủ máu và oxy đến nuôi các tế bào của cơ thể cũng như để đảm bảo cho các tế bào, phủ tạng hoạt động.
 • Đông y hỗ trợ điều trị ung thư phế quản

  Đông y hỗ trợ điều trị ung thư phế quản
  Ung thư phế quản là một trong những ung thư khó chữa. Chẩn đoán giai đoạn sớm thường khó và phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán muộn, do đó ảnh hưởng rất lớn đến phương pháp và kết quả điều trị.
 • Bé trai bị đâm xuyên sọ xuất viện đúng ngày đầy tháng

  Bé trai bị đâm xuyên sọ xuất viện đúng ngày đầy tháng
  Đúng ngày đầy tháng, bé Dương Minh Phát – em bé 11 ngày tuổi bị đâm xuyên sọ sẽ được xuất viện về với gia đình.
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp
  Viêm khớp là một căn bệnh rất phổ biến. Triệu chứng thường gặp là đau mỏi các khớp, đi laị không ổn định, điểm đau tương đối ổn định. Ngoài việc dùng thuốc hoặc châm cứu có thể dùng các món ăn bài thuốc để hỗ trợ chữa viêm khớp do phong thấp.
 • JICA hỗ trợ triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc

  JICA hỗ trợ triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc
  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Trưởng đại diện JICA Mori Mutsuya đồng chủ trì hội thảo Tư vấn quốc gia Dự án “Triển khai Sổ theo dõi Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em ” tiến tới triển khai sổ theo dõi này trên toàn quốc.
 • Đông y hỗ trợ trị viêm tai giữa Y học cổ truyền

  Đông y hỗ trợ trị viêm tai giữa Y học cổ truyền
  Viêm tai giữa (VTG) là tình trạng viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm (nằm sau màng nhĩ), thường có tạo dịch trong hòm nhĩ.
 • 4 Bài thuốc hỗ trợ trị viêm đại tràng mạn tính Y học cổ truyền

  4 Bài thuốc hỗ trợ trị viêm đại tràng mạn tính Y học cổ truyền
  Viêm đại tràng mạn tính là bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng.
 • Phải hỗ trợ dân

  Phải hỗ trợ dân
  Tại dự thảo nghị định về cải tạo chung cư cũ đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Xây dựng đã đề xuất cho phép người dân được tự lựa chọn chủ đầu tư tham gia cải tạo và xây dựng nhà.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY