MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hỗ trợ hơn 200 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

GDTĐ - Sáng 4/3, đoàn công tác của Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tuyên Hóa.
Mục lục

Hỗ trợ hơn 200 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn  

Dịp này, đoàn công tác đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình ông Nguyễn Quyết Tiến, tại thôn Bàu xã Tiến Hóa. Gia đình ông thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, ông có 60 năm tuổi Đảng, tuổi cao, sức yếu, vợ đã mất, các con làm ăn khó khăn, vất vả, kinh tế thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, chủ yếu nhờ vào tiền trợ cấp hàng tháng của nhà nước. Căn nhà của ông đã xuống cấp trầm trọng, đặc biệt đợt lũ lịch sử vừa qua dẫn đến hư hỏng nặng, không an toàn trong sinh hoạt hằng ngày.

Điểm đến tiếp theo là gia đình ông Hà Duy Đệ trú tại thôn Đông Hòa, xã Mai Hóa. Ông thuộc gia đình có công, khuyết tật, tuổi cao, sức yếu, hay đau ốm. Hiện gia đình ông đang sống trong ngôi nhà gỗ do ông bà, bố mẹ để lại nên đã xuống cấp. Trận lũ lịch sử năm 2020 đã làm ngôi nhà thêm xuống cấp, hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng cả gia đình cho mùa mưa bão sắp tới.

Cùng với đó là gia đình ông Nguyễn Ngọc Thìn, gia cảnh ông vô cùng thương tâm. Có vợ bị ung thư lồng ngực giai đoạn cuối, hai người con bị bệnh Đao, nằm liệt không tự vệ sinh cá nhân được, mọi sự chăm sóc đối với vợ và các con do một tay ông, cuộc sống của gia đình ông chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp của nhà nước, mỗi tháng 800 nghìn đồng. Ngôi nhà mà gia đình ông đang sống cũng xuống cấp vì chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ lịch sử đi qua.

Tổng số tiền hỗ trợ đợt này mà Công an Quảng Bình kêu gọi nhà hảo tâm, sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ là 231 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với các gia đình. Đồng thời mong muốn các hộ gia đình sẽ luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiệt tình trong phong trào toàn dân tham gai bảo vệ an ninh tổ quốc.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng hứa sẽ cố gắng quan tâm nhiều hơn nữa đối với nhiều hộ gia đình thực sự khó khăn, để cùng đồng hành cùng nhân dân giữ gìn cuộc sồng bình yên, hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Trong 10 năm trở lại đây, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi công xây dựng mới, sửa chữa trên 60 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 3 tỷ đồng; thăm tặng hàng ngàn suất quà đối với đồng bào, học sinh nghèo, gia đình khó khăn, thiệt hại bởi thiên tai trị giá hơn 5 tỷ đồng. Tập trung giúp đỡ xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng nong thôn mới và nhiều hoạt động khác được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ho-tro-hon-200-trieu-dong-xay-dung-nha-tinh-nghia-cho-gia-dinh-kho-khan-EIvK9zUMg.html)
 • Ứng dụng giúp cộng đồng kiểm soát và làm chủ sức khỏe

  Ứng dụng giúp cộng đồng kiểm soát và làm chủ sức khỏe
  HR247 và Dr.Kuka là 2 trong số những ứng dụng người dùng cần cài đặt trong điện thoại, bởi việc sở hữu “từ điển toàn thư” về sức khỏe cũng như kiểm soát và làm chủ sức khỏe của bản thân là vô cùng cần thiết.
 • Panasonic: Công nghệ mới giải bài toán chất lượng không khí

  Panasonic: Công nghệ mới giải bài toán chất lượng không khí
  Tình trạng ô nhiễm không khí và sự xuất hiện của các loại virus mới trên toàn cầu gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối người dân trên toàn thế giới. Với tầm nhìn tạo ra “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn”, Panasonic cung cấp các giải pháp nâng cao chất lượng không khí, mang đến bầu khí thở trong lành, khỏe mạnh,  thông qua công nghệ nanoeTM tiên tiến.
 • Phòng, chống dịch Covid-19: Sớm nghiên cứu sản xuất robot, vắc - xin

  Phòng, chống dịch Covid-19: Sớm nghiên cứu sản xuất robot, vắc - xin
  Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức cuộc họp tham vấn các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu về những giải pháp ứng phó với dịch Covid-19.
 • Đà Nẵng: Lập 7 chốt chặn kiểm tra thân nhiệt tại các cửa ngõ vào thành phố

  Đà Nẵng: Lập 7 chốt chặn kiểm tra thân nhiệt tại các cửa ngõ vào thành phố
  Tại các cửa ngõ ra vào TP. Đà Nẵng, lực lượng công an và y tế thành phố túc trực 24/24h để kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin hành khách cũng như đề nghị thực hiện tờ khai y tế đối với du khách quốc tế để kiểm soát dịch Covid-19.
 • Kinh nguyệt màu đen bị bệnh gì?

  Kinh nguyệt màu đen bị bệnh gì?
  Bạn đang gặp rắc rối với chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt có màu đen khiến bạn đang lo lắng? Kinh nguyệt biểu thị sức khỏe của phụ nữ, bài viết kinh nguyệt màu đen bị bệnh gì sẽ giúp bạn có đủ thông tin tìm ra giải pháp kịp thời cho mình.
 • Estrogen thuốc thảo dược nào tốt?

  Estrogen thuốc thảo dược nào tốt?
  Bạn đang gặp phải các triệu chứng rối loạn nội tiết tố estrogen, bạn đã thử nhiều giải pháp mà chưa có kết quả? Hormone estrogen đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, nhan sắc và tâm sinh lý của phụ nữ. Vậy estrogen thuốc thảo dược nào tốt giúp phụ nữ gìn giữ nét thanh xuân?
 • Uống thuốc gì để điều hòa kinh nguyệt tốt nhất?

  Uống thuốc gì để điều hòa kinh nguyệt tốt nhất?
  Bạn đang gặp vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt và đang thắc mắc uống thuốc gì để điều hòa kinh nguyệt tốt nhất? Kinh nguyệt biểu thị sức khỏe bên trong của phụ nữ nên việc tìm giải pháp để cải thiện vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng của mình.
 • Khó ngủ uống gì để cải thiện?

  Khó ngủ uống gì để cải thiện?
  Tình trạng khó ngủ ở phụ nữ ngày càng gia tăng theo tuổi tác. Do nhiều nguyên nhân khiến chất lượng giấc ngủ mất dần, khó đi vào giấc ngủ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng không nhỏ. Vậy khó ngủ uống gì để cải thiện?
 • Kinh nguyệt ra ít nên uống gì hiệu quả?

  Kinh nguyệt ra ít nên uống gì hiệu quả?
  Bạn đang gặp vấn đề thay đổi về kinh nguyệt so với chu kỳ bình thường, kinh nguyệt ra ít và có thể có sự đổi màu thành nâu, đen…Bạn đã thử một số giải pháp mà tình trạng chưa được cải thiện, bạn đang lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe? Bạn có thắc mắc kinh nguyệt ra ít nên uống gì hiệu quả để kéo chu kỳ trở lại. viết này sẽ giúp bạn có giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy.
 • VMware giúp tăng cường hệ sinh thái sáng tạo của Việt Nam

  VMware giúp tăng cường hệ sinh thái sáng tạo của Việt Nam
  Hãng Vmware đã công bố một danh mục các giải pháp và dịch vụ toàn diện nhằm giúp các khách hàng hiện đại hóa các ứng dụng và hạ tầng công nghệ thông tin của họ - đánh dấu một trang mới trong lịch sử phát triển của hãng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY