MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hỗ trợ một phần thuốc điều trị viêm khớp, vảy nến

Người bệnh viêm khớp dạng thấp, vảy nến thể mảng hoặc viêm khớp vảy nến được hỗ trợ một phần thuốc để điều trị.
Mục lục

Chương trình hỗ trợ thuốc simponi (golimumab) miễn phí một phần không thuộc khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho người bệnh viêm khớp dạng thấp tại việt nam thực hiện theo quyết định số 1317/qđ-byt của bộ y tế.

Thuốc sử dụng để hỗ trợ là thuốc Simponi (golimumab) hàm lượng 50mg/0,5ml, dung dịch tiêm, hộp chứa một bút tiêm chứa sẵn 0,5ml thuốc, số đăng ký QLSP-H02-1041-17, Nhà sản xuất Baxter Pharmaceutical Solution LLC, được dán nhãn phụ "Thuốc chương trình - không được bán".

Thuốc do quỹ bảo hiểm y tế và/hoặc người bệnh chi trả là thuốc Simponi (golimumab) hàm lượng 50mg/0,5ml, dung dịch tiêm, hộp chứa một bút tiêm chứa sẵn 0,5ml thuốc, số đăng ký QLSP-H02-1041-17, nhà sản xuất Baxter Pharmaceutical Solution LLC.

Hình thức hỗ trợ: hỗ trợ thuốc Simponi miễn phí 2 chu kỳ điều trị (tương đương 2 hộp thuốc Simponi cho 2 chu kỳ điều trị trong 2 tháng) sau mỗi 2 chu kỳ điều trị bằng thuốc Simponi do người bệnh tự chi trả hoặc đồng chi trả với Quỹ bảo hiểm y tế liền kề trước đó.

Thời gian tiếp nhận người bệnh tham gia: đến hết ngày 31/12/2021, hoặc trước ngày 31/12/2021 trong trường hợp chương trình đã thu nhận đủ số lượng 500 người bệnh, hoặc trường hợp sau ngày 7/8/2021 (là thời điểm hết hạn bảo hộ độc quyền của thuốc Simponi) tại Việt Nam có thuốc generic cùng hoạt chất và cùng dạng bào chế với thuốc Simponi.

Chương trình kết thúc hỗ trợ: đối với tất cả người bệnh vào ngày 31/12/2022. Chương trình sẽ kết thúc trước ngày 31/12/2022 trong trường hợp sau ngày 7/8/2021 tại Việt Nam có thuốc generic cùng hoạt chất và cùng dạng bào chế với thuốc Simponi.

Thời gian tham gia chương trình hỗ trợ: của mỗi người bệnh tối đa là 12 tháng. Mỗi người bệnh được đăng ký tham gia chương trình một lần.

đối tượng áp dụng: người bệnh tham gia bảo hiểm y tế hoặc không tham gia bảo hiểm y tế được chẩn đoán bệnh lý viêm khớp dạng thấp thể hoạt động, mức độ trung bình đến nặng ở người lớn khi không đáp ứng đầy đủ với thuốc chống thấp khớp cải thiện bệnh (dmard) bao gồm methotrexate; viêm khớp dạng thấp thể hoạt động, nặng và đang tiến triển ở người lớn chưa được điều trị với methotrexate, được bác sỹ chỉ định dùng thuốc simponi.

chỉ định áp dụng: viêm khớp dạng thấp thể hoạt động, mức độ trung bình đến nặng ở người lớn khi không đáp ứng đầy đủ với thuốc chống thấp khớp cải thiện bệnh (dmard) bao gồm methotrexate. viêm khớp dạng thấp thể hoạt động, nặng và đang tiến triển ở người lớn chưa được điều trị với methotrexate.

Chương trình được áp dụng thực hiện tại 6 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhân dân 115.

Hỗ trợ một phần thuốc điều trị vảy nến thể mảng, viêm khớp vảy nến. chương trình hỗ trợ thuốc stelara (ustekinumab) miễn phí một phần không thuộc khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài thực hiện theo quyết định số 795/qđ-byt của bộ y tế.

Thuốc sử dụng để hỗ trợ là thuốc Stelara (ustekinumab) dạng tiêm dưới da, hàm lượng 45mg/0,5ml; số đăng ký QLSP-H02-984-16 (nhà sản xuất Cilag AG, Thụy Sỹ) hoặc QLSP-1153-19 (nhà sản xuất Bater Pharmaceutical Solution LLC, USA), được dán nhãn phụ "Thuốc chương trình - không được bán".

Thuốc do người bệnh tự chi trả là thuốc Stelara (ustekinumab) dạng tiêm dưới da, hàm lượng 45mg/0,5ml, số đăng ký QLSP-H02-984-16 (nhà sản xuất Cilag AG, Thụy Sỹ) hoặc QLSP-1153-19 (nhà sản xuất Baxter Pharmaceutical Solutions LLC, USA).

Hình thức hỗ trợ

Đối với những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế chi trả: Ở giai đoạn tấn công (từ tuần 0 đến tuần 4), sau khi sử dụng mũi tiêm tấn công đầu tiên (tại tuần 0), người bệnh sẽ được miễn phí mũi tiêm tấn công tiếp theo (ở tuần 4 sau mũi tiêm đầu tiên). Ở giai đoạn duy trì (từ tuần 16 và mỗi 12 tuần sau đó), sau khi sử dụng 02 mũi tiêm, bệnh nhân sẽ được miễn phí 01 mũi tiêm tiếp theo.

Đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế chi trả: Chương trình hỗ trợ thực hiện đối với người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế trong giai đoạn tấn công cụ thể như sau: ở giai đoạn tấn công (từ tuần 0 đến tuần 4), sau mũi tiêm tấn công đầu tiên (tại tuần 0), người bệnh sẽ được miễn phí mũi tiêm tấn công tiếp theo (ở tuần thứ 4 sau mũi tiêm đầu tiên).

Đối với một số trường hợp cụ thể: Trường hợp người bệnh (bao gồm có thẻ bảo hiểm y tế và không có thẻ bảo hiểm y tế) tham gia chương trình trong giai đoạn tấn công nhưng tại thời điểm tham gia đã qua tuần 0 thì người bệnh vẫn được miễn phí mũi tiêm tấn công tiếp theo (ở tuần thứ 4 sau mũi tiêm đầu tiên). Trường hợp bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế đã được hỗ trợ tại giai đoạn tấn công, sau đó tham gia bảo hiểm y tế thì người bệnh vẫn tiếp tục được hỗ trợ ở giai đoạn duy trì.

Thời gian chương trình thực hiện tiếp nhận người bệnh: đến hết ngày 31/12/2021. Thời gian chương trình thực hiện tiếp nhận người bệnh mới có thể kết thúc trước thời điểm nêu trên trong trường hợp thu nhận đủ số lượng 360 người bệnh tham gia trước ngày 31/12/2021.

Thời hạn kết thúc chương trình hỗ trợ: vào ngày 31/12/2022 đối với tất cả người bệnh. Chương trình có thể kết thúc hỗ trợ trước thời điểm nêu trên trong trường hợp có thuốc generic trên thị trường sau thời điểm 08/07/2021(là thời điểm hết hạn bảo hộ độc quyền của thuốc Stelara). Thời gian tối đa mỗi người bệnh nhận hỗ trợ từ chương trình: trong khoảng thời gian là 12 tháng tính từ ngày tham gia. Mỗi người bệnh chỉ được tham gia chương trình một lần.

đối tượng áp dụng: người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế hoặc không có thẻ bảo hiểm y tế được chẩn đoán bệnh lý vẩy nến thể mảng hoặc viêm khớp vảy nến được chỉ định dùng thuốc stelara (ustekinumab).

Chỉ định áp dụng: Các chỉ định đã được Bộ Y tế cấp phép, phê duyệt cho thuốc Stelara (Ustekinumab).

Chương trình được áp dụng thực hiện tại 5 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Ngọc An

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ho-tro-mot-phan-thuoc-dieu-tri-viem-khop-vay-nen-4207283.html)
 • Cứng khớp buổi sáng, đối phó thế nào?

  Cứng khớp buổi sáng, đối phó thế nào?
  Cứng khớp buổi sáng là một biểu hiện khó chịu thường gặp nhất của các bệnh nhân đau cơ mạn tính, viêm khớp,
 • 9 nguy cơ dễ làm khởi phát bệnh gút

  9 nguy cơ dễ làm khởi phát bệnh gút
  Bệnh gút là một dạng đau đớn tột cùng của bệnh viêm khớp, thường ảnh hưởng đến khớp ngón cái của bàn chân và các khớp khác.
 • Nguyên nhân viêm khớp vẩy nến

  Nguyên nhân viêm khớp vẩy nến
  Xin cho biết nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp vảy nến? Nghe nói bệnh này biểu hiện rất phức tạp và khó chẩn đoán phải không?
 • Điều trị vảy nến bằng thảo dược, không corticoid

  Điều trị vảy nến bằng thảo dược, không corticoid
  Vảy nến là một bệnh lý da liễu mạn tính, hay tái phát, với tỉ lệ mắc từ 2 – 4% dân số với yếu tố gen không đồng dạng. Viêm khớp vảy nến xuất hiện trong khoảng 20% trong tổng số các ca bệnh. Stress tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc khởi pháp các tổn thương vảy nến trên da và khớp.
 • 15 nhóm bệnh đe dọa sức khỏe người cao tuổi

  15 nhóm bệnh đe dọa sức khỏe người cao tuổi
  Dân số cao tuổi Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng, cả về số lượng và tỷ lệ so với tổng dân số. Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn “già hóa” từ năm 2017.
 • Giảm đau do viêm khớp dạng thấp bằng sốc điện

  Giảm đau do viêm khớp dạng thấp bằng sốc điện
  Các nhà khoa học Hà Lan đã có nghiên cứu độc đáo khi chỉ ra rằng: một cú sốc điện nhỏ có thể làm giảm đau do viêm khớp dạng thấp! Việc này được thực hiện bằng một thiết bị cấy ghép vào cổ bệnh nhân.
 • Kinh nghiệm chữa khớp hiệu quả của giới văn phòng

  Kinh nghiệm chữa khớp hiệu quả của giới văn phòng
  Là nhân viên kinh doanh của một Công ty Bảo Hiểm tại TP Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh, gần 1 năm nay, Anh Hoàng Kiên Trung thường xuyên bị đau lưng và vùng mông khiến việc vận động trở nên khó khăn. Anh đã rất bất ngờ khi được bác sĩ chẩn đoán bị thoái hóa cột sống cổ và lưng.
 • Những điều bạn cần biết về corticoid điều trị bệnh vảy nến

  Những điều bạn cần biết về corticoid điều trị bệnh vảy nến
  Trong nhiếu thập kỷ, các bác sĩ đã kê toa những thuốc corticosteroid, là những phiên bản tổng hợp của nội tiết tố được sản xuất bởi tuyến thượng thận trong cơ thể để ức chế quá trình viêm, thường dùng để điều trị bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến.
 • Viêm khớp dạng thấp có thể gây mất thính lực

  Viêm khớp dạng thấp có thể gây mất thính lực
  Viêm khớp dạng thấp không nhưng ảnh hưởng trong việc vận động mà còn ảnh hưởng đến thính giác của người bệnh
 • Bệnh vảy nến và khắc tinh trị bệnh vảy nến

  Bệnh vảy nến và khắc tinh trị bệnh vảy nến
  Bệnh vảy nến là bệnh viêm da rất thường gặp. Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh vảy nến là gì và cách trị bệnh vảy nến trong bài viết này nhé.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY