MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19

Ngày 22/09/2022 tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) và Hội bảo trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (HCWA) đã tổ chức Lễ khởi động Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19”.
Mục lục

world vision việt nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu

world vision việt nam vừa tổ chức các buổi tập huấn cho các cán bộ hỗ trợ trẻ tại thành phố hồ chí minh, nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ bảo vệ bản thân trước bạo lực tại tỉnh tỉnh đắk nông và nâng cao kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu tại quảng trị.

Dành 2,5 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Dành 2,5 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Công ty Cổ phần gỗ An Cường ký kết thỏa thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà kristina bünde – trưởng bộ phận hợp tác đại diện phái đoàn liên minh châu âu tại việt nam cho biết, bảo vệ quyền trẻ em và nâng cao vị thế kinh tế xã hội cho thanh niên là những lĩnh vực mà liên minh châu âu ưu tiên thúc đẩy.

“Tăng cường hòa nhập kinh tế xã hội của trẻ em là điều cần thiết để giải quyết tình trạng nghèo đói và thiệt thòi qua nhiều thế hệ. Chúng tôi hy vọng Dự án sẽ góp phần hỗ trợ việc triển khai Chương trình Hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 của Việt Nam, cũng như thực hiện các khuyến nghị gần đây của Ủy ban Quyền trẻ em của Liên hợp quốc liên quan đến chăm sóc trẻ em mất cha, mẹ trong COVID-19” bà Kristina Bünde nói.

Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19
Bà Lê Thị Thanh Hương –Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phát biểu tại lễ khởi động.

Bà lê thị thanh hương –trưởng đại diện tổ chức cứu trợ trẻ em tại việt nam cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với hai tổ chức đối tác và các bên liên quan trong suốt quá trình triển khai dự án, góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ bảo trợ xã hội cũng như giải quyết các nhu cầu về việc làm của thanh niên trong bối cảnh covid-19 nói riêng và trong khủng hoảng nói chung, để đảm bảo không có ai bị bỏ lại phía sau.

Theo ông Nguyễn Minh Trí – Trưởng phòng Phòng Lao động Thương binh Xã hội quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, quận 8 hiện có 432 trẻ dưới 18 tuổi đã mất đi cha, mẹ hoặc người chăm sóc trực tiếp vì dịch bệnh COVID-19. Dự án sẽ tiếp sức cho quận trong việc hỗ trợ, chăm sóc các em.

Từ tháng 4/2022-6/2024, tổ chức cứu trợ trẻ em sẽ phối hợp với trung tâm hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (chiase) và hội bảo trợ trẻ em thành phố hồ chí minh (hcwa) hỗ trợ thanh niên và trẻ em nhập cư, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương về giới (ví dụ như trẻ em gái, những người thuộc cộng đồng lgbtiq+...) tiếp cận các dịch vụ bảo trợ xã hội và công việc tử tế.

Thanh niên nhập cư, đặc biệt là thanh niên dễ bị tổn thương về giới sẽ được trang bị các kỹ năng mềm và kỹ năng khởi nghiệp cần thiết thông qua sự hỗ trợ từ các tổ chức xã hội địa phương và có thể duy trì các cơ hội sinh kế bền vững và tăng khả năng phục hồi của họ.

Chuyên gia UNDP: Phụ nữ và trẻ em gái đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số Chuyên gia UNDP: Phụ nữ và trẻ em gái đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số đã trở thành cơ hội lớn cho sự phát triển của nữ giới, mặc dù vẫn còn những lo ngại về nạn bắt nạt hoặc quấy rối trực tuyến.

Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Ngày 26/7, hội liên hiệp phụ nữ thành phố đà nẵng tổ chức hội nghị ra mắt “mạng lưới cán bộ tư vấn về phòng ngừa, ứng phó bạo lực với phụ nữ và trẻ em” và tập huấn “nâng cao năng lực trong công tác điều phối dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại” nhằm xây dựng thành phố an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/ho-tro-thanh-nien-va-tre-em-trong-ung-pho-voi-covid-19-175814.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY