MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Hòa chút kem đánh răng với nước vo gạo: Lợi ích không ngờ, không biết biết thì quá phí

Hai nguyên liệu tưởng chừng không liên quan đến nhau kết hợp lại sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời.
Mục lục

Sau khi vo gạo, bạn đừng đổ phần nước vo gạo đi. hãy pha nước vo gạo với một chút kem đánh răng. loại nước đơn giản này có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

Sau khi vo gạo, bạn đừng đổ phần nước vo gạo đi mà hãy giữ lại.Hòa một ít kem đánh răng vào nước vo gạo.

Vệ sinh bồn cầu, bồn rửa mặt

Bồn cầu và bồn rửa mặt rất dễ bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. bạn chỉ cần lấy nước vo gạo hòa kem đánh răng xịt lên toàn bộ bề mặt bồn cầu (hoặc bồn rửa mặt) rồi dùng bàn chải cọ sạch các vết bẩn.

Kem đánh răng có chứa chất làm sạch, có tác dụng tẩy rửa hiệu quả. trong khi đó, cặn tinh bột trong nước vo gạo cũng có tính mài mòn và tính axit nhẹ, có khả năng loại bỏ cặn bẩn, cặn khoáng.

Mỗi tuần áp dụng một lần để đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ.

Nếu bạn dùng kem đánh răng có mùi bạc hà thì sau khi cọ rửa nhà vệ sinh còn có mùi hương dễ chịu.

Tẩy sạch dầu mỡ trên bếp

Bếp là nơi bám nhiều dầu mỡ, nắm muối trong quá trình nấu ăn. nếu chỉ lau bằng nước lã thì không thể sạch. bạn có thể pha kem đánh răng với nước vo gạo để loại bỏ các vết bẩn ở bếp.

Chỉ cần xịt dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng lên bề mặt bếp rồi lấy khăn lau đi lau lại vài lần là được.

Tương tự, bạn có thể sử dụng nước vo gạo của để làm sạch tường bếp, máy hút mùi.

Muốn tẩy sạch các vết dầu mỡ trong chai lọ, bạn có thể đổ nước vo gạo và kem đánh răng vào chai, ngâm khoảng 5-10 phút rồi lắc mạnh chai nhiều lần. dầu mỡ sẽ nhanh chóng hòa tan vào nước vo gạo, chai sẽ sạch bóng mà không cần dùng đến các loại nước tẩy rửa.

Loại bỏ gỉ sét trên đồ kim loại

Các loại dao, kéo rất dễ bị gỉ sét. bạn chỉ cần cho những món đồ này vào ngâm trong nước vo gạo có pha chút kem đánh răng khoảng 10 phút rồi lấy ra cọ rửa là các vết gỉ sét sẽ biến mất. nước vo gạo có tính axit có thể phản ứng với sắt, làm các vết gỉ sét bong ra. kem đánh răng cũng giúp tăng hiệu quả làm sạch.

Dùng nước vo gạo và kem đánh răng để lau dao, kéo thường xuyên cũng giúp chống gỉ rất tốt.

Khử mùi sơn

Cửa, tường nhà hoặc đồ nội thất mới sơn thường có mùi khó chịu. muốn khử mùi nhanh chóng, bạn hãy nhúng khăn vào nước vo gạo và kem đánh răng rồi lau đồ đạc nhiều lần.

Trong nước vo gạo có alkaloid có tác dụng khử mùi hôi rất tốt.

Lau sàn nhà

Nước vo gạo có khả năng làm sạch các vết bẩn trên sàn nhà. vì vậy, bạn có thể dùng nước vo gạo pha thêm chút xíu kem đánh răng để lau nhà, vừa giúp nhà sạch sẽ vừa có mùi thơm dễ chịu từ kem đánh răng.

Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/hoa-chut-kem-danh-rang-voi-nuoc-vo-gao-loi-ich-khong-ngo-khong-biet-biet-thi-qua-phi.html

Theo Xe & Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hoa-chut-kem-danh-rang-voi-nuoc-vo-gao-loi-ich-khong-ngo-khong-biet-biet-thi-qua-phi/20230517094955709)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY