MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 đến Việt Nam thăm di sản của Hải Phòng

MangYTe - Trong chuyến về thăm quê nhà (Hải Phòng), tân Hoa hậu Di sản quốc tế 2019 - Amy Thảo Nguyễn đã tới Tháp Tường Long (Đồ Sơn), quần thể di tích Bạch Đằng Giang và bãi cọc Cao Quỳ (huyện Thủy Nguyên) thực hiện những hoạt động đầu tiên của mình sau lễ đăng quang.
Mục lục

Trở về quê hương sau đêm đăng quang Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 tại Pháp (Miss Heritage International France 2019), cô gái gốc Việt, quốc tịch Anh - Amy Thảo Nguyễn đã đến thăm một số điểm của Hải Phòng.

Hoa hậu Di sản quốc tế 2019 chiếm bái trước Tháp Tường Long

Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 (Miss Heritage International France 2019) là một cuộc thi tài sắc dành cho các bạn gái tuổi trung bình từ 18 đến 26 đến từ các nước trên thế giới và có niềm đam mê du lịch, yêu thiên nhiên, văn hóa.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại thủ đô Paris (Pháp) do Sarl Van Nam (Pháp) xây dựng nội dung ý tưởng, tổ chức.

Hoa hậu Di sản 2019 tham quan Tháp Tường Long (Đồ Sơn)

Trong chuyến đến thăm Hải Phòng cùng tân Hoa hậu Di sản, bà Vân Jeanson - Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: "Thông qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ có đủ điều kiện năng lực và có ý thức tốt việc bảo tồn gìn giữ di sản chung của nhân loại, cùng chung tay tham gia, đóng góp tích cực cho các hoạt động do Ban tổ chức khởi xướng như quảng bá, giữ gìn, bảo tồn các di sản văn hoá; Thúc đẩy sự giao lưu văn hoá, giao lưu xã hội giữa các thế hệ trẻ và các quốc gia trên toàn thế giới với nhau".

Amy Thảo Nguyễn tự hào trước những giá trị văn hóa của Tháp Tường Long

Thị Trưởng của thành phố Réau – Pháp, ông Alain AUZET, người bảo trợ cuộc thi Miss Heritage International – France 2019, đánh giá: "Qua nhiều thế kỷ, con người đã định hình một di sản thế giới phi thường. Di sản này không thuộc về chúng ta, cũng không thuộc về tổ tiên của chúng ta hay thuộc về con cái chúng ta. Nhưng mỗi chúng ta có một nhiệm vụ phải làm mọi thứ có thể để bảo tồn, củng cố, phóng đại và làm cho nó có thể truy cập được với số lượng lớn nhất. Hơn bao giờ hết, không làm gì sẽ gây bất lợi cho văn hóa và lịch sử toàn cầu. Vụ hỏa hoạn gần đây của nhà thờ Đức Bà Paris đã cho chúng ta thấy, chúng ta cần gắn bó với các di tích, nhân chứng lịch sử như thế nào."

Amy Thảo Nguyễn hy vọng chuyến trở về lần này sẽ mang được nhiều thông điệp về di sản quê nhà tới bạn bè thế giới

Trước đó, vào đêm 8/12/2019, đêm chung kết Miss Heritage International - France 2019 được diễn ra tại Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ SAFRAN (Pháp) với 15 người đẹp tài năng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong số đó, Amy Thảo Nguyễn, SN 2000, quốc tịch Anh, được Ban giám khảo đánh giá cao ở nhan sắc cũng như vốn kiến thức sâu rộng, sự am hiểu, nhìn nhận về vấn đề di sản. Trong đêm chung kết, Amy Thảo Nguyễn đã trả lời xuất sắc câu hỏi mà Ban tổ chức đặt ra và giành danh hiệu Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 mùa đầu tiên.

Amy Thảo Nguyễn trong buổi gặp mặt giao lưu cùng bạn bè, người thân tại Hải Phòng

Amy người gốc Hải Phòng, quốc tịch Anh đã đăng quang Hoa hậu Di sản quốc tế 2019 tại Pháp ngày 8/12/2019

Amy Thảo Nguyễn sinh năm 2000, có tên gốc Việt là Nguyễn Ngọc Thảo. Cô sở hữu chiều cao 1,65m cùng số đo ba vòng 89-65-93cm. Sinh ra tại thành phố Cảng Hải Phòng, năm 11 tuổi, Amy Thảo Nguyễn theo gia đình sang định cư tại Anh Quốc. Tân hoa hậu hiện đang là sinh viên năm nhất ngành thiết kế thời trang trường Đại học Cardiff Metropolitan University, nước Anh.

Từ khi còn bé, Amy Thảo Nguyễn đã có niềm đam mê yêu thích đặt biệt với thời trang và hội hoạ. Cô luôn mong muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, với triết lý thời trang mà cô theo đuổi: "Thời trang không phải là quần áo mà là phong cách, lối sống".

Hoa hậu Di sản quốc tế 2019 cùng trưởng BTC cuộc thi (áo xanh) về thăm quê nhà

Ngoài tân Hoa hậu, các danh hiệu Á hậu được trao cho Jenny Do, một cô gái Đức gốc Việt, sinh viên ngành y dược - Á hậu 1. Người đẹp Pháp Marion Capillon - giáo viên người Pháp giành danh hiệu Á hậu 2. Danh hiệu Á hậu 3 và Á hậu 4 lần lượt thuộc về Charline Fricke người Đức và Nanus Joanne Stephanie người Namibia.

Amy Thảo Nguyễn chia sẻ về niềm tự hào với những giá trị di sản của dân tộc

Sau khi Amy Thảo Nguyễn đăng quang, Ban tổ chức cuộc thi - Sarl Van Nam quyết định chọn thành phố Hải Phòng, quê hương của Ngọc Thảo là điểm đến tham quan đầu tiên để cô thực hiện vai trò của mình. Tại quê nhà, Amy Thảo Nguyễn đã tới thăm di tích văn hóa Phật giáo - Tháp Tường Long (núi Ngọc, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) và quần thể di tích Bạch Đằng Giang, bãi cọc Cao Quỳ (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) nơi gắn liền chiến công hiển hách của 3 vị anh hùng của dân tộc: Đức Vương Ngô Quyền, Vua Lê Đại Hành và Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Hoa hậu Di sản quốc tế 2019 tới tham quan bãi cọc Cao Quỳ (huyện Thủy Nguyên)

Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội, Amy Thảo Nguyễn cho biết: "Qua truyền thông, Amy đã biết đến việc phát lộ bãi cọc Cao Quỳ. Amy rất vui và tự hào về thành phố Hải Phòng, nơi mình được sinh ra và lớn lên. Việc tìm ra bãi cọc cùng với sự vào cuộc của các nhà khoa học, sẽ cho chúng ta nhận thức sâu sắc hơn, đúng đắn hơn về những chiến công của ông cha ta. Khi trở về Anh quốc, Amy sẽ truyền tải nhiều hơn những thông tin này tới bạn bè quốc tế để họ hiểu thêm về di sản, văn hóa của Việt Nam".

Minh Lý - Đinh Huyền

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hoa-hau-di-san-quoc-te-2019-den-viet-nam-tham-di-san-cua-hai-phong-20200109083518539.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY