MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hỏa hoạn dữ dội tại bệnh viện miền tây Ấn Độ, 13 người chết

Đám cháy xảy ra tại một bệnh viện nằm ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất cả nước bởi COVID-19.
Mục lục

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại bệnh viện Vijay Vallabh ở vùng ngoại ô Mumbai, thuộc bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ vào sáng sớm 23.4, khiến 13 bệnh nhân đang trong quá trình điều trị COVID-19 tử vong.

Dilip Shah, giám đốc điều hành bệnh viện cho biết, hiện đám cháy đã được dập tắt và một số bệnh nhân đã được chuyển đến các bệnh viện gần đó để tiếp tục điều trị.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cảnh sát Ấn Độ tiến hành điều tra. Quan chức chính quyền bang - Vivekanand Kadam - cho biết, một vụ nổ thiết bị điều hòa không khí của phòng chăm sóc đặc biệt đã xảy ra trước khi đám cháy bùng phát.

Hỏa hoạn dữ dội tại bệnh viện miền tây Ấn Độ, 13 người chết - Ảnh 2.

Cháy bệnh viện Ấn Độ khiến 13 người chết.

Ông Shah thông tin, có 90 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Vijay Vallabh.

Tháng 3.2021, hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một phòng khám ở Mumbai đã khiến 11 người thiệt mạng.

Đầu tháng 4.2021, 4 bệnh nhân đã tử vong trong một đám cháy bùng phát dữ dội tại một bệnh viện tư nhân ở bang Maharashtra.

Ấn Độ hiện đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, với tình trạng thiếu hụt trầm trọng các thiết bị y tế cần thiết như máy thở, thuốc men và giường bệnh.

Bộ Y tế Ấn Độ hôm 22.4 đã báo cáo có thêm hơn 314.000 trường hợp lây nhiễm COVID-19, đây là mức cao kỷ lục thế giới về số ca bệnh được phát hiện trong một ngày. Hiện quốc gia này ghi nhận tổng cộng 15,9 triệu trường hợp dương tính với COVID-19, đứng thứ hai thế giới sau Mỹ về số ca nhiễm.

Theo Lao động

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hoa-hoan-du-doi-tai-benh-vien-mien-tay-an-do-13-nguoi-chet-20210423152830729.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY