Khoa học hôm nay

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng

Cuối cùng, vị Hoàng hậu họ Trần đã phải trả giá bằng tính mạng của mình.
Mục lục V

Trong thời kỳ phong kiến xưa, những nữ nhân nhập cung gần như đều có khao khát trở thành sủng phi của hoàng đế. tuy nhiên, có mấy ai có thể may mắn như thế. nhưng dù có thể trở thành phi tần được hoàng đế sủng ái thì không phải lúc nào cũng có kết cục viên mãn.

Trong số đó, có hoàng hậu trần kim phượng của hoàng đế nước mân, thời kỳ ngũ đại thập quốc tại trung quốc. bà được hoàng đế sủng ái nhưng cuối cùng phải đối mặt với những bi thảm.

Trần kim phượng quê ở phúc kiến, vốn là một phi tần của vương thẩm tri (sau được tuy tôn là mân thái tổ), nhưng sau đó bà lại trở thành thục phi của mân huệ tông vương diên quân (con trai của vương thẩm tri) và cuối cùng được lập làm hoàng hậu.

Người dân Phúc Kiến gọi bà là "Vạn An nương nương", bà có tài làm thơ và thành thạo ca vũ, hiện vẫn còn lưu truyền 2 tác phẩm của bà.

Hoàn cảnh xuất thân của trần kim phượng rất ly kỳ. quan sát sứ phúc kiến vào thời điểm đó là trần nham, ông là người khẳng khái, địa vị cao nhưng lại có một điểm mà người xưa cho là quái gở: thích đàn ông.

Trần Nham rất thích Hầu Nham, một vị quan dưới trướng của Trần Nham. Vì vậy ông đã lạnh nhạt với chính thất Lục thị. Lục thị cũng chẳng phải người phụ nữ cam chịu, bà lên kế hoạch quyến rũ Hầu Nham và kết cục đã sinh ra Trần Kim Phượng.

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trần Kim Phượng 17 tuổi đã có vóc dáng yêu kiều, lại hát hay múa giỏi, có thể nói là tài mạo song toàn. Bà không phải là mỹ nữ quốc sắc thiên hương nhưng lại có một thứ mà nhiều người thời xưa không thể có, đó là làn da mịn màng và trắng như ngọc.

Lúc đó, vương thẩm tri ra lệnh tuyển chọn tú nữ và trần kim phượng may mắn trở thành tài nhân của vương thẩm tri. vương thẩm tri vốn là lang nha vương, sau khi nhà đường sụp đổ, ông được nhà hậu lương phong là mân vương.

Về sau, con trai của vương thẩm tri là vương diên quân tự xưng hoàng đế của nước mân, đồng thời truy phong vương thẩm tri là mân thái tổ.

Vương thẩm tri là một minh chủ hiếm có trong thời kỳ ngũ đại thập quốc, mặc dù không quá ham mê nữ giới nhưng ông vô cùng sủng ái trần kim phượng. chỉ là, khi trần kim phượng vào cung, vương thẩm tri đã 49 tuổi, hơn 10 năm sau thì qua đời do bệnh nặng.

Sau khi vương thẩm tri mất, trần kim phượng đau lòng một thời gian dài, sau đó quyết định xuất gia làm ni cô. lúc đó, bà chỉ mới ngoài 30 tuổi, nhan sắc vẫn còn kiều diễm khiến người khác thèm muốn, trong đó có vương diên quân, con trai thứ 2 của vương thẩm tri.

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi cha mất, Vương Diên Quân đã giành chiến thắng trong cuộc chiến quyền lực giữa các huynh đệ, tiếp nhận chức Vương của cha. Sau đó, ông luôn sống trong xa hoa phóng túng, thậm chí còn chiếm lấy sủng phi của cha là Trần Kim Phượng.

Năm 933, vương diên quân tự xưng hoàng đế nước mân, tức mân huệ tông. năm đó trần kim phượng 34 tuổi, được mân huệ tông phong làm thục phi. sau đó, vì là nữ nhân được vương diên quân sủng ái nhất, trần kim phượng đã được sách lập làm hoàng hậu, trở thành mẫu nghi thiên hạ.

Có được quyền lực lẫn sự yêu thương của hoàng đế nhưng trần kim phượng không có nhiều tham vọng, điều này đã dẫn đến bi kịch về sau.

Sau khi làm hoàng đế, mân huệ tông ngày càng hoang dâm hơn trước. ngoài trần kim phượng, ông còn một sủng phi khác là lý thanh yên và một nam sủng là quy thủ minh. sau tháng ngày phong lưu quá mức, mân huệ tông đã đổ bệnh, bị liệt nửa người, đầu óc lúc tỉnh lúc mê.

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Trước tình trạng nguy kịch của Mân Huệ Tông, những người xung quanh ông đều có những tâm tư riêng. Đầu tiên là Trần Kim Phượng, bà đã tư thông với Quy Thủ Minh. Sau đó, Quy Thủ Minh tiến cử Bách công viện sứ Lý Khả Ân với Trần Kim Phượng, người này nhanh chóng trở thành nhân tình của bà.

Còn sủng phi lý thanh yên thì tư thông với con trai của mân huệ tông là vương kế bằng. sau đó, vì muốn danh chính ngôn thuận ở bên vương kế bằng, lý thanh yên đã đe dọa sẽ tiết lộ mối quan hệ lén lút của trần kim phượng với quy thủ minh và lý khả ân.

Lý thanh yên yêu cầu trần kim phượng nói giúp với mân huệ tông và cuối cùng lý thanh yên cũng đã được ban hôn cho vương kế bằng. nhưng trần kim phượng không thể ngờ, chính hành động đó đã đẩy bản thân vào thảm kịch diệt thân.

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Sau khi có được mỹ nữ của cha, vương kế bằng không những không thấy xấu hổ mà ngày càng ngông cuồng hơn. thấy cha lâm vào tình trạng nguy kịch, hắn liền mơ tưởng đến ngày kế vị. hắn và phe cánh không dám xuống tay với mân huệ tông nên đã chuyển hướng tấn công trần kim phượng, vị hoàng hậu mà mân huệ tông sủng ái nhất. họ đã sát hại nhân tình của bà là lý khả ân.

Đến tháng 11/935, bệnh tình của mân huệ tông thuyên giảm, trần kim phượng lập tức tấu chuyện này đến mân huệ tông, khiến vương kế bằng bị khiển trách.

Vương kế bằng sau đó đã ôm hận và quyết định đẩy nhanh tiến độ. hắn phát động một cuộc bạo loạn. ngày 17/11/935, phe cánh của vương kế bằng tiến vào hoàng cung và đâm hoàng đế trọng thương. trong cơn đau đớn, mân huệ tông nằm bất động và nài nỉ cung nữ kết liễu cuộc đời mình.

Hoàng hậu trần kim phượng cũng không thể thoát nạn, bà và quy thủ minh đều bị giết chết. năm đó, bà 41 tuổi, đã dùng tính mạng trả giá cho những hành động trước đó của mình.

Theo Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoang-hau-tai-mao-song-toan-co-xuat-than-ly-ky-ra-doi-tu-moi-quan-he-ky-quac-duoc-2-hoang-de-sung-ai-nhung-lai-tu-thong-voi-nam-sung-162201711214811900.htm

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/hoang-hau-tai-mao-song-toan-co-xuat-than-ly-ky-ra-doi-tu-moi-quan-he-ky-quac-duoc-2-hoang-de-sung-ai-nhung-lai-tu-thong-voi-nam-sung/20201118073649070)
1  ... Tiếp » 

Cảnh sát Indonesia bị phản ứng vì nhốt người mẫu chuyển giới chung với đàn ông

Cảnh sát Indonesia bị phản ứng vì nhốt người mẫu chuyển giới chung với đàn ông
Các nhà hoạt động và cộng đồng người chuyển giới ở Indonesia đang lên án quyết định của cảnh sát về việc giam một phụ nữ chuyển giới vào chung buồng với đàn ông, cho rằng đây là sự thiếu nhạy cảm về cộng đồng LGBT ở quốc gia có phần đông dân số theo đạo Hồi.

Chàng trai Trung Quốc lột tôm bằng muỗng cực điêu luyện khiến dân mạng thán phục, nhiều người xem xong lại nổ ra tranh cãi chỉ vì một lý do

Chàng trai Trung Quốc lột tôm bằng muỗng cực điêu luyện khiến dân mạng thán phục, nhiều người xem xong lại nổ ra tranh cãi chỉ vì một lý do
(Tổ Quốc) - Nếu sợ lột tôm bằng tay sẽ mất vệ sinh thì bạn có thể tham khảo cách hay ho của chàng trai này.

10 bài Ted talk ý nghĩa đáng học nhất, tiếp thêm năng lượng để vượt qua sự thất bại, nâng cao sự tự tin: Ứng dụng linh hoạt đảm bảo cuộc sống sẽ tốt lên không ngờ!

Tình cờ nhưng hoàn hảo: Một khách sạn Italy bất ngờ đáp ứng tiêu chuẩn thời dịch bệnh

Vụ du khách trèo vào bàn tay trên Cầu Vàng: Bao giờ mới có văn minh du lịch?

Chương trình kích cầu du lịch “Ba địa phương – Một điểm đến nhiều trải nghiệm”: Du khách sẽ có nhiều cảm xúc, trải nghiệm thú vị

Làm việc gấp năm gấp mười nhưng hiệu quả không bằng một câu hỏi: Để thăng tiến, đừng ngại nói với sếp điều này!

Cựu thủ tướng Sudan qua đời tại UAE vì mắc Covid-19

Kiếm hiệp Kim Dung – (Kỳ 6): Giải mã Nhạc Bất Quần

Bị bạo hành tinh thần liên tục, chồng tức giận giết vợ rồi đem xác đi đầu thú, nạn nhân bất ngờ hồi sinh tại đồn cảnh sát gây hoang mang

Lập đoàn kiểm tra trường thực nghiệm vì bữa ăn có giòi

Căn bệnh nguy hiểm hơn ung thư khiến huyền thoại Maradona đột ngột qua đời, người trẻ cũng nên thận trọng nếu có 7 dấu hiệu này

Khi thấy vợ đêm nào cũng ngồi trong bóng tối, tôi hỏi thì sững người trước câu trả lời của cô ấy

Khi thấy vợ đêm nào cũng ngồi trong bóng tối, tôi hỏi thì sững người trước câu trả lời của cô ấy
Vợ bình thản trả lời nhưng khiến tôi hoảng sợ. Không lẽ cô ấy định làm thế thật hay sao?

Tự tay đỡ đẻ cho cô bạn thân quá lứa lỡ thì, tôi giật mình khi nhìn khuôn mặt đứa bé

Tự tay đỡ đẻ cho cô bạn thân quá lứa lỡ thì, tôi giật mình khi nhìn khuôn mặt đứa bé
Cuộc sinh diễn ra rất thuận lợi, thế nhưng khi đứa bé vừa chào đời, nhìn rõ đường nét trên khuôn mặt non nớt bé bỏng ấy mà tôi không khỏi giật mình kinh hãi.

Chồng cũ mỉa mai vợ khi tình cờ gặp lại, song câu trả lời của cô và những thứ diễn ra trong tích tắc đã làm anh ta ngượng đến nhục nhã

Chồng ngoại tình về đuổi vợ đi, mẹ chồng có hành động khiến con dâu nhớ cả đời

Bóc gỡ thủ đoạn tinh vi “biến” người nước ngoài thành Việt Nam

Nghe lời bạn thử chồng để rồi nhận cái kết đắng

Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng

Nửa năm liền chồng không chịu về thăm nhà, vợ nghi chồng ngoại tình bèn tìm đến tận nơi thì phải bật khóc khi vừa nhìn thấy anh

Đi dã ngoại với công ty, tôi say rượu nên đi ngủ trước, nửa đêm tỉnh dậy thấy người nằm cạnh, tim tôi như hóa đá

Mẹ chồng mỗi ngày pha cho cốc nước cam, tôi thông báo mang thai thì bà sốc đến ngã nhào

Tôi tặng chị dâu chiếc váy ngủ gợi cảm nhân ngày sinh nhật, ai ngờ chị lại bật khóc rồi tiết lộ bí mật động trời về 2 đứa con của anh chị (P2)

Nhà thờ Lớn Hà Nội - điểm check in ấn tượng dịp Lễ Giáng sinh không nên bỏ qua

Điểm trường bản Sam Lang có thêm hai phòng học mới

Điểm trường bản Sam Lang có thêm hai phòng học mới
Sau gần hai tháng nỗ lực triển khai, hôm nay, 26-11, tại điểm trường bản Sam Lang thuộc Trường PTDT Bán trú Tiểu học số 2 Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên), nhóm Thiện nguyện CLB Chung tay Bắc Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng hai phòng học, một phòng công vụ mới.

50 tổ chức PCPNN tại Long An góp phần cải thiện công tác an sinh xã hội tỉnh

50 tổ chức PCPNN tại Long An góp phần cải thiện công tác an sinh xã hội tỉnh
Long An hiện có 50 tổ chức phi chính phủ hoạt động, hoạt động tài trợ triển khai dự án, phi dự án của các tổ chức nước ngoài trên địa bàn tỉnh góp phần nhất định vào công tác an sinh xã hội.

542 triệu đồng từ chương trình Cùng Thanh Niên vì miền Trung ruột thịt

Trao tiền bạn đọc giúp những cảnh đời khốn khó

Long An liên tiếp xử phạt các cửa hàng kinh doanh thuốc lá lậu

10 trường đại học tranh tài giải golf gây quỹ ủng hộ miền Trung

327 học sinh, sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS trong năm học 2020-2021

Đảng Cộng sản Đức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam hơn 12.000 Euro

PV GAS ủng hộ 500 triệu đồng cho Quảng Ngãi

Nhận đồng phục mới, trẻ em vùng lũ vui như tết

Vietjet mang Tết ấm đến với 1.000 trẻ em

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà tại Cà Mau, Sóc Trăng

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Điểm trường bản Sam Lang có thêm hai phòng học mới

Điểm trường bản Sam Lang có thêm hai phòng học mới
Sau gần hai tháng nỗ lực triển khai, hôm nay, 26-11, tại điểm trường bản Sam Lang thuộc Trường PTDT Bán trú Tiểu học số 2 Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên), nhóm Thiện nguyện CLB Chung tay Bắc Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng hai phòng học, một phòng công vụ mới.

Những điều bí ẩn tại giếng nước không đáy ở Hà Tĩnh

Những điều bí ẩn tại giếng nước không đáy ở Hà Tĩnh
Chẳng ai biết cái giếng có từ bao giờ, nhưng hạn hán đến mấy cũng không vơi, lũ lụt to cũng không ngập, bốn mùa nước trong vắt.

Khi thấy vợ đêm nào cũng ngồi trong bóng tối, tôi hỏi thì sững người trước câu trả lời của cô ấy

Việt Nam có thêm 10 ca mắc mới COVID-19, tổng số là 1.331 ca

Tiết lộ bí ẩn thật sự của đội quân ma trong Thế chiến II

Cảnh sát Indonesia bị phản ứng vì nhốt người mẫu chuyển giới chung với đàn ông

50 tổ chức PCPNN tại Long An góp phần cải thiện công tác an sinh xã hội tỉnh

Quét MRI khu vực lăng mộ Tần Thủy Hoàng, chuyên gia Đức khẳng định nơi này không thể khai quật

Huyền thoại về Hoa hậu xứ Mường

Châu Âu thuở bốc mùi: Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

Vén màn bí ẩn bức tranh cô gái cầm Iphone X cách đây gần 200 năm

Chàng trai Trung Quốc lột tôm bằng muỗng cực điêu luyện khiến dân mạng thán phục, nhiều người xem xong lại nổ ra tranh cãi chỉ vì một lý do