Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng

Cuối cùng, vị Hoàng hậu họ Trần đã phải trả giá bằng tính mạng của mình.
Mục lục V

Trong thời kỳ phong kiến xưa, những nữ nhân nhập cung gần như đều có khao khát trở thành sủng phi của Hoàng đế. Tuy nhiên, có mấy ai có thể may mắn như thế. Nhưng dù có thể trở thành phi tần được Hoàng đế sủng ái thì không phải lúc nào cũng có kết cục viên mãn.

Trong số đó, có Hoàng hậu Trần Kim Phượng của Hoàng đế nước Mân, thời kỳ Ngũ Đại Thập Quốc tại Trung Quốc. Bà được Hoàng đế sủng ái nhưng cuối cùng phải đối mặt với những bi thảm.

Trần Kim Phượng quê ở Phúc Kiến, vốn là một phi tần của Vương Thẩm Tri (sau được tuy tôn là Mân Thái Tổ), nhưng sau đó bà lại trở thành Thục phi của Mân Huệ Tông Vương Diên Quân (con trai của Vương Thẩm Tri) và cuối cùng được lập làm Hoàng hậu.

Người dân Phúc Kiến gọi bà là "Vạn An nương nương", bà có tài làm thơ và thành thạo ca vũ, hiện vẫn còn lưu truyền 2 tác phẩm của bà.

Hoàn cảnh xuất thân của Trần Kim Phượng rất ly kỳ. Quan sát sứ Phúc Kiến vào thời điểm đó là Trần Nham, ông là người khẳng khái, địa vị cao nhưng lại có một điểm mà người xưa cho là quái gở: Thích đàn ông.

Trần Nham rất thích Hầu Nham, một vị quan dưới trướng của Trần Nham. Vì vậy ông đã lạnh nhạt với chính thất Lục thị. Lục thị cũng chẳng phải người phụ nữ cam chịu, bà lên kế hoạch quyến rũ Hầu Nham và kết cục đã sinh ra Trần Kim Phượng.

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trần Kim Phượng 17 tuổi đã có vóc dáng yêu kiều, lại hát hay múa giỏi, có thể nói là tài mạo song toàn. Bà không phải là mỹ nữ quốc sắc thiên hương nhưng lại có một thứ mà nhiều người thời xưa không thể có, đó là làn da mịn màng và trắng như ngọc.

Lúc đó, Vương Thẩm Tri ra lệnh tuyển chọn tú nữ và Trần Kim Phượng may mắn trở thành Tài nhân của Vương Thẩm Tri. Vương Thẩm Tri vốn là Lang Nha vương, sau khi nhà Đường sụp đổ, ông được nhà Hậu Lương phong là Mân vương.

Về sau, con trai của Vương Thẩm Tri là Vương Diên Quân tự xưng Hoàng đế của nước Mân, đồng thời truy phong Vương Thẩm Tri là Mân Thái Tổ.

Vương Thẩm Tri là một minh chủ hiếm có trong thời kỳ Ngũ Đại Thập Quốc, mặc dù không quá ham mê nữ giới nhưng ông vô cùng sủng ái Trần Kim Phượng. Chỉ là, khi Trần Kim Phượng vào cung, Vương Thẩm Tri đã 49 tuổi, hơn 10 năm sau thì qua đời do bệnh nặng.

Sau khi Vương Thẩm Tri mất, Trần Kim Phượng đau lòng một thời gian dài, sau đó quyết định xuất gia làm ni cô. Lúc đó, bà chỉ mới ngoài 30 tuổi, nhan sắc vẫn còn kiều diễm khiến người khác thèm muốn, trong đó có Vương Diên Quân, con trai thứ 2 của Vương Thẩm Tri.

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Sau khi cha mất, Vương Diên Quân đã giành chiến thắng trong cuộc chiến quyền lực giữa các huynh đệ, tiếp nhận chức Vương của cha. Sau đó, ông luôn sống trong xa hoa phóng túng, thậm chí còn chiếm lấy sủng phi của cha là Trần Kim Phượng.

Năm 933, Vương Diên Quân tự xưng Hoàng đế nước Mân, tức Mân Huệ Tông. Năm đó Trần Kim Phượng 34 tuổi, được Mân Huệ Tông phong làm Thục phi. Sau đó, vì là nữ nhân được Vương Diên Quân sủng ái nhất, Trần Kim Phượng đã được sách lập làm Hoàng hậu, trở thành mẫu nghi thiên hạ.

Có được quyền lực lẫn sự yêu thương của Hoàng đế nhưng Trần Kim Phượng không có nhiều tham vọng, điều này đã dẫn đến bi kịch về sau.

Sau khi làm Hoàng đế, Mân Huệ Tông ngày càng hoang dâm hơn trước. Ngoài Trần Kim Phượng, ông còn một sủng phi khác là Lý Thanh Yên và một nam sủng là Quy Thủ Minh. Sau tháng ngày phong lưu quá mức, Mân Huệ Tông đã đổ bệnh, bị liệt nửa người, đầu óc lúc tỉnh lúc mê.

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Trước tình trạng nguy kịch của Mân Huệ Tông, những người xung quanh ông đều có những tâm tư riêng. Đầu tiên là Trần Kim Phượng, bà đã tư thông với Quy Thủ Minh. Sau đó, Quy Thủ Minh tiến cử Bách công viện sứ Lý Khả Ân với Trần Kim Phượng, người này nhanh chóng trở thành nhân tình của bà.

Còn sủng phi Lý Thanh Yên thì tư thông với con trai của Mân Huệ Tông là Vương Kế Bằng. Sau đó, vì muốn danh chính ngôn thuận ở bên Vương Kế Bằng, Lý Thanh Yên đã đe dọa sẽ tiết lộ mối quan hệ lén lút của Trần Kim Phượng với Quy Thủ Minh và Lý Khả Ân.

Lý Thanh Yên yêu cầu Trần Kim Phượng nói giúp với Mân Huệ Tông và cuối cùng Lý Thanh Yên cũng đã được ban hôn cho Vương Kế Bằng. Nhưng Trần Kim Phượng không thể ngờ, chính hành động đó đã đẩy bản thân vào thảm kịch diệt thân.

Hoàng hậu tài mạo song toàn có xuất thân ly kỳ: Ra đời từ mối quan hệ kỳ quặc, được 2 Hoàng đế sủng ái nhưng lại tư thông với nam sủng - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Sau khi có được mỹ nữ của cha, Vương Kế Bằng không những không thấy xấu hổ mà ngày càng ngông cuồng hơn. Thấy cha lâm vào tình trạng nguy kịch, hắn liền mơ tưởng đến ngày kế vị. Hắn và phe cánh không dám xuống tay với Mân Huệ Tông nên đã chuyển hướng tấn công Trần Kim Phượng, vị hoàng hậu mà Mân Huệ Tông sủng ái nhất. Họ đã sát hại nhân tình của bà là Lý Khả Ân.

Đến tháng 11/935, bệnh tình của Mân Huệ Tông thuyên giảm, Trần Kim Phượng lập tức tấu chuyện này đến Mân Huệ Tông, khiến Vương Kế Bằng bị khiển trách.

Vương Kế Bằng sau đó đã ôm hận và quyết định đẩy nhanh tiến độ. Hắn phát động một cuộc bạo loạn. Ngày 17/11/935, phe cánh của Vương Kế Bằng tiến vào hoàng cung và đâm Hoàng đế trọng thương. Trong cơn đau đớn, Mân Huệ Tông nằm bất động và nài nỉ cung nữ kết liễu cuộc đời mình.

Hoàng hậu Trần Kim Phượng cũng không thể thoát nạn, bà và Quy Thủ Minh đều bị giết chết. Năm đó, bà 41 tuổi, đã dùng tính mạng trả giá cho những hành động trước đó của mình.

Thùy Linh

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hoang-hau-tai-mao-song-toan-co-xuat-than-ly-ky-ra-doi-tu-moi-quan-he-ky-quac-duoc-2-hoang-de-sung-ai-nhung-lai-tu-thong-voi-nam-sung-20201118153251678.htm)
Từ khóa: bốn phương
1  ... Tiếp » 

Cùng chồng đi siêu thị, đến quầy đồ dành cho phụ nữ, chị bán hàng tươi cười hỏi một câu khiến tôi rụng rời chân tay

Cùng chồng đi siêu thị, đến quầy đồ dành cho phụ nữ, chị bán hàng tươi cười hỏi một câu khiến tôi rụng rời chân tay
Đến nước này thì tôi chẳng còn tâm trạng nào mà mua hàng nữa, vội vã chạy đến kệ hàng đồ ăn vặt, nhặt đại vài món, thanh toán nhanh chóng rồi kéo chồng một mạch về nhà.

Hà Tĩnh: Kịp thời khống chế ngọn lửa, đưa 4 người dân ra khỏi đám cháy an toàn

Khai mạc Ngày hội gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II năm 2020

Lý Nhã Kỳ sexy hết cỡ trong BST của nhà thiết kế Long Ng

Mãn nhãn fashion show giữa rừng núi Đắk Nông

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Khi viết về trẻ em cần lưu ý điều gì?

UNICEF vận chuyển 10 tấn sản phẩm dinh dưỡng điều trị cho trẻ em suy dinh dưỡng

Nâng cao nhận thức cho 8.000 nam giới tại TP Đà Nẵng trong phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái

“Là con gái để tỏa sáng” - Chung tay chấm dứt phân biệt đối xử do định kiến giới

Cưới cô vợ một lần đò, đêm tân hôn tôi sửng sốt phát hiện điều bất thường trên lớp ga trắng, nhưng càng sốc vì lời thú nhận từ vợ

TP Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hai cơ sở khám chữa bệnh chui

TP Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hai cơ sở khám chữa bệnh chui
Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động một số cơ sở y tế vi phạm quy định khám, chữa bệnh.

TP Hồ Chí Minh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19

TP Hồ Chí Minh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19
Số ca bệnh phát hiện sau nhập cảnh liên tiếp gia tăng, nhiều ca mắc COVID-19 không có triệu chứng, tình trạng người nhập cảnh trái phép “tuồn” vào thành phố sinh sống... đã khiến TP Hồ Chí Minh đứng trước nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19.

Sai lầm khi bỏ qua sàng lọc tiền sản giật với thai phụ

Chiều 28/11, Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới - nhiều biến chứng khó chữa

Anh thí điểm xét nghiệm máu đơn giản giúp phát hiện 50 bệnh ung thư

Đến chiều 27/11, Việt Nam đã có tổng cộng 1.339 ca mắc COVID-19

Tăng cường tuyên truyền thông điệp phòng chống COVID-19 đến đồng bào dân tộc thiểu số

Moderna đã thiết kế vaccine COVID đột phá chỉ trong 2 ngày như thế nào

Hưng Yên tiếp nhận và cách ly tập trung 200 công dân trở về từ Nhật Bản

Virus HPV có thể gây ung thư nhưng cách phòng tránh như phòng các bệnh đường tình dục

Số ca nhiễm HIV chưa được phát hiện gia tăng ở Đông Âu và Trung Á

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, đề phòng lũ quét tại Trung Bộ và Tây Nguyên

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, đề phòng lũ quét tại Trung Bộ và Tây Nguyên
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 29 và ngày 30-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt mức tốt

Không khí lạnh tăng cường, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt mức tốt
(HNMO) – Sáng 29-11, không khí lạnh tăng cường xuống khu vực phía Bắc, kèm theo thời tiết hanh khô đã khuếch tán chất ô nhiễm lên cao, giúp chất lượng không khí ở Thủ đô được cải thiện tích cực.

Những “lá phổi” xanh của Thủ đô

Phát hiện giòi trong bữa trưa của học sinh: Đã có kết quả kiểm tra

TP Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hai cơ sở khám chữa bệnh chui

Tìm thấy hóa thạch cá voi cổ đại siêu hiếm 5000 năm ở Thái Lan

Cung thủ giỏi nhất Mông Cổ suýt bắn chết Thành Cát Tư Hãn?

Kinh hãi củ khoai hình... bàn tay

Hai cuộc đời khác biệt của người đọc sách và không đọc sách: Thấm từng chữ!

Dương “nem” nổi tiếng Senegal: 18 năm trả giá nơi xứ người, kiếm được tiền nhưng chỉ muốn về nước sống với túp lều tranh

Video Không giặt ga gối là bạn đang nuôi hàng trăm ngàn con bọ, cùng lượng vi khuẩn gấp hàng nghìn lần bệ ngồi toilet

Ngôi nhà phố 5x20m2 đáng mơ ước của vợ chồng kiến trúc sư, tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến ai cũng nể phục