MangYTe

Khoa học hôm nay

Hoàng hậu Trung Hoa được 4 Hoàng đế sủng ái và cái kết bi kịch vì không chịu thị tẩm

Được nhiều Hoàng đế mê mẩn nhưng cuộc đời của người phụ nữ này lắm truân chuyên, đoạn trường.
Mục lục

Nhĩ chu anh nga sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc. từ khi còn nhỏ, anh nga đã được nuôi dạy tốt và giữ được gia phong nền nếp. không chỉ có vậy, cô còn sở hữu sắc đẹp được nhiều người khen ngợi, xiêu lòng.thế nhưng người ta vẫn có câu "hồng nhan bạc phận", có sắc đẹp và tài năng song cuộc đời của nhĩ chu anh nga lại rẽ theo hướng khác sau cuộc hôn nhân sắp đặt.

Cha của cô là nhĩ chu vinh - một người được tín nhiệm thời triều bắc ngụy. nhĩ chu vinh là thủ lĩnh thừa kế của tộc khiết hồ, một nhánh của hung nô. mặc dù đã có được sự tin tưởng từ hoàng đế nhưng nhĩ chu vinh vẫn không từ bỏ mong muốn tiến thân xa hơn, vì vậy ông đã dâng con gái nhĩ chu anh nga cho hoàng đế hiếu minh đế. ông ta mong muốn khi con gái nhập cung, danh thế của gia tộc, gia đình cũng như bản thân sẽ ngày càng tăng lên. thế nhưngông không biết được rằngđó cũng là dấu khởi đầu cho những năm tháng truân chuyên của con gáiở chốn cung cấm.

(Ảnh minh họa)

Sau khi thành thân với hiếu minh đế, nhờ mối quan hệ thân thiết giữa hoàng đế và nhĩ chu vinh nên chẳng bao lâu mà nhĩ chu anh nga được hoàng đế sủng ái và phong tần. cuộc đời của cô tưởng như êm đềm ở chốn hậu cung, không phải lo âu, muộn phiền nhưng quả thật chốn hậu cung không bao giờ thôi sóng gió.

Thời đó hồ thái hậu nắm quyền và làm mưa làm gió trong cung cấm triều bắc ngụy, trong khi hoàng đế hiếu minh vô dụng thì hồ thái hậu muốn quyết định mọi việc trong triều chính. bà ta một tay che cả bầu trời, không muốn bất cứ phi tần nào ở hậu cung sinh conbởi sợ rằng chiếc ghế quyền lực sẽ thuộc về những đứa trẻ đó. vì lẽ đó nên cuộc sống của nhĩ chu anh nga ở hậu cung cũng không hề dễ chịu khi sợ hãi bị hồ thái hậu để mắt đến.

Về sau, Hoàng đế nhận ratham vọng lớn của Hồ Thái Hậu nên đã nghĩ cách kiểm soát triều chính và tình hình trong triều. Trong khi đó, Hồ Thái Hậu lại ra sức tính kế sát hại Hoàng đế và không cho các phi tần sống trong cung.

Cha của nhĩ chu anh nga có tiếng nói trong triều cũng không thể khoan dung nổi với hành động của hồ thái hậu. ông đã liên kết với một số đại thần để sát hại hồ thái hậu nhưng kế hoạch bị bại lộ, hoàng đế hiếu minh bị hạ độc ch*t. lúc này, hồ thái hậu như được dọn đường. không còn gì ngăn cản, bà ta đưa nguyên chiêu - em họ của hiếu minh đế lên ngôi hoàng đế. tại vị không được bao lâu, nhĩ chu vinh đã đưa quân tấn công và giết ch*t hồ thái hậu cũng như hoàng đế nguyên chiêu.

(Ảnh minh họa)

Ông ta đưa nguyên tử du lên ngôi hoàng đế, lấy hiệu là hiếu trang đế. hiếu trang đế rất yêu mến nhĩ chu anh nga nên đưa người phụ nữ này về cung và lập làm hoàng hậu. một thời gian sau mâu thuẫn xảy ra, nhĩ chu vinh bị chính hiếu trang đế sát hại, nguyên nhân làdo dòng tộc nhĩ chu lấy tầm ảnh hưởng của mình để khống chế hoàng đế.

Mâu thuẫn này kết thúc với việc hiếu trang đế bị sát hại. tới năm 532, nhĩ chu gia bị lật đổ, cao huân lên nắm quyền. cao huân nhìn thấy vẻ đẹp của nhĩ chu anh nga nên đã bị "xiêu lòng". hoàng đế này đã sống hạnh phúc cùng với nhĩ chu anh nga, mối tình của họ kết trái vớ 2 đứa con. ông muốn phong nhĩ chu anh nga làm hoàng hậu nhưng các quan đại thần không vừa lòng nên ông không giữ quyết định này.

Khi cao huân băng hà, con trai là cao dương lên ngôi. cao dương là vị vua háo sắc, thích rượu chè, không chịu giải quyết chính sự, thích ở hậu cung với các phi tần.lúc lên ngôi, cao dương phong cho nhĩ chu anh nga là hoàng thái phi. một thời gian sau, chính hoàng đế này muốn thành thân với anh nga nhưng anh nga không đồng ý với mối quan hệ này và liên tục phản đối. cao dương với bản tính hung hăngcuối cùng đãra tay sát hại anh nga. nguyên nhân được cho là do cao dương ép anh nga thị thẩm nhưng bà không đồng ý nênxảy ra sự việc đau lòng.

Có tài sắc và xuất phát điểm của gia tộc đáng ngưỡng mộnhưng cuộc đời truân chuyên của nhĩ chu anh nga dưới 4 triều vua đã chìm nổi theo những thăng trầm. cho đến những phút cuối đời, bà cũng không được an nhàn vì đối diện với một cao dương háo sắc, hung bạo. tuy nhiên, việc bà quyết không chấp nhận mối quan hệ với cao dương cho thấy phẩm hạnh của người phụ nữ này. cái ch*t của bà để lại nỗi xót xa cho gia đình và những người yêu mến ở chốn hậu cung.

Theo Thời đại plus

Link bài gốc Lấy link

http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoang-hau-trung-hoa-duoc-4-vi-hoang-de-sung-ai-cai-ket-bi-kich-vi-khong-chiu-thi-tam-d256003.html

Theo Thời đại plus

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/hoang-hau-trung-hoa-duoc-4-hoang-de-sung-ai-va-cai-ket-bi-kich-vi-khong-chiu-thi-tam/20211017113720286)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY