MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hoàng thân Philip từng cố cứu vãn hôn nhân Charles - Diana

Quyết tâm cứu vãn cuộc hôn nhân của vợ chồng con trai trưởng, Công tước xứ Edinburgh đã viết hàng loạt bức thư với ngôn từ vừa cứng rắn vừa dịu dàng cho Diana.
Mục lục

Hoàng thân Philip từng cố cứu vãn hôn nhân Charles - Diana - Ảnh 2.

Hoàng thân Philip đứng cạnh Diana khi cố công nương còn là dâu hoàng gia. Ảnh: Gamma-Rapho.

Trong chuỗi bài báo nhằm tưởng nhớ cuộc đời của Hoàng thân Philip quá cố, nhà viết tiểu sử hoàng gia Gyles Brandreth cho biết chồng của Nữ hoàng Anh có sự quyết tâm rất cao với việc hàn gắn mối quan hệ đầy trắc trở giữa Thân vương xứ Wales và vợ Diana.

Trước khi hôn nhân của vợ chồng con trưởng đứng bên bờ sụp đổ, Công tước xứ Edinburgh đã chắp bút viết rất nhiều lá thư mong muốn cả hai nối lại tình cảm và tự nhận mình là "cố vấn hôn nhân". Trong đó, Philip nhắc nhở con dâu nên đối mặt với những sự thật trong hôn nhân và muốn Diana suy nghĩ lại.

"Không thể phủ nhận một số lời nhận xét của ông ấy đưa ra là khá tiêu cực nhưng cơ bản thì thông điệp của ông ấy luôn hàm chứa ý nghĩa tích cực. Mục đích của ông ấy rất thực tế: hướng Diana tới khả năng hòa giải với Charles", Brandreth tiết lộ.

"Trong một lá thư, ông ấy thậm chí còn liệt kê ra cả một danh sách được đánh thứ tự - bao gồm các hoạt động, sở thích và tính cách - mà cả con trai và con dâu đều có điểm chung", chuyên gia hoàng gia nói thêm.

Còn theo cựu quản gia hoàng gia Paul Burrell, Công tước xứ Edinburgh còn nỗ lực hơn cả con trai mình. Ông Burrell nói: "Công bằng mà nói Hoàng thân đã làm nhiều việc để cứu vãn cuộc hơn nhân đó hơn chính cả bản thân người trong cuộc như Thái tử Charles".

Trong một lá thư khác, chồng của Nữ hoàng Anh còn bày tỏ sự bàng hoàng trước mối quan hệ của Charles với Camilla Parker-Bowles. Ông viết: "Chúng ta không tán thành việc một trong hai có tình nhân. Charles thật nhớ ngẩn khi mạo hiểm hết mọi thứ vì Camilla. Chúng ta chưa từng mơ đến chuyện nó muốn bỏ con vì cô ta. Ta cũng không thể tưởng tượng nổi ai lại có thể bỏ con để đến với Camilla. Thứ viễn cảnh đó thậm chí chưa bao giờ xuất hiện trong đầu chúng ta".

Tuy nhiên, mặc cho mọi nỗ lực của Philip, con trai và con dâu của ông vẫn ly thân vào năm 1992 và chính thức ly hôn vào năm 1996 - 15 năm sau đám cưới hoàng gia đẹp như cổ tích của họ.

Trong khi đó, cuộc hôn nhân của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng kéo dài tận 73 năm trong hạnh phúc và tôn trọng lẫn nhau. Ông qua đời ở tuổi 99 tại lâu đài Windsor hôm 9/4. Tang lễ của Công tước xứ Edinburgh sẽ được diễn ra hôm 17/4 với số người tham dự bị hạn chế do Covid-19.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hoang-than-philip-tung-co-cuu-van-hon-nhan-charles-diana-20210415161615927.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY