MangYTe

Khoa học hôm nay

Hoàng tử Arab Saudi hôn mê sâu suốt 15 năm bất ngờ cử động bàn tay

Đây là tin vui mang đến hi vọng cho không chỉ gia đình vị Hoàng tử mà còn cả những trường hợp khác có người thân cũng bị hôn mê.
Mục lục

Điều kì diệu đúng thật luôn có trên đời. mới đây nhất, hoàng tử al-waleed bin khalid al-saud của arab saudi đã có cử động mặc dù hôn mê suốt 15 năm qua. đây là tin vui đối với rất nhiều người.

Được biết, năm 2005, thời điểm khalid đang theo học tại trường cao đẳng quân sự, anh gặp một tai nạn ô tô nghiêm trọng gây xuất huyết não. từ đó trở đi, khalid hoàn toàn bất tỉnh, phải thở máy suốt 15 năm qua để duy trì sự sống.

Hoàng tử Arab Saudi hôn mê sâu suốt 15 năm bất ngờ cử động sau khi nghe tiếng chào hỏi của một cô gái khiến ai nấy đều kinh ngạc - Ảnh 2.Gia đình chưa từng từ bỏ hi vọng rằng con trai sẽ tỉnh lại vào một ngày nào đó.

Gần đây, đoạn video ghi lại cảnh khalid cử động tay khi nghe giọng nói của một cô gái khiến nhiều người kinh ngạc.

Trong clip ghi lại, khi cô gái cất tiếng chào hỏi: "xin chào. didi xin chào, hãy chào lại để tôi biết nào, xin chào" thì khalid bỗng cử động ngón tay dường như để đáp lại.

Cô gái tiếp tục "thêm chút nữa, cao thêm nữa nào" và chàng hoàng tử thực sự đã làm theo, nhấc nổi bàn tay ra khỏi giường trong vài giây. "giỏi lắm", người phụ nữ nói với giọng tán dương.

Trong phút giây ngắn ngủi đó, có thể thấy hoàng tử chỉ cử động ngón tay chứ không có bất kì biểu hiện nào đặc biệt như nhấp nháy mắt hay di chuyển các bộ phận khác trên người.

Đoạn video đăng tải bởi công chúa noura bint talal al-saud đang được chia sẻ chóng mặt trên twitter. theo đó, lần cuối khalid có cử động như vậy là vào 5 năm trước.

Hoàng tử Arab Saudi hôn mê sâu suốt 15 năm bất ngờ cử động sau khi nghe tiếng chào hỏi của một cô gái khiến ai nấy đều kinh ngạc - Ảnh 3.Khalid bất ngờ cử động ngón tay khi một cô gái đến chào hỏi.

Khoảnh khắc này đã tiếp thêm niềm tin cho gia đình của vị Hoàng tử, những người chưa từng ngừng hi vọng về một ngày con trai của họ sẽ tỉnh dậy.

Được biết, khalid là cháu trai của tỷ phú tài phiệt, hoàng tử al-waleed bin talal bin abdulaziz al-saud - người đứng đầu trong danh sách tỷ phú giàu nhất trung đông của fobers.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal được giới truyền thông mệnh danh là tỷ phú Bill Gates hay tỷ phú Warren Buffett của thế giới Arab vì gia tài kếch xù.

Theo giadinh.net.vn

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/hoang-tu-arab-saudi-hon-me-sau-suot-15-nam-bat-ngo-cu-dong-ban-tay-cu9SCqtGR.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY