MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hoàng tử Harry lần đầu tiên nói về ông nội khi trở về Anh chịu tang

MangYTe - Một mình vể chịu tang ông nội, Hoàng tử Harry đã dành những lời nói đầy xúc động dành cho Hoàng thân Philip. Anh từng có thời gian gắn bó và nhận được tình cảm yêu quý từ người ông này.
Mục lục

Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99 khi hoàng gia Anh đang đứng trước nhiều biến động đã khiến công chúng xót xa. Người ta lo lắng cho sức khỏe của Nữ hoàng, bao năm qua bà quen có ông làm cột trụ tinh thần lúc khó khăn hay những tình thế hiểm nghèo của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, trước việc chồng qua đời, Nữ hoàng vẫn giữ vững bản lĩnh của người đứng đầu cung điện Buckingham. Bà vẫn lo chu toàn mọi việc thật tốt.

Trong lúc này, công chúng còn quan tâm đến động thái của cặp vợ chồng Meghan Markle - Hoàng tử Harry. Vì mang bầu nên Meghan Markle ở lại Mỹ còn Harry thì về một mình. Anh đáp máy bay xuống sân bay Healthrow vào ngày 11/4.

Hoàng tử Harry lần đầu tiên nói về ông nội khi trở về Anh chịu tang - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry từng rất thân thiết với ông nội của mình.

Ngay khi trở về, hoàng tử harry đã dành những lời xúc động cho người ông vừa qua đời. anh nói ông mình là một người tận tụy, hài hước và là người trọng danh dự. hoàng tử harry nói: "ông giống như một chỗ dựa vững chãi của nữ hoàng với sự tận tâm vô bờ. ông đã ở bên bà suốt 73 năm".

Anh còn viết "Ông nội ơi, khi viết những dòng này, cháu xin được cảm ơn sự phục vụ của ông, những gì ông đã cống hiến cho bà nội và việc cuối cùng ông luôn được là chính mình". Sau cùng anh viết: "Meghan, Archie và cháu sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt đối với ông trong trái tim của chúng cháu".

Được biết tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ tiến hành theo nghi thức hoàng gia. Tang lễ sẽ được diễn ra vào ngày 17/4. Vì tình hình dịch COVID-19 vẫn còn căng thẳng nên tang lễ sẽ chỉ có khoảng 30 người bao gồm: con, cháu và người thân gần gũi của Hoàng thân Philip. Mọi người có mặt đều sẽ phải đeo khẩu trang, giãn cách xã hội theo đúng quy định phòng chống dịch.

Đỗ Quyên (th)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hoang-tu-harry-lan-dau-tien-noi-ve-ong-noi-khi-tro-ve-anh-chiu-tang-20210413095110699.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY