MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

“Học bổng dạy nghề Toyota” hỗ trợ học viên hoàn cảnh khó khăn

GDTĐ - Ngày 22/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) phối hợp cùng Quỹ Toyota Việt Nam tổ chức Lễ bế giảng khóa 2 và khai giảng khóa 3 của chương trình “Học bổng Dạy nghề Toyota”.
Mục lục

Đại diện Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên. Đại diện Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Theo pgs.ts bùi văn hồng - viện trưởng viện sư phạm kỹ thuật hcmute, chương trình “học bổng dạy nghề toyota” được triển khai từ năm 2016 nhằm hỗ trợ các học viên có hoàn cảnh khó khăn. tham gia chương trình này, học viên được hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học; được hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu hỗ trợ tài chính); được cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá nhà trường; được tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm...

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE trao giấy chứng nhận cho học viên.

Tổng kết khóa 2 (2016 – 2018), chương trình đã được đào tạo được 24 học viên tốt nghiệp, trong đó 17 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý toyota khu vực phía nam và một số doanh nghiệp khác. tiếp nối thành công của các khóa trước, khóa 3 của chương trình tiếp nhận, triển khai đào tạo 12 học viên. bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, đào tạo lái xe, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của chương trình đào tạo kỹ thuật viên toyota.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.

“bên cạnh được học kiến thức, kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực công nghệ ô tô, các học viên còn được trang bị kỹ năng sử dụng tiếng anh, lái xe ô tô trình độ b2, công nghệ thông tin và kỹ năng mềm. vì vậy, cho đến nay, chỉ sau 3 tháng tốt nghiệp, 17 em đã có việc làm, trong đó 11 học viên làm đúng chuyên ngành, 6 học viên làm việc với những lĩnh vực có liên quan đến chương trình đào tạo” - pgs.ts bùi văn hồng thông tin.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hoc-bong-day-nghe-toyota-ho-tro-hoc-vien-hoan-canh-kho-khan-rY4jv8fGg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY