MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Học người Nhật uống giấm táo để tăng tuổi thọ nhưng phải cẩn trọng với nguy hiểm tiềm ẩn này

Nói đến công dụng của giấm táo chắc hẳn nhiều người cũng đã biết chẳng hạn như tốt cho làn da, sức khỏe, tuổi thọ. Nhưng giấm táo cũng có thể gây nguy hiểm nếu dùng không đúng cách.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Người Nhật nổi tiếng với lối sống sinh hoạt, ăn uống điều độ. Họ có tuổi thọ cao không phải vì họ ăn uống thực phẩm đắt tiền. Những thực phẩm họ ăn uống hàng ngày nhiều khi có mức giá rất bình dân. Chẳng hạn như giấm táo. Tuy giá thành rẻ nhưng loại nước này mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Các chiến binh nhật bản từ cách đây 1200 năm đã tin dùng giấm táo như một loại nước uống giúp tăng cường năng lượng. người la mã sau đó cũng học uống nước giấm táo để tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể.

Nếu bạn từng đến okinawa – nhật bản, nơi được cho là cội nguồn của giấm táo bạn sẽ thấy các gia đình vẫn lưu truyền công thức làm giấm táo đặc biệt. có lẽ chính nhờ sử dụng giấm táo mà okinawa được mệnh danh là nơi có tỉ lệ sống thọ bậc nhất thế giới. tại đây, tuổi thọ trung bình của người dân là 81,2 tuổi. đối với nữa là 86 tuổi còn đối với nam là 75 tuổi. tỉ lệ người sống thọ trăm tuổi tại vùng đất này là 34/100.000 người.

Ảnh minh họa

Người nhật ưa sử dụng giấm táo vì chúng mang đến nhiều công dụng như tiêu diệt vi khuẩn có hại, giúp giảm lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường, có thể hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, phòng chống bệnh ung thư,

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng giấm táo nguyên chất hoặc pha loãng nhưng lại uống quá nhiều thì giấm táo sẽ gây nên những vấn đề nguy hiểm.

Gây chứng liệt dạ dày

Do giấm táo làm giảm tốc độ thực phẩm rời khỏi dạ dày để đi vào đường tiêu hóa chậm hơn nên làm chậm sự hấp thu thức ăn vào máu.

Gây khó chịu đường tiêu hóa

Do acid acetic có thể làm giảm sự thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no đầy làm giảm lượng calo cần thiết.

Giảm nồng độ K và gây loãng xương

Một người phụ nữ 28 tuổi tiêu thụ 8oz (khoảng 250ml) giấm táo pha loãng trọng mỗi ngày liên tục trong 6 năm. sau đó cô đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nồng độ kali thấp, nhiều chỉ số sinh hóa máu trở nên bất thường và còn bị loãng xương nặng. theo kết luận của các bác sĩ thì chính việc uống giấm táo với liều lớn đã dẫn đến việc các khoáng chất bị phân hủy và mất canxi trong xương.

Làm hư men răng

Trong giấm có nhiều axit nên có thể gây xói mòn răng. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy giấm làm mất đến 20% các khoáng chất của răng sau 4 giờ.

Rát cổ họng

Giấm được xem là một chất ăn da mạnh. Nếu ăn nhiều quá sẽ gây cảm giác như bỏng rát ở niêm mạc cuống họng. Đối với những người bị loét dạ dày thì không nên dùng.

Để dùng giấm táo an toàn và phát huy được hiệu quả thì bạn chỉ nên sử dụng tối đa 30ml mỗi ngày. khi mới dùng chỉ nên dùng một lượng nhỏ, tăng liều để cơ thể làm quen dần. khi sử dụng cũng cần pha loãng với nước.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/hoc-nguoi-nhat-uong-giam-tao-de-tang-tuoi-tho-nhung-phai-can-trong-voi-nguy-hiem-tiem-an-nay-search/?id=293252

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hoc-nguoi-nhat-uong-giam-tao-de-tang-tuoi-tho-nhung-phai-can-trong-voi-nguy-hiem-tiem-an-nay/20220816043834206)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY