MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Học sinh chế máy rửa tay tự động siêu đáng yêu tặng bệnh viện chống Covid-19

(MangYTe) - Sáng 18-6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) đã tiếp nhận 22 chiếc máy rửa tay tự động được thiết kế độc quyền bởi nhóm học sinh lớp 11 Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý.
Mục lục

Đại diện phòng công tác xã hội của bệnh viện nhi đồng 1 đã tiếp nhận những chiếc máy và sẽ nhanh chóng lắp đặt chúng khắp nơi trong bệnh viện. máy rửa tay tự động là thiết bị trang bị cảm biến để người cần rửa tay chỉ việc đưa bàn tay vào bên dưới, máy sẽ tự động phun ra lượng dung dịch rửa tay khô chứa cồn vừa đủ cho một lần vệ sinh tay.

Học sinh chế máy rửa tay tự động siêu đáng yêu tặng bệnh viện chống Covid-19 - Ảnh 1.

Cận cảnh những chiếc máy rủa tay tự động hình chim cánh cụt đủ màu mà các em học sinh trường thcs -thpt đinh thiện lý vừa trao tặng bệnh viện nhi đồng 1 (ảnh: do bệnh viện nhi đồng 1 cung cấp)

22 chiếc máy hoàn toàn do các em học sinh lớp 11 của trường thcs - thpt đinh thiện lý (tp hcm) thiết kế, chế tạo với mong muốn chung tay cùng bệnh viện trong mùa dịch covid-19. điểm đặc biệt là 22 chiếc máy rửa tay tự động này mang vẻ ngoài của những chú chim cánh cụt đầy màu sắc, mỗi chiếc có màu riêng biệt.

Theo bác sĩ trương hữu khanh, trưởng khoa nhiễm - thần kinh kiêm trưởng phòng công tác xã hội của bệnh viện nhi đồng 1, thiết kế này rất hữu dụng trong một bệnh viện nhi khoa. máy rửa tay tự động sẽ tiện lợi hơn các chai rửa tay thông thường bởi người dùng chỉ việc đưa tay vào máy, không phải chạm vào bất cứ thứ gì, có lợi trong việc phòng bệnh truyền nhiễm.

"thiết kế này sẽ khuyến khích các em bé rửa tay nhiều hơn, thích rửa tay hơn. máy rửa tay tự động cũng đặc biệt có lợi cho một số khoa phòng mà nhân viên y tế phải rửa tay liên tục, hàng chục lần suốt ca làm ví dụ như khoa cấp cứu. ngoài ra, việc 22 chiếc máy được chính tay các em học sinh thiết kế và làm ra rất đáng quý" - bs khanh nói.

A. Thư

Chia sẻ

Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/suc-khoe/hoc-sinh-che-may-rua-tay-tu-dong-sieu-dang-yeu-tang-benh-vien-chong-covid-19-20200618112241134.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY