MangYTe

Khoa học hôm nay

Học sinh chờ hàng dài để đo thân nhiệt, nhận quà đầu năm

MangYTe - Quay lại trường sau kỳ nghỉ tết, học sinh Quảng Nam nơi chờ hàng dài để đo thân nhiệt, nơi thì phấn khởi nhận quà lì xì đầu năm.
Mục lục

Học sinh ở quảng nam chờ hàng dài để được đo thân nhiệt - video: đ.t.

Sáng 22-2, học sinh, sinh viên, trẻ mầm non ở quảng nam bắt đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết nguyên đán 2021.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), hàng trăm học sinh phải chờ hàng dài trước cổng trường để giáo viên, cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp.

Học sinh chờ hàng dài để đo thân nhiệt, nhận quà đầu năm - Ảnh 2.

Học sinh ở quảng nam chờ hàng dài để được đo thân nhiệt - video: đ.t.

Cô nguyễn thị thanh tâm - phó hiệu trưởng trường thpt trần cao vân - cho biết nhằm thực hiện theo đúng chỉ đạo của ubnd tỉnh quảng nam trong công tác phòng dịch covid-19.

"Sau khi có thông báo chính thức cho các em đi học trở lại, nhà trường đã họp và triển khai bốn cán bộ túc trực trước cổng trường để đo thân nhiệt, kiểm tra các em có mang khẩu trang y tế trước khi các em vào lớp" - cô Tâm nói.

Học sinh chờ hàng dài để đo thân nhiệt, nhận quà đầu năm - Ảnh 3.

Các em học sinh trường ptdt bán trú tiểu học trà tập nhận lì xì sau khi trở lại trường - ảnh: đ.t.

Còn ở huyện miền núi nam trà my, quảng nam, học sinh phấn khởi khi được tất cả các thầy cô giáo tặng quà lì xì đầu năm khi quay trở lại trường.

Tại Trường PTDT bán trú tiểu học Trà Tập, huyện Nam Trà My, các thầy cô giáo đã chuẩn bị sẵn các phong bao lì xì, đứng chờ các em ở trước cổng trường.

Cô Nguyễn Việt Thảo - giáo viên lớp 1 và 2 Trường PTDT bán trú tiểu học Trà Tập - cho biết các thầy cô giáo trong trường đã chuẩn bị sẵn phong bì từ hôm 17-2 để chào đón các em trở lại trường, nhưng do dịch bệnh nên đến hôm nay các em mới nhận được lì xì.

"với những phong bao lì xì này, thầy cô chúng tôi mong muốn tạo thêm động lực, niềm vui cho các em phấn đấu hơn trong việc học tập" - cô thảo nói.

Theo cô Thảo, ngoài việc phát lì xì, các em khi đến trường đều được các thầy cô hướng dẫn rửa tay sát khuẩn.

Học sinh hơn 30 tỉnh thành trở lại trường: Dùng loa gọi học sinh khi cha mẹ đón Học sinh hơn 30 tỉnh thành trở lại trường: Dùng loa gọi học sinh khi cha mẹ đón

TTO - Ngày mai 22-2, dự kiến có thêm 17 tỉnh thành cho học sinh trở lại học sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19.

ĐỨC TÀI

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/hoc-sinh-cho-hang-dai-de-do-than-nhiet-nhan-qua-dau-nam-20210222093827631.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY