MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Học sinh nghèo Nậm Nhừ và món quà “đặc biệt” gửi tặng đồng bào miền trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, các ngành chung tay hướng về đồng bào miền trung, sáng 2-11, thầy trò Trường phổ thông DTBT tiểu học Nậm Nhừ đã tổ chức quyên góp ủng hộ.
Mục lục

Bằng tấm lòng san sẻ yêu thương, rất nhiều phần quà “đặc biệt” đã được học sinh mang đến quyên tặng. theo lời phát động của nhà trường, hơn 500 học sinh ở trường tiểu học nậm nhừ đều tham gia ủng hộ. em có tiền thì đóng góp bằng tiền mặt; học sinh không có tiền mặt thì đóng góp bằng hiện vật như: bí ngô, hoa chuối, rau rừng, vỏ chai lọ…

Cô nguyễn thị thúy, hiệu trưởng nhà trường cho biết: tất cả những hiện vật thu lại sẽ được nhà trường trích quỹ để thu mua sử dụng cho trường hoặc thay mặt học sinh bán lại cho bà con dân bản, quy ra tiền mặt để tổng hợp gửi tặng đồng bào miền trung qua ủy ban mặt trận tổ quốc xã.

Điều đáng nói, trường phổ thông dtbt tiểu học nậm nhừ là ngôi trường cũng vừa gánh chịu thiệt hại nặng nề sau cơn lũ quét đi qua. lũ quét xảy ra hồi giữa tháng 8 đã cuốn trôi nhiều tài sản của nhân dân và nhà trường. đặc biệt, lũ đã cuốn trôi, gây hư hỏng 13 nóc nhà của cán bộ giáo viên, một dãy nhà nội trú của 90 học sinh. sau khi cơn lũ đi qua, rất nhiều các tổ chức thiện nguyện đã chung tay hướng về thầy trò nậm nhừ với mong muốn sẽ sớm khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin, ảnh: LÊ LAN

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/hoc-sinh-ngheo-nam-nhu-va-mon-qua-dac-biet-gui-tang-dong-bao-mien-trung-622911/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY