MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Học sinh ở Ninh Bình, Hòa Bình học trực tuyến đến hết ngày 21/2

BNEWS Các cơ sở giáo dục căn cứ mục tiêu, nội dung dạy học để thống nhất, lựa chọn các bài học, tiết học và tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu...
Mục lục

BNEWS Các cơ sở giáo dục căn cứ mục tiêu, nội dung dạy học để thống nhất, lựa chọn các bài học, tiết học và tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu...

Học sinh ở Ninh Bình, Hòa Bình học trực tuyến đến hết ngày 21/2. Ảnh minh họa: Thanh Tùng - TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 16/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 144/SGDĐT-GDtrH về việc tiếp tục cho học sinh không đến trường đến hết ngày 21/2/2021 và triển khai việc dạy học trực tuyến.
Trong thời gian này, các các cơ sở giáo dục thực hiện việc phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên giữ mối liên hệ với gia đình, nắm tình hình học sinh; tuyên truyền đến cha mẹ học sinh, sinh viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/2.
Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng cần căn cứ mục tiêu, nội dung dạy học các môn học kỳ II năm học 2020 - 2021 để thống nhất, lựa chọn các bài học, tiết học và tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.
*Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình Nguyễn Thị Hường cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi trở lại trường học tập vào cuối tháng 2 này trong điều kiện tốt nhất, ngay sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ngành Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình chỉ đạo từng đơn vị phải xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về sức khỏe, tinh thần cho giáo viên, học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.
Sở Giáo dục và Đào tạo phối với ngành Y tế phun hóa chất khử khuẩn và tổng vệ sinh môi trường toàn bộ trường, lớp học, bàn ghế, đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” và các biện pháp phòng chống dịch.

Riêng đối với các Trường Phổ thông Dân tộc nội trú được mượn làm khu vực cách ly y tế tập trung của huyện, nhà trường kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện về thời gian đón học sinh quay trở lại trường học, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ phòng học, phòng nội trú để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước khi bàn giao lại địa điểm nhà trường.
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình Nguyễn Thị Hường cho biết thêm: Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp cùng với đó là học sinh tiếp tục không đến trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu một tuần (hết ngày 21/2), Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thường xuyên rà soát, nắm bắt kịp thời thông tin các em học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đi từ vùng dịch, vùng có nguy cơ lây nhiễm hoặc tiếp xúc gần với các trường hợp lây nhiễm cần báo ngay cho cơ sở y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương để được hướng dẫn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.
Bên cạnh đó, Ngành Giáo dục Hòa Bình cũng đã yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch làm việc, giảng dạy của cán bộ, giáo viên, nhân viên căn cứ tình hình thực tế của địa phương, của nhà trường để triển khai và tăng cường thực hiện các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình, hỗ trợ trực tiếp học sinh tự học ở nhà trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.
Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC), tính đến 14h ngày 16/2/2021 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình không ghi nhận trường hợp mắc mới và không ghi nhận ca nghi ngờ mới. Số trường hợp nghi ngờ đang được cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế là 1 trường hợp (đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Hiện nay, có 298 trường hợp đang cách ly tại nhà; không có trường hợp cách ly tập trung. Trên địa bàn toàn tỉnh có 1.941 trường hợp trở về từ vùng dịch, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm được 900 trường hợp./.

>>>Lâm Đồng bác tin học sinh đi học trở lại vào ngày 1/3/2021

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/hoc-sinh-o-ninh-binh-hoa-binh-hoc-truc-tuyen-den-het-ngay-21-2/186866.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY