Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Học sinh trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê

GDTĐ - Ngày 23/1, trường THPT Ngô Quyền (TP Thái Nguyên) phối hợp cùng Khoa truyền thông Đa phương tiện, trường Đại học CNTT – TT (ĐH Thái Nguyên) tổ chức chương trình Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021.
Mục lục

Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền và trường Đại học CNTT – TT (ĐH Thái Nguyên) thăm quan gian hàng Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021. Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền và trường Đại học CNTT – TT (ĐH Thái Nguyên) thăm quan gian hàng Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021.

Tại chương trình, các em học sinh được tham gia các hoạt động văn nghệ ca ngợi đảng, bác hồ, chào mùa xuân mới 2021, chụp ảnh lưu niệm “chúc mừng năm mới tân sửu 2021”, trưng bày gian hàng chợ quê ngày tết và giới thiệu các món ăn truyền thống.

Bên cạnh đó, các em cũng được trải nghiệm hoạt động diễn ra trong tết cổ truyền của dân tộc bao gồm gói bánh chưng, chơi các trò chơi dân gian.

Em mai thị phương thảo, học sinh lớp 10a5 trường thpt ngô quyền cảm thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê được tái hiện tại ngay ngôi trường của mình. thông qua hội chợ xuân tân sửu năm 2021 năm nay, em cảm nhận được không khí tết đang ngày càng đến gần và mong muốn nhà trường sẽ có nhiều hoạt động ngoại khóa hơn nữa nhằm tăng cường công tác giáo dục ý thức tổ chức, xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp học sinh có những trải nghiệm, khám phá, tạo không khí vui tươi, thoải mái sau những giờ học trong trường.

Với truyền thống “tương thân tương ái” “lá lành đùm lá rách” và với tâm niệm góp phần sẻ chia khó khăn giúp đỡ cho những gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn có một cái tết an vui, ấm áp hơn trong năm mới 2021. do đó, thầy và trò trường thpt ngô quyền đã phát động ủng hộ quỹ “xuân ấm áp, tết yêu thương”, với số tiền ủng hộ là 29.980.000 đồng.

Ngoài ra, trong chương trình, đại diện Trung tâm ngoại ngữ Hà Ninh đã trao 3 suất học bổng toàn phần khóa học tiếng Trung, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng cho các em học sinh.

Thầy đinh hồng tấn, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng trường thpt ngô quyền cho biết: hoạt động tổ chức hội xuân tân sửu 2021 đã tái hiện các gian hàng chợ quê ngày tết, đây không chỉ là hoạt động ngoại khóa trải nghiệm mà còn là sân chơi, cơ hội để giao lưu giữa các chi đoàn, chia sẻ cơ hội học tập và những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Một số hình ảnh Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021 :

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/tre/hoc-sinh-trai-nghiem-khong-gian-van-hoa-cho-que-sdf8BlBMR.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY