MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hội An được bình chọn là thành phố Quyến rũ nhất thế giới

Đây là kết quả cuộc bình chọn được phát động trên Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel Leisure. Hội An của Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng là Thành phố quyến rũ nhất thế giới.
Mục lục

Mới đây, đại diện tạp chí Travel Leisure đã tới Việt Nam trao tặng cho chính quyền TP Hội An, Quảng Nam giải thưởng do độc giả của tạp chí Travel Leisure bình chọn.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel Leisure bình chọn Hội An là “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019”.

Phố cổ Hội An là đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII.


Chùa Cầu, Hội An

Trước thời kỳ này, nơi đây từng có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển. Phần lớn các ngôi nhà, đình, chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phân bổ dọc theo trục các tuyến phố nhỏ hẹp.

Hội An cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây với các hội quán, chùa, miếu mang dấu tích của người Trung Hoa hay Nhật Bản.

Ngày 4/12/1999, UNESCO công nhận đô thị cổ Hội An là Di sản Văn hóa thế giới. Được biết, những ngày này, tại Quảng Nam đang diễn ra hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa thế giới.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trải qua chặng đường 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn được công nhận Di sản Văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, mặc dù chịu nhiều áp lực của quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa, tác động mặt trái của phát triển du lịch, tác động của biến đổi khí hậu…

Nhưng với sự chỉ đạo sâu sát, đúng hướng, kịp thời của Chính phủ và chính quyền địa phương, sự nỗ lực của cơ quan chuyên môn, các cấp, các ngành, sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của toàn thể Nhân dân, sự hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời của UNESCO, sự giúp đỡ tận tình, đầy thiện chí của các nhà khoa học, các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức và bè bạn quốc tế, đến nay công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn đạt được nhiều thành tựu nổi bật và những giải thưởng danh giá được bạn bè quốc tế công nhận. Đó là những thành công lớn trong những năm qua, và Quảng Nam sẽ cố gắng phát huy và bảo tồn những giá trị di sản vô giá này; đồng thời tăng cường quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế”.

HY

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/hoi-an-duoc-binh-chon-la-thanh-pho-quyen-ru-nhat-the-gioi-n163161.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY