MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hội chẩn quốc gia 2 ca bệnh COVID-19 nặng

Sáng 7/1, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị COVID-19, GS.TS Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ hội chẩn - đã chủ trì buổi hội chẩn 2 ca bệnh COVID-19 nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Mục lục
Hội chẩn quốc gia 2 ca bệnh COVID-19 nặng

Đặc biệt, Hội đồng chuyên môn cũng điều phối Thu*c hiếm "remdesivir" từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để kịp thời điều trị bệnh nhân; Bệnh viện cũng tăng cường nhân lực để theo dõi sát tình trạng bệnh nhân.

Trường hợp thứ 2 được hội chẩn là bn1405, 74 tuổi, từ mỹ nhập cảnh vào việt nam, điều trị tại bệnh viện đa khoa trung ương quảng nam. người đàn ông này có tiền sử mắc một loạt bệnh mãn tính: viêm gan b mạn, tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2. bệnh nhân nhập viện vào ngày 7/12 vì nôn ra máu. bệnh nhân cũng có viêm phổi nặng; nhiễm amip đường ruột; biểu hiện xuất huyết tiêu hóa; tăng huyết áp, suy tim, viêm gan b mạn; suy gan/ xơ gan tiến triển…

Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, nhưng bụng trướng nhẹ; tràn dịch màng phổi 2 bên. Cụ ông 74 tuổi viêm phổi do SARS-CoV-2 bội nhiễm kèm theo nhiều bệnh nền nặng.

Các chuyên gia nhận định nam bệnh nhân này đã được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị tích cực, hiện có những tiến triển tốt hơn song tiên lượng còn nặng. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sát sao, được báo cáo ngay Hội đồng chuyên môn nếu có diễn biến bất thường.

Tăng thêm hàng trăm người cách ly, tin 'đặc biệt' về 14 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 19.392 người, tăng hơn 100 người so với một ngày trước đó. tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 cũng công bố 14 bệnh nhân mắc covid-19 được chữa khỏi bệnh.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư chuyên 'tấn công' quý ông

Hầu hết sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt thường rất chậm và không có biểu hiện về bệnh lý ở bệnh nhân ở giai đoạn sớm, chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn dẫn tới điều trị rất khó khăn và có khả năng gây Tu vong.

Ca dương tính từ khu cách ly Hà Nội đã đi những đâu trên hành trình về Quảng Ninh?

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 19.286 người, tăng hơn 200 người so với một ngày trước đó. Về ca dương tính từ khu cách ly ở Hà Nội về Quảng Ninh, qua truy vết kết quả ban đầu có 05 F1 (là bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai F0 và lái xe) và 13 F2.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hoi-chan-quoc-gia-2-ca-benh-covid19-nang-1775365.tpo)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY