MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi hội viên phòng, chống dịch Covid-19 và vận động hiến máu an toàn

(HNM) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu bảo đảm cho điều trị người bệnh ngày càng giảm, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi hội viên vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa vận động hiến máu an toàn để bảo đảm đủ máu cấp cứu người bệnh.
Mục lục

(hnm) - trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu bảo đảm cho điều trị người bệnh ngày càng giảm, chủ tịch trung ương hội chữ thập đỏ việt nam nguyễn thị xuân thu, phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã gửi thư kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ hãy là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện hai nhiệm vụ vừa chống dịch covid-19, vừa vận động hiến máu an toàn để bảo đảm đủ máu cấp cứu người bệnh.

Trong thư, chủ tịch trung ương hội chữ thập đỏ việt nam nguyễn thị xuân thu chia sẻ: cuộc chiến phòng, chống dịch covid-19 ở việt nam đã bước sang giai đoạn thứ 3 đầy cam go, thử thách do nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn. tổng bí thư, chủ tịch nước nguyễn phú trọng đã ra lời kêu gọi cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch covid-19; thủ tướng chính phủ nguyễn xuân phúc đã công bố dịch trên toàn quốc và ra nhiều chỉ thị chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, nhất là chỉ thị 15/ct-ttg ngày 27-3-2020 và chỉ thị 16/ct-ttg ngày 31-3-2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19.

Để thực hiện lời kêu gọi của tổng bí thư, chủ tịch nước nguyễn phú trọng, chủ tịch danh dự của hội chữ thập đỏ việt nam và chỉ thị của thủ tướng chính phủ, với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, chủ tịch trung ương hội chữ thập đỏ việt nam nguyễn thị xuân thu đề nghị toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ cả nước nghiêm chỉnh thực hiện lời kêu gọi của tổng bí thư, chủ tịch nước và yêu cầu của thủ tướng chính phủ; ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 và các cấp chính quyền địa phương; làm theo các hướng dẫn của ngành y tế để chung tay phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, sớm đẩy lùi đại dịch.

Để hưởng ứng lời kêu gọi của tổng bí thư, chủ tịch nước nguyễn phú trọng nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4), chủ tịch hội chữ thập đỏ việt nam đề nghị cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ phải là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện hai nhiệm vụ vừa chống dịch covid-19, vừa vận động hiến máu an toàn để bảo đảm đủ máu cho cấp cứu người bệnh với phương châm “hiến máu an toàn - đừng ngại covid”.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/963430/hoi-chu-thap-do-viet-nam-keu-goi-hoi-vien-phong-chong-dich-covid-19-va-van-dong-hien-mau-an-toan)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
 • Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?
  “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
 • Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?
  Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
 • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
 • Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn
  Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
 • Bài tập vận động cột sống cổ
  Tôi xin giới thiệu đến các bạn Tài liệu hướng dẫn vận động cột sống cổ
 • Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ
  Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY