MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam ký kết chương trình phối hợp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Chiều ngày 7/11, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ Ký kết Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026.
Mục lục

Tới dự lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân, lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế cùng đại diện Hội người cao tuổi Việt Nam, Hội Thầy Thu*c trẻ, Hội bác sĩ gia đình Việt Nam, Hội Dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Hội khuyến học Việt Nam, Hội thực phẩm chức năng Việt Nam….

Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026 nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường vận động thể lực, chế độ dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.Thực hiện chăm sóc sức khỏe tại tuyến cơ sở, góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, Tu vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ Ký kết, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng đóng vai trò quan trọng, trong đó có nhiều vấn đề như chế độ ăn uống thế nào là hợp lý để phòng chống bệnh, quản lý stress, phòng chống tác hại rượu bia, Thu*c lá, các ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường,… Đây là nguyên nhân của 70% các trường hợp Tu vong do các bệnh không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn, ung thư, rối loạn tâm thần… Điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và nâng cao sức khỏe, PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân

Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân cho hay, kể từ khi ra đời đến nay, Hội luôn hoạt động với tôn chỉ vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. “Bộ trưởng Y tế từng nói, sức khỏe không chỉ quan tâm đến người bệnh mà cần phải quan tâm cả những người đang khỏe. Chúng tôi thấy rằng những điều hội chúng tôi thực hiện nhắm vào cộng đồng là rất đúng hướng”, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam nói.

Chính vì thế, mục đích của chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam là tổ chức các hoạt động chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân hướng tới cộng đồng, hướng về cơ sở, trên tinh thần xã hội hóa, kết hợp công tư, phát huy tiền năng, thế mạnh xã hội.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân ký kết chương trình phối hợp.

Cụ thể, chương trình sẽ chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2019 – 2021 và giai đoạn 2 từ năm 2022- 2026. Theo đó giai đoạn 1 sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; Tuyên truyền tăng cường vận động thể lực cho người dân bằng các phong trào như 10.000 bước chân mỗi ngày, tổ chức các chương trình vận động thể lực tại cộng đồng….; Tư vấn, hướng dẫn cho cộng đồng chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế sử dụng thực phẩm không có lợi; Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Tuyên truyền cho người dân về lợi ích của tiêm chủng vaccine; Tuyên truyền tác hại rượu bia, Thu*c lá….

Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân tặng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh rèn luyện sức khỏe.

Trong giai đoạn 2 tiếp tục triển khai các nội dung hoạt động của giai đoạn 1, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham giả bảo hiểm y tế, tuyên truyền nguy cơ, tác hại, hậu quả lây nhiễm HIV /AIDS trong cộng đồng, vận động thực hiện các nội dung về công tác dân số, triển khai các chương trình, đề án liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân trong các lĩnh vực Người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em; Vận động đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học của hội tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng chính sách trong lĩnh vực y tế.

Để thực hiện tốt chương trình phối hợp với Bộ Y tế, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam sẽ chỉ đạo các cấp hội, các đơn vị thành viên tại các địa phương chủ động xây dựng ký kết và triển khai Chương trình phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các cấp trong ngành y tế.

Hải Yến

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/hoi-giao-duc-cham-soc-suc-khoe-cong-dong-viet-nam-ky-ket-chuong-trinh-phoi-hop-cham-soc-va-nang-cao-suc-khoe-nhan-dan-n165496.html)
 • Chăm sóc người thân bị Sa sút trí tuệ

  Chăm sóc người thân bị Sa sút trí tuệ
  Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
 • Sức khoẻ của người chăm bệnh

  Sức khoẻ của người chăm bệnh
  Người chăm sóc sức khỏe là người chăm sóc cơ bản cho một người có bệnh mạn tính. Bệnh mạn tính là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài hoặc không thể khỏi được
 • Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang

  Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang
  Sau thành công của chương trình Casa Herbalife Hòa Bình (Hà Nội) và Casa Herbalife Đồng Tâm (Bình Định)
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Chăm sóc răng cho trẻ

  Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY