MangYTe

Tâm sự hôm nay

Hối hận vì đã khuyên người cũ phá thai hai lần

Gặp lại người cũ trong phòng khám sản, biết cô ấy không thể sinh con mà tôi ân hận vô cùng...
Mục lục

Tôi và người cũ từng yêu nhau 4 năm hồi còn học đại học, khoảng thời gian ấy chúng tôi đã từng rất hạnh phúc, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống sinh viên thiếu thốn, xa nhà.

Hối hận vì đã khuyên người cũ phá thai hai lần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2 lần bạn gái mang bầu là 2 lần tôi cảm thấy vô cùng hoang mang, lo sợ, vì chưa có sự chuẩn bị bất cứ điều gì cho sự xuất hiện của đứa trẻ. Công việc không có, tiền không có, và mối quan hệ này bố mẹ tôi và cả bố mẹ cô ấy đều không hề biết. Chúng tôi vẫn còn đi học, vẫn phụ thuộc kinh tế của bố mẹ. Nếu biết tôi làm bạn gái mang bầu, chắc bố mẹ tôi sẽ rất đau khổ, bố mẹ cô ấy cũng rất đau khổ nếu biết con gái xa nhà không lo học hành mà lo yêu đương.

Không thể sinh con trong lúc này, tôi quả quyết và tôi đã khuyên cô ấy bỏ thai lần thứ nhất vào năm thứ 2 đại học và lần thứ 2 vào năm thứ 4 đại học. Cô ấy khóc rất nhiều và nói lo sợ sau này sẽ không thể sinh được con, tôi cũng thương nhưng chỉ biết an ủi bạn gái rằng, không sao cả. Rồi sau này đám cưới xong, chúng tôi sẽ có những đứa con. Tôi vẫn xác định chúng tôi sẽ làm đám cưới.

Nhưng học xong đại học, tôi và bạn gái tất bật lo cho công việc, cuộc sống, rồi dần dần xa nhau vì ai cũng có những lo toan, ước mơ của riêng mình. Rồi hai đứa chia tay, cô ấy lấy chồng, một người đàn ông thành đạt và cùng quê với cả hai đứa. 2 năm sau, tôi cũng lấy vợ, một cô gái cũng cùng quê. 2 chúng tôi vẫn sống trong một thành phố, nhưng không nói chuyện và gặp gỡ bao giờ.

Tuần trước, tôi đưa vợ đi khám thai đứa con thứ 2 tại một phòng khám uy tín của thành phố nơi chúng tôi sinh sống và thật bất ngờ, trong phòng chờ tôi đã gặp lại người cũ. Cô ấy cũng đến đây khám, nhưng không phải là khám thai mà là khám vô sinh. Cô ấy đã lấy chồng được 5 năm nhưng chưa hề có con, vẫn miết mải chạy chữa suốt mấy năm qua, mà nguyên nhân không phải do chồng mà là do cô ấy.

Ngồi nói chuyện một lát trong lúc chờ vợ tôi khám, tư vấn bên trong, cô ấy không hề trách móc tôi về chuyện năm xưa, không gợi lại chuyện cũ, nhưng nhìn vào đôi mắt thăm thẳm buồn của cô ấy tôi cảm thấy rất ân hận và day dứt vô cùng. Chính sự ích kỷ của tôi năm xưa đã làm khổ cô ấy đến tận hôm nay.

Tôi có lỗi với người con gái ấy rất nhiều, nhưng chẳng thể làm gì để giúp được cô ấy!

Theo Hoàng/Báo Đất Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/hoi-han-vi-da-khuyen-nguoi-cu-pha-thai-hai-lan-20210306024910063.htm)
Từ khóa: tâm sự

Chủ đề liên quan:

tâm sự
 • Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp

  Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp
  (MangYTe) - Tôi nguyền rủa cái ngày mình quyết định phản bội chồng vì sức hút của người đàn ông trẻ mới quen.
 • Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối

  Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối
  (MangYTe) - Có thể anh nghĩ anh còn nhiều thời gian, nhưng với phụ nữ, tuổi tác càng cao sẽ càng cản trở đến khả năng sinh sản...
 • Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy

  Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy
  Ước gì tôi chưa từng nghe câu chuyện khủng khiếp trên để có thể tiếp tục yêu em trọn vẹn. Nhưng giờ đây, quá khứ hãi hùng của bạn gái khiến tôi ám ảnh cả trong giấc mơ. Tôi biết nếu tình cảm bản thân dành cho em đủ lớn, tôi đã có thể học cách quên đi và tha thứ cho em.
 • “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con

  “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con
  (MangYTe) - ... Tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm...
 • Vợ mới, vợ cũ

  Vợ mới, vợ cũ
  (MangYTe) - Đời người chẳng ai mong lỡ đò nhưng cuộc sống xô đẩy, tôi phải cưới vợ lần hai, và trải qua nhiều điều khó xử giữa vợ mới vợ cũ.
 • Tâm sự của em bé 1 tuổi

  Tâm sự của em bé 1 tuổi
  (MangYTe) - Hôm nay nhân ngày đã “có tuổi”, con xin có đôi lời tâm sự, hy vọng người lớn có thể hiểu con chút xíu vì thực sự con cũng cố gắng nhiều lắm, không chỉ là em bé mè nheo như mọi người vẫn nghĩ đâu ạ.
 • Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần

  Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần
  (MangYTe) - 16 tuổi, ước mơ của Huệ chỉ là được ăn một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, được ngủ một giấc mà không bị đánh thức bởi tiếng la hét, không phải bỏ học giữa chừng… Những ước mơ tưởng chừng như bình thường ấy lại không thể có trong ngôi nhà có tới 3 người mắc bệnh tâm thần.
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY