MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ diễn ra tại Quảng Ngãi

(Tổ Quốc) - Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia- Quảng Nam 2022 và là sự kiện quan trọng nhằm đánh giá một cách toàn diện công tác liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, vận chuyển… Qua đó, thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch các tỉnh, thành phố trong nhóm liên kết sau đại dịch Covid-19.
Mục lục

Chiều 2/8, sở văn hóa, thể thao và du lịch quảng ngãi phối hợp với sở thông tin và truyền thông tỉnh quảng ngãi tổ chức họp báo thông tin về hội nghị sơ kết diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa tp hà nội, tp.hcm và vùng kinh tế trọng điểm miền trung.

Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ diễn ra tại Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo.

Hội nghị sơ kết diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa tp hà nội, tp.hcm và vùng kinh tế trọng điểm miền trung được ubnd tỉnh quảng ngãi phối hợp với các tỉnh, thành phố trong nhóm liên kết (thừa thiên huế, đà nẵng, quảng nam, quảng ngãi, bình định) tổ chức tại cocoland river beach resort & spa (thôn thu xà, xã nghĩa hòa, huyện tư nghĩa) vào lúc 7h30 ngày 8/8.

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của khoảng 300 đại biểu đến từ tp hà nội, tp.hcm và 05 tỉnh/thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền trung; sở du lịch tp hà nội, tp.hcm và sở du lịch/sở văn hóa, thể thao và du lịch 05 tỉnh/thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền trung; hiệp hội du lịch việt nam và hiệp hội du lịch các địa phương; các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú và các cơ quan báo chí trung ương và địa phương,..

Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ diễn ra tại Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Ông nguyễn tiến dũng, giám đốc sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh quảng ngãi thông tin về hội nghị sơ kết diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa tp hà nội, tp.hcm và vùng kinh tế trọng điểm miền trung tại buổi họp báo.

Hội nghị nhằm sơ kết, đánh giá công tác triển khai thực hiện chương trình liên kết trong công tác xúc tiến, quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch và hợp tác, hội nhập quốc tế về du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với TP Hà Nội, TP.HCM giai đoạn 2021-2022. Trong khuôn khổ Hội nghị có ký liên kết, hợp tác giữa các Hiệp hội Du lịch các địa phương và trao kỷ niệm chương cho tỉnh đăng cai tổng kết Diễn đàn.

Đáng chú ý, trước khi diễn ra hội nghị, trong thời gian 3 ngày 6,7 và 8/8, trên địa bàn tp quảng ngãi và các địa phương trong tỉnh quảng ngãi sẽ diễn ra nhiều sự kiện chào mừng đặc sắc như: tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch của tp hà nội, tp.hcm, vùng kinh tế trọng điểm miền trung; trưng bày, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, sản vật du lịch đặc trưng của địa phương cũng như các tour, tuyến liên kết mới; trưng bày chuyên đề "di sản từ những con tàu cổ" và gian hàng quảng bá sản phẩm ocop, sản phẩm đặc trưng của tỉnh quảng ngãi; liên hoan nghệ thuật bài chòi; đua thuyền truyền thống tứ linh; khảo sát, xây dựng chương trình kích cầu du lịch chung của 5 tỉnh/thành vùng kinh tế trọng điểm miền trung.

"đặc biệt, trong số các hoạt động bên lề, chuyên đề "di sản từ những con tàu cổ" sẽ là lần đầu tiên giới thiệu cho du khách và đại biểu những cổ vật từ các con tàu đắm và một số bảo vật quốc gia đang được lưu giữ ở bảo tàng tỉnh quảng ngãi", ông nguyễn tiến dũng, giám đốc sở văn hóa- thể thao và du lịch tỉnh quảng ngãi cho biết.

Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ diễn ra tại Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Trong số các hoạt động bên lề, chuyên đề “Di sản từ những con tàu cổ” sẽ là lần đầu tiên giới thiệu cho du khách và đại biểu những cổ vật từ các con tàu đắm và một số bảo vật quốc gia đang được lưu giữ ở bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ diễn ra tại Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, chuyên đề "Di sản từ những con tàu cổ" giới thiệu hơn 300 cổ vật và hình ảnh liên quan đến các con tàu cổ đắm tại vùng biển miền Trung Việt Nam hiện đang lưu giữ tại bảo tàng tổng hợp Quảng Ngãi và các nhà sưu tập trong tỉnh. Qua đó, giúp người xem thấy được vùng biển miền Trung Việt Nam, trong đó Quảng Ngãi là mắc xích quan trọng trong giao thương quốc tế vào thời kỳ hoàng kim của các con đường tơ lụa.

Dịp này, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu một số bảo vật quốc gia gồm: Tượng tu sĩ Champa Phú Hưng (thế kỳ IX-X); sưu tập bình gốm đất nung Long Thạnh; sưu tập trang sức vàng Trà Veo 3 và Lâm thượng (thế kỷ X-XII).

Đức Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/hoi-nghi-so-ket-dien-dan-lien-ket-phat-trien-du-lich-giua-tp-ha-noi-tphcm-va-vung-kinh-te-trong-diem-mien-trung-se-dien-ra-tai-quang-ngai-20220802174925985.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY