MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hội nghị về xét nghiệm COVID-19 tại Đức bị hủy trước giờ khai mạc

Chính phủ Đức muốn các công ty cam kết rằng họ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 với nhân viên của họ. Tuy nhiên, giới kinh tế từ chối xét nghiệm bắt buộc vì một số lý do.
Mục lục

Hoi nghi ve xet nghiem COVID-19 tai Duc bi huy truoc gio khai mac hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu cho người dân ở Berlin, Đức, ngày 17/2/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tờ die welt của đức, ngay trước giờ diễn ra vào chiều 5/3, hội nghị thượng đỉnh về đã được lên kế hoạch giữa chính phủ đức và hiệp hội hàng đầu của nền kinh tế nước này đã bị hủy.

Quyết định của chính phủ đang gây bức xúc trong các hiệp hội doanh nghiệp.

Theo kế hoạch trước đó, thượng đỉnh về xét nghiệm sẽ bàn về sự đóng góp của các công ty vào việc mở rộng các cuộc theo kế hoạch.

Thủ tướng Angela Merkel coi quá trình này là ưu tiên hàng đầu.

Chính phủ đức muốn các công ty cam kết rằng họ phải tiến hành với nhân viên của họ. tuy nhiên, giới kinh tế từ chối xét nghiệm bắt buộc vì một số lý do.

Die Welt dẫn lời Phát ngôn viên Liên đoàn các Hiệp hội Người sử dụng lao động Đức (BDA) cho rằng giới kinh tế đã đưa ra một đề nghị mang tính xây dựng và khả thi để mở rộng năng lực xét nghiệm.

Việc xét nghiệm liên quan đến tất cả các công ty, bất kể quy mô và ngành nghề, trong thời điểm khó khăn. BDA điều phối các hiệp hội trong các cuộc đàm phán với chính phủ liên bang.

Phát ngôn viên BDA nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ chính trị trong khả năng có thể. Đây là sự thể hiện trách nhiệm của chúng ta đối với toàn xã hội.”

sau khi hội nghị thượng đỉnh bị hủy bỏ, chỉ trích rằng những câu hỏi quyết định dành cho chính phủ liên bang, đặc biệt là về các vấn đề pháp lý và hậu cần, như việc các công ty nên và được phép báo cáo

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/hoi-nghi-ve-xet-nghiem-covid19-tai-duc-bi-huy-truoc-gio-khai-mac/698214.vnp)
1  ... Tiếp »