MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hội Sách Hà Nội 2022: Hướng đến Thủ đô của Sách và Tri thức

Hội Sách Hà Nội 2022
Mục lục

Nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa

Hội Sách Hà Nội năm 2022 tổ chức 02 khu vực trưng bày, triển lãm sách với chủ đề "70 năm ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam" nhằm ôn lại truyền thống đầy tự hào của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam; và "Thăng Long nghìn năm văn hiến" giới thiệu, phục vụ bạn đọc miễn phí hơn 200 đầu sách là các công trình nghiên cứu về kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, ngoại giao thuộc Tủ sách "Thăng Long ngàn năm văn hiến".

Hội Sách Hà Nội 2022: Hướng đến Thủ đô của Sách và Tri thức - Ảnh 1.

Hội sách Hà Nội lần thứ VII đã thu hút đông đảo người yêu sách

Trong những ngày diễn ra hội sách hà nội 2022, các nhà xuất bản, công ty sách đã chuẩn bị tổ chức nhiều chương trình giao lưu hấp dẫn, ý nghĩa, mang đậm dấu ấn thăng long - hà nội, dành tặng bạn đọc thủ đô. một số chương trình tiêu biểu sẽ diễn ra trong 03 ngày hội sách như: tọa đàm, ra mắt bộ sách "vương triều trên đất thăng long" - diễn giả/tác giả: gs.ts nguyễn quang ngọc, pgs.ts vũ văn quân, pgs.ts nguyễn thừa hỷ (nhà xuất bản hà nội); tọa đàm xung quanh lịch sử dời đô của vua lý công uẩn và những thành tựu rực rỡ của triều lý với bộ tiểu thuyết lịch sử "tám triều vua lý" (gồm 04 tập) của nhà văn hoàng quốc hải (nhà xuất bản phụ nữ việt nam); lễ ra mắt, giới thiệu sách về hà nội "triệu dấu chân qua những cửa ô" của tác giả trương quý (công ty cổ phần văn hóa và truyền thông nhã nam); tập đoàn thiên long kết hợp cùng zenbooks và saigon books mang đến một trải nghiệm hấp dẫn, kết hợp ba hoạt động "viết - đọc - vẽ", các nghệ sĩ viết chữ calligraphy (chữ viết thư pháp hiện đại) sẽ dùng sản phẩm của thiên long để trực tiếp viết tặng bạn đọc trên các bìa sách hay...

Cũng như những mùa hội sách trước, hội sách hà nội 2022 luôn mong muốn mang đến nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn nhỏ, là sân chơi để các bạn thể hiện niềm yêu sách với nhiều hoạt động như: giao lưu, giới thiệu sách của các em học sinh tiểu học, thcs thủ đô; workshop tự tay làm sách - cùng con kiến tạo thế giới chuyển động của diễn giả lại vũ kiều trang - thạc sĩ tâm lý, giảng viên đại học văn hóa hà nội với sự tham dự của 50 - 100 bé (công ty tnhh dịch vụ và thương mại đinh tị)... và nhiều chương trình giao lưu văn nghệ thiếu nhi với chủ đề sách và văn hóa đọc.

Hội Sách Hà Nội 2022: Hướng đến Thủ đô của Sách và Tri thức - Ảnh 2.

Hội Sách Hà Nội tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, tham gia của một số cơ quan ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập hiệp hội các quốc gia đông nam á (08/8/1967-08/8/2022), hội sách hà nội tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, tham gia của một số cơ quan ngoại giao thuộc hiệp hội các quốc gia đông nam á (đại sứ quán các nước lào, campuchia, indonesia, philippin, thái lan) với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn, đầy màu sắc.

Thủ đô của Sách và Tri thức

Tại lễ khai mạc hội sách, ông nguyễn việt hùng - phó giám đốc phụ trách sở tt&tt hà nội, trưởng ban tổ chức hội sách hà nội lần thứ vii - năm 2022 nhấn mạnh: hội sách hà nội lần thứ vii - năm 2022 tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, truyền thống hiếu học của dân tộc việt nam và của người hà nội; khẳng định sự nỗ lực của lãnh đạo thành phố hà nội, bộ thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản và nhân dân thủ đô trong việc phát huy những giá trị văn hiến thăng long - hà nội, phát huy truyền thống thủ đô anh hùng - thành phố vì hòa bình, để thủ đô hà nội thân yêu của chúng ta trở thành thủ đô của sách và tri thức, một hà nội giàu truyền thống và sẵn sàng hội nhập quốc tế trong quá trình phát triển. đây cũng là hoạt động nhằm triển khai hiệu quả quyết định số 1862/qđ-ttg ngày 04/11/2021 của thủ tướng chính phủ về tổ chức ngày sách và văn hóa đọc việt nam (21/4).

Hội Sách Hà Nội 2022: Hướng đến Thủ đô của Sách và Tri thức - Ảnh 3.

Nhiều ấn phẩm đã đến tay độc giả qua Hội sách

Bên cạnh đó, ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia, nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Để ngành xuất bản thực sự trở thành ngành công nghiệp văn hóa, các đơn vị xuất bản trong nước, đặc biệt là trên địa bàn Thủ đô cần nhanh chóng tiếp cận, từng bước triển khai, ứng dụng các giải pháp công nghệ số và các dịch vụ nội dung số vào hoạt động xuất bản.

Hạ Yên

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/hoi-sach-ha-noi-2022-huong-den-thu-do-cua-sach-va-tri-thuc-2022100917454086.htm)
 • Nhìn lại 7 lần Hội sách Hà Nội: Để vừa là ngày hội, vừa khích lệ văn hóa đọc

  Nhìn lại 7 lần Hội sách Hà Nội: Để vừa là ngày hội, vừa khích lệ văn hóa đọc
  (Tổ Quốc) - Kể từ năm 2014 – đúng vừa tròn Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) Hội sách Hà Nội vào những ngày mùa thu đã chính thức được diễn ra và trở thành hoạt động thường niên của những người yêu sách. Nhìn lại hành trình tổ chức Hội sách sau 7 lần cũng là dịp để độc giả Thủ đô tôn vinh văn hóa đọc, đồng thời góp một tiếng nói với hi vọng Hội sách Hà Nội sẽ ngày càng thu hút và đáp ứng kỳ vọng của đông đảo độc giả.
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Hội sách Hà Nội 2022

  Nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Hội sách Hà Nội 2022
  (PetroTimes) - Ngày 7/10, tại phố đi bộ hồ Gươm đã khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VII - 2022 với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”. Sự kiện kéo dài 3 ngày với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.
 • Hội sách Hà Nội 2022: Truyền thống và Hội nhập

  Hội sách Hà Nội 2022: Truyền thống và Hội nhập
  (PetroTimes) - Với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”, Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7- 9/10 với hơn 200 gian hàng tại khuôn viên tượng đài Vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY