MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Hội thảo quốc tế cột sống và hội nghị khoa học công nghệ bệnh viện tại Cần Thơ

Ngày 5/11, tại TP Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ bệnh viện thường niên; đồng thời, phối hợp cùng Liên chi hội cột sống TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế cột sống Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ lần thứ I và Hội nghị Liên chi hội cột sống TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26.
Mục lục

Việt Nam tham dự Hội thảo quốc tế "Các chính đảng và một xã hội mới" tại Mexico

Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam, Hoa Kỳ về khoa học, công nghệ Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam, Hoa Kỳ về khoa học, công nghệ

Tham dự hội nghị có pgs.ts võ văn thành, chủ tịch liên chi hội cột sống tp. hồ chí minh; gs.ts.bs yasuhisa tanaka, giám đốc bệnh viện trung ương tohoku, nhật bản; ông nguyễn thực hiện, phó chủ tịch ubnd tp cần thơ; lãnh đạo bệnh viện chợ rẫy, bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ, bệnh viện đh y dược cần thơ; lãnh đạo trường đh y dược tp hồ chí minh, đh y dược cần thơ…; 75 báo cáo viên và hơn 700 đại biểu trong và ngoài bệnh viện.

Hội thảo quốc tế cột sống và hội nghị khoa học công nghệ bệnh viện tại Cần Thơ

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bs.ckii nguyễn minh vũ - giám đốc bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ - cho biết, hội nghị khoa học công nghệ bệnh viện thường niên là dịp để các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực như: phẫu thuật tim, phẫu thuật tiêu hóa, lĩnh vực hồi sức cấp cứu, tim mạch, tim mạch can thiệp, chăm sóc điều dưỡng cập nhật kiến thức chuyên môn cho nhân viên y tế đang công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh khu vực đồng bằng sông cửu long, cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc các bệnh lý liên quan đến nội ngoại khoa trong thực hành lâm sàng và chăm sóc bệnh nhân.

Hội thảo quốc tế cột sống và hội nghị khoa học công nghệ bệnh viện tại Cần Thơ

BS.CKII Nguyễn Minh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, phát biểu tại hội nghị.

Riêng hội thảo quốc tế cột sống bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ lần thứ i và hội nghị liên chi hội cột sống tp. hồ chí minh lần thứ 26 thu hút sự tham gia của các chuyên gia đến từ các nước nhật bản, thái lan; các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình đến từ các bệnh viện và trung tâm lớn trong cả nước. tại đây, các chuyên gia trình bày gần 30 bài báo cáo chuyên đề về cột sống, thần kinh, ung thư học chỉnh hình, phẫu thuật ít xâm lấn cột sống, các kỹ thuật điều trị vẹo cột sống…

Hội thảo quốc tế cột sống và hội nghị khoa học công nghệ bệnh viện tại Cần Thơ

BS.CKII Nguyễn Minh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, tặng hoa cho các chuyên gia y tế đầu ngành trong nước và quốc tế tham gia hội nghị.

Những đề tài báo cáo, kỹ thuật được đánh giá tại sự kiện quan trọng này sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học phát triển và áp dụng vào thực tiễn; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân cũng như phát triển của ngành y học Việt Nam.

ĐBSCL có thêm bệnh viện hiện đại 200 giường tại Cần Thơ

Ngày 18/6, trường đại học nam cần thơ và công ty tnhh mtv bệnh viện đại học nam cần thơ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động công trình bệnh viện tại phường hưng thạnh, quận cái răng.

Cần Thơ: Tổ chức Hội thi An toàn giao thông và sơ cấp cứu cho cán bộ cơ sở

Hưởng ứng ngày sơ cấp cứu thế giới năm 2022, ngày 30/9, ban an toàn giao thông (atgt) tp cần thơ phối hợp hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức "hội thi an toàn giao thông và sơ cấp cứu".

Đại học Cần Thơ khánh thành 2 công trình từ nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản

Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Tòa nhà công nghệ cao trong khuôn khổ Dự án ODA 'Nâng cấp trường Đại học Cần Thơ' từ nguồn vốn vay của Chính phủ Nhật Bản, với tổng vốn 12,306 triệu Yên Nhật, tương đương 2.250 tỷ đồng.

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY