MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hỏi vay mẹ chồng 200 triệu mua nhà, ai ngờ bà nói Cho đứng tên sổ đỏ thì tôi cho vay

Tôi tính vay ngân hàng nhưng chồng không đồng ý. Anh bảo tôi thử hỏi mượn bà nội. Như vậy, hàng tháng không phải mất lãi. Mỗi năm trả bà 50 triệu.
Mục lục

Tôi làm dâu 10 năm, sống cùng bố mẹ chồng. mẹ chồng tôi khó tính nên cảnh làm dâu cũng không dễ dàng. mặc dù vậy, tôi vẫn hết lòng chăm sóc bà.

Mẹ chồng tôi làm y tá tại bệnh viện, tối làm thêm cho phòng khám. Kinh tế bà khá giả, mua được 2 căn nhà ngoài mặt đường cho thuê.

Hỏi vay mẹ chồng 200 triệu mua nhà, ai ngờ bà nói 'Cho đứng tên sổ đỏ thì tôi cho vay'

Tổng thu nhập 2 vợ chồng tôi được 11 triệu đồng/tháng nhưng lo toàn bộ chi phí sinh hoạt cho cả nhà, bao gồm bố mẹ chồng. thi thoảng, ngày lễ tết, ông bà mới đi chợ mua đồ ăn.làng xóm, láng giềng chưa bao giờ nghe thấy mẹ chồng nàng dâu xích mích. tôi mua quà cho bố mẹ đẻ thế nào cũng mua cho bố mẹ chồng như thế.

Sau nhiều năm tích cóp, vợ chồng tôi dành được khoản tiền 600 triệu đồng. tôi có ý định mua nhà ra ở riêng, vì nhà chật chội. em trai chồng cũng sắp lấy vợ.

Căn nhà tôi ưng ý, giá 1 tỷ đồng. Ông bà ngoại cho thêm 200 triệu đồng. Số tiền còn lại phải đi vay.

Tôi tính vay ngân hàng nhưng chồng không đồng ý. Anh bảo tôi thử hỏi mượn bà nội. Như vậy, hàng tháng không phải mất lãi. Mỗi năm trả bà 50 triệu.

Tối đó cơm nước xong xuôi, tôi đánh bạo hỏi mẹ chồng. Sau khi nghe kế hoạch vay và trả nợ của con dâu, bà nói sẽ suy nghĩ thêm.

Tôi hào hứng đưa mẹ chồng đến xem căn nhà mình định mua. bà vui ra mặt, ủng hộ việc vợ chồng con trai tự lập.

Nhiều ngày sau, mẹ chồng gọi hai vợ chồng tôi đến thông báo đồng ý cho vay 200 triệu đồng. tuy nhiên, điều kiện bà đưa ra khiến tôi tối sầm mắt.

Mẹ chồng đề xuất cho tôi vay không lãi 4 năm nhưng tôi phải cho bà đứng tên trong sổ đỏ.

Bà lấy lý do, chồng tôi chưa được tuổi mua nhà, phải nhờ người đứng tên. Tôi bị bất ngờ, chưa biết trả lời ra sao. Chồng tôi giả vờ ngó lơ, để mẹ và vợ tự giải quyết.

Trước tình thế đó, tôi thẳng thắn từ chối. “đây là nhà của vợ chồng con, con muốn đứng tên chính chủ. con cũng duy tâm nhưng không nặng nề mê tín.

Con thấy nhiều người mua nhà dù không được tuổi, họ chỉ nhờ đứng tên lúc kêu cầu với nhập trạch, không cần đứng tên trên giấy tờ đâu mẹ”, tôi đáp.

Mẹ chồng tôi nghe con dâu nói, có vẻ không hài lòng. đã vậy, mẹ chồng còn nêu ra đủ chuyện xui xẻo có thể xảy ra nếu vợ chồng tôi đứng tên bìa đỏ. tôi thấy bà gay gắt, đành hoãn binh, hứa sẽ cân nhắc.

Chồng tôi không biết nghe mẹ nhỏ to điều gì, động viên vợ: “Người nhà em còn sợ cái gì? Mẹ chứ có phải người ngoài đâu mà tính toán. Bà cũng muốn tốt cho vợ chồng mình thôi”.

“ông bà ngoại cũng cho 200 triệu đấy, hay mình để ông bà đứng tên giúp”, tôi phản ứng với chồng.

Chồng tôi quay ra bảo vợ bướng với nhỏ mọn. Tôi chẳng hiểu mình nhỏ mọn ở chỗ nào?

Tôi nhất quyết không chấp nhận yêu cầu vô lý của mẹ chồng. bố mẹ tôi có cuộc sống bình dân, thu nhập trung bình. vậy mà nghe tin con gái mua nhà, họ sẵn sàng cho tiền. mẹ chồng tôi không những không cho, còn chắc lép, đòi đứng tên.

Sau cùng, tôi quyết định lựa chọn phương án vay ngân hàng. chồng tôi liền tỏ ý không muốn mua nữa. hai vợ chồng lục đục suốt cả tháng. mẹ chồng mặt mũi lúc nào cũng khó đăm đăm.

Tôi căng thẳng, chẳng còn tâm trí làm gì. Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

Theo Gia đình mới

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hoi-vay-me-chong-200-trieu-mua-nha-ai-ngo-ba-noi-cho-dung-ten-so-do-thi-toi-cho-vay/20221111034123715)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY