MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hôm nay 18/1, Hà Nội có chất lượng không khí trung bình

Hôm nay 15/1, Hà Nội có chỉ số 'báo động đỏ', 1 điểm chất lượng không khí kém
Mục lục

Theo số liệu cập nhật từ cổng thông tin môi trường của ubnd tp hà nội thì hôm nay, chỉ số aqi là 94, độ ẩm 44.8%, chất lượng không khí đã được cải thiện rất nhiều. trong số 35 điểm đặt máy đo aqi thì có 2 điểm cho kết quả biên độ xanh, 25 điểm kết quả biên độ vàng và 8 điểm kết quả biên độ da cam. 

Hôm nay 18/1, Hà Nội có chất lượng không khí trung bình. Ảnh: Dương Lâm Hôm nay 18/1, Hà Nội có chất lượng không khí trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Các điểm có chỉ số aqi dưới 50, chất lượng không khí tốt là ubnd thị trấn sóc sơn- huyện sóc sơn( aqi 49, độ ẩm 49,2 %) và ubnd xã đội bình - huyện ứng hòa ( aqi 47, độ ẩm 73,4%). aqi cao nhất hôm nay là khu vực ubnd xã thanh xuân - huyện sóc sơn ( 119, độ ẩm 59,3%). 

Hầu hết các quận nội thành như cầu giấy, ba đình, hoàn kiếm, tây hồ, hai bà trưng, hoàng mai, đống đa, thanh xuân... hay các huyện ngoại thành ba vì, phúc thọ, hoài đức, thường tín, phú xuyên, ứng hòa, quốc oai.... thì chỉ số aqi cũng trong giới hạn vàng, chất lượng không khí trung bình. 

Theo các chuyên gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên thời tiết giảm nhiệt sâu dẫn đến chất lượng không khí có chiều hướng tốt lên. tuy nhiên ở mức aqi này thì nhóm nhạy cảm có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. mọi người khi ra đường vẫn cần chủ động để đảm bảo an toàn. 

Dự báo hình thái thời tiết này vẫn duy trì 1 đến 2 ngày tới nên chất lượng không khí ở thủ đô sẽ bớt ô nhiễm hơn. 

Dương Lâm

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/hom-nay-18-1-ha-noi-co-chat-luong-khong-khi-trung-binh-post114353.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY