MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hôm nay 3/1, Hà Nội tiếp tục có chất lượng không khí kém, một điểm có mức trung bình

Hôm nay 2/1, Hà Nội có 8 điểm chất lượng không khí xấu
Mục lục

Trong 35 điểm quan trắc chất lượng không khí thì có đến 13 điểm có aqi màu đỏ, chất lượng không khí xấu; 21 điểm màu da cam chất lượng không khí kém. duy nhất 1 điểm màu vàng, chất lượng không khí trung bình đó là khu vực ubnd xã đội bình - huyện ứng hoà. tại đây máy đo cho chỉ số aqi là 92, độ ẩm 87,4 %. 

Cả Hà Nội chỉ 1 điểm có chất lượng không khí trung bình. Ảnh: Dương Lâm Cả Hà Nội chỉ 1 điểm có chất lượng không khí trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Theo số liệu quan trắc thì khu vực có aqi cao nhất hôm nay (188) là khu vực đường trần hưng đạo- quận hoàn kiếm. tiếp đến là chi cục bảo vệ môi trường, địa chỉ: 17 trung yên 3, trung hoà, quận cầu giấy, hà nội ( 179).

Đáng chú ý ở khu vực ngoại thành như huyện sóc sơn, sau vài ngày có chất lượng không khí ổn định thì hôm nay cũng nằm trong giới hạn chỉ số đỏ từ 157-160. một số khu vực của quận bắc từ liêm như đường phạm văn đồng, phường minh khai cũng có chất lượng không khí xấu. 

Ở các huyện ngoại thành như phúc thọ, ba vì sơn tây, thường tín, phú xuyên hay các quận nội thành như hai bà trưng, hoàng mai, đống đa, thanh xuân thì hầu hết các điểm quan trắc cho chỉ số aqi trong biên độ da cam, chất lượng không khí kém. 

Theo ý kiến một số chuyên gia, thủ đô hà nội liên tiếp hai ngày có chất lượng không khí xấu, khuyến cáo những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. mọi người khi ra đường cần đeo khẩu trang và nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng. 

Dương Lâm

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/hom-nay-3-1-ha-noi-tiep-tuc-co-chat-luong-khong-khi-kem-mot-diem-co-muc-trung-binh-post112035.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY