MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hôm nay, cả nước có mưa lớn, đề phòng mưa đá và sạt lở đất

Khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn cục bộ tập trung và chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá và gió giật mạnh.
Mục lục

Theo dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên từ nay 8/9 đến ngày 9/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70-120 mm/đợt, có nơi trên150 mm/đợt; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 150-250 mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt; các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm/24h, có nơi trên 70 mm/24h.

Khu vực Hà Nội: Từ nay 8/9 đến ngày 9/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên từ nay 8/9 đến ngày 9/9, ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70 mm/24h, có nơi trên 100 mm/24h (mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Khu vực Biển Đông: Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay 8/9, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Riêng vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ gần sáng mai 9/9 có mưa bão. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay 8/9, gió mạnh dần lên cấp 7-8, sau tăng lên cấp 9-10, giật cấp 12, sóng biển cao từ 3,0-5,0m, biển động rất mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà mau từ đêm nay, gió tây nam mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/hom-nay-ca-nuoc-co-mua-lon-de-phong-mua-da-va-sat-lo-dat-5664931.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY