MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Hôm nay, học sinh một số tỉnh thành đi học trở lại

- Sau khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội, hôm nay (20/4), một số địa phương có nguy cơ lây nhiễm thấp đã bắt đầu cho học sinh đi học trở lại.
Mục lục

Trước mắt, tỉnh Thái Bình sẽ kết hợp dạy trực tiếp ở trường và trực tuyến ở nhà.

Trong ngày mai (21/4), học sinh THCS, THPT của Thanh Hóa cũng sẽ đi học trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế như khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Riêng với học sinh mầm non và tiểu học của Thanh Hóa sẽ tiếp tục nghỉ.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương ở nhóm nguy cơ lây nhiễm thấp cũng dự kiến những kịch bản cho học sinh trở lại trường vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Theo đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 của tỉnh Vĩnh Long sẽ đi học lại từ 27/4. Một số tỉnh, thành dự kiến học sinh đi học trở lại vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 như: Phú Yên, Cao Bằng, Đắk Lắk, Nghệ An, Quảng Nam, Lào Cai, Quảng Ngãi, Long An, Thừa Thiên Huế...

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến của Bộ GD-ĐT với 19 Sở GD-ĐT thuộc các vùng khó khăn, nhiều địa phương cũng cho hay dự kiến sẽ đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng, đây là việc cần được tính toán, xem xét rất kỹ dựa trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Đối với các địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ cao theo khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ, cần xem xét, cân nhắc; các địa phương nguy cơ thấp có thể xem xét đề xuất UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại.

“Học sinh đi học phải an toàn, trường học có an toàn mới cho học sinh đi học. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau. 

Cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến…”, Thứ trưởng Độ nhấn mạnh.

Thúy Nga - Lê Huyền

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/hom-nay-hoc-sinh-mot-so-tinh-thanh-di-hoc-tro-lai-634833.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY