Hơn 1.050 điều dưỡng trưởng tham dự Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi năm 2019

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, có hơn 1.050 điều dưỡng trưởng của 11 tỉnh, thành đăng ký tham dự Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ VI, năm 2019.

Với chủ đề của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ VI, năm 2019 là “Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnh”.

Theo đó với 1.050 thí sinh dự thi ở vòng 1 sẽ tuyển chọn ra 100 thí sinh vào thi vòng 2, và qua vòng 2 sẽ chọn ra 9 thí sinh để vào vòng chung kết xếp hạng.

Hội thi năm nay sẽ diễn ra 3 vòng, cụ thể như sau:

- Vòng 1, thi trắc nghiệm với 80 câu hỏi, thời gian làm bài trong 40 phút, hiện đã có 1.050 thí sinh thuộc 150 bệnh viện công lập và tư nhân của 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam và 7 bệnh viện trực thuộc Bộ, Ngành trên địa bàn thành phố đã đăng ký dự thi. Địa điểm thi: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (số 331 QL 1A, phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM), ngày thi: 8 giờ, thứ bảy, ngày 01/06/2019. Vòng 1 sẽ chọn ra 100 thí sinh có điểm cao nhất vào thi vòng 2.

Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 6 năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 6/2019 với chuyên đề “An toàn người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện”.

- Vòng 2, thi trắc nghiệm bấm chọn câu trả lời nhanh bằng hệ thống Edu-Click với 20 câu hỏi. Địa điểm thi: Hội trường Sở Y tế TP.HCM (số 59, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM), ngày thi: 9 giờ, thứ sáu, ngày 14/06/2019. Vòng 2 sẽ chọn ra 9 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng chung kết.

- Vòng 3, thi chung kết xếp hạng, 9 thí sinh sẽ bốc thăm chia làm 3 đội thi tranh giải nhất, nhì, ba. Địa điểm thi: Hội trường BV Nhi Đồng Thành phố (số 15, Võ Trần Chí, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM), ngày thi: 8g, thứ sáu, ngày 21/06/2019.

Tại Vòng chung kết, 3 đội sẽ trải qua 4 lượt thi:

- Lượt thi thứ 1 - “Vững chuyên môn”: mỗi thí sinh có 2 cơ hội trả lời nhanh

-Lượt thi thứ 2 - “Giỏi quản lý”: 3 đội bấm chuông giành quyền trả lời 5 câu hỏi mở

- Lượt thi thứ 3 - “Học từ sai sót”: mỗi đội bình luận 1 sự cố y khoa đã được phản ánh trên báo, đài trong thời gian qua

- Lượt thi thứ 4 - “Xử lý tình huống”: mỗi đội xem một tình huống đóng vai và trả lời.

Ban tổ chức đã thống nhất các câu hỏi của vòng 1 chủ yếu được chọn ra từ ngân hàng câu hỏi gồm 500 câu trắc nghiệm chuyên đề về kiểm soát nhiễm khuẩn (2019), và một số câu từ các ngân hàng câu hỏi về ATNB trong sử dụng trang thiết bị y tế (2018), ATNB trong phẫu thuật (2017), ATNB trong sản khoa (2016) đã Sở Y tế phổ biến và giới thiệu trên Cổng thông tin của Ngành Y tế thành phố cho các lần thi trước đây. Riêng vòng 2 và vòng chung kết, bên cạnh một số câu cũng được chọn ra từ ngân hàng câu hỏi là một số câu sẽ được Ban tổ chức biên soạn mới.

Ngân hàng câu hỏi của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi năm nay bao gồm ngân hàng câu hỏi các chuyên đề về an toàn người bệnh của các hội thi của những năm trước và thêm 500 câu hỏi trắc nghiệm chuyên về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.
Theo kế hoạch hoạt động trọng tâm của Ngành Y tế thành phố, Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 6 năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 6/2019 với chuyên đề “An toàn người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện”.

Để các thí sinh tham dự Hội thi đạt kết quả tốt, Ban tổ chức hội thi đề nghị điều dưỡng trưởng các bệnh viện nghiên cứu lại và phổ biến cho các thí sinh ngân hàng câu hỏi các chuyên đề về an toàn người bệnh của những năm trước và 500 câu hỏi chuyên đề về kiểm soát nhiễm khuẩn mới công bố năm 2019.

Theo nội quy của Hội thi, thí sinh tham dự là điều dưỡng đang tham gia công tác quản lý khoa, phòng, tổ hoặc thuộc diện quy hoạch làm công tác quản lý khoa, phòng, tổ. Khuyến khích các bệnh viện tổ chức hội thi cấp cơ sở để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 6 - năm 2019.

Nguyên Vũ

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn