MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hơn 1 tấn thịt gà hư thối bị bắt giữ

Khoảng 5 giờ 15 sáng nay (2-5), Trạm Kiểm dịch động vật (KDĐV) Thủ Đức (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã bắt một chiếc xe tải nhẹ, thùng lửng mang BKS 60C - 158.82, chở hơn 1 tấn thịt gà (nguyên con) hư thối, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
Mục lục
Chủ xe tải là Nguyễn Viết Dũng (sinh năm 1970, quê Hưng Yên) đang ngụ ở huyện Long Thành, Đồng Nai. Theo biên bản làm việc, chủ xe khai rằng số hàng trên được nhận chở thuê từ một địa điểm ở gần cầu Thái Thiện (Long Thành, Đồng Nai) và sẽ đến giao hàng cho một địa điểm ở ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Khi xe đến trạm KDĐV Thủ Đức thì bị cơ quan chức năng giữ lại.

Chủ xe bị lập biên bản xử phạt vì vận chuyển sản phẩm động vật không có giấy kiểm dịch, bằng phương tiện không chuyên dùng. Tổng số tiền phạt là 4.750.000 ngàn đồng. Chủ xe đồng ý chịu xử phạt và đã xin tiêu huỷ toàn bộ số thịt gà nói trên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Chí, Trưởng trạm KDĐV Thủ Đức) cho biết: “Trong tuần nghỉ lễ 30-4 (từ 20-4 đến 1-5), Trạm phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc, đội Quản lý thị trường Thủ Đức, Thanh niên xung phong kiểm tra tuyến quốc lộ 1A đã phát hiện, xử lý 13 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y với tổng số tiền phạt là 36.500.000 đồng.

Cũng theo ông Chí, trong tuần Trạm đã xử lý vi phạm hành chính nhiều vụ thịt bò, heo, gà, heo tộc, và cả trứng gia cầm…

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY