MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm lần 2 với đại biểu và khối phục vụ Đại hội XIII của Đảng đều âm tính

(HNMO) - Tính đến 20h ngày 24-1, hơn 10.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2 của các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ Đại hội đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
Mục lục

(hnmo) - tính đến 20h ngày 24-1, hơn 10.000 mẫu xét nghiệm covid-19 lần 2 của các đại biểu tham dự đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng và tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ đại hội đều cho kết quả âm tính với vi rút sars-cov-2.

Theo quy định, tất cả các đại biểu tham dự đại hội và những người phục vụ đại hội đều phải trải qua hai lần xét nghiệm covid-19: lần 1 trong vòng 7 ngày trước đại hội và lần 2 trong vòng 1-2 ngày trước đại hội. kết quả hai lần xét nghiệm của toàn bộ hơn 10.000 người đều âm tính. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp trên thế giới, vẫn cần phải tiến hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: "Chúng ta vẫn cần thiết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Điện của Thường trực Ban Bí thư, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Các bộ, ngành và các địa phương đặc biệt chú trọng ngăn chặn việc xâm nhập các ca bệnh từ bên ngoài vào Việt Nam. Mọi người dân cần đề cao cảnh giác, phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng những trường hợp không thực hiện cách ly để bảo đảm môi trường an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội, góp phần vào thành công của Đại hội và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 bình an, hạnh phúc".

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/989482/hon-10000-mau-xet-nghiem-lan-2-voi-dai-bieu-va-khoi-phuc-vu-dai-hoi-xiii-cua-dang-deu-am-tinh)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY