MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 126 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Bảy

(MangYTe) - Đó là số tiền 126.960.000 đồng do bạn đọc của Báo điện tử ADZ ủng hộ chị Nguyễn Thị Bảy thông qua Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 9 năm 2016. Cầm số tiền lớn, chị Bảy mừng rơi nước mắt bảo từ nay đã có tiền chữa bệnh.
Mục lục

chiều 29/9/2016, pv dân trí tại nghệ an cùng ông trình văn nhã - phó chủ tịch ubnd huyện thanh chương và các ông nguyễn hữu vĩnh - chủ tịch, nguyễn bá sơn - pct ubnd xã thanh đức đã có mặt tại gia đình chị nguyễn thị bảy, xóm 2, xã thanh đức - nhân vật trong bài viết "xót xa chồng bế con nhỏ ngồi ở cửa bệnh viện xin tiền chữa bệnh cho vợ" để trao số tiền nói trên cho gia đình".

Trước đó, những ngày đầu tháng 9/2016, anh tuấn (chồng chị bảy) đưa vợ xuống bvhnđk nghệ an để nhập viện điều trị cho vợ bởi căn bệnh suy tim. tuy nhiên, gia cảnh quá nghèo, không có tiền anh phải bế thêm hai đứa nhỏ đi cùng ngồi ở cửa bệnh viện để xin tiền chữa bệnh cho vợ đã khiến nhiều người phải bật khóc, chia sẻ.

Những đồng tiền xin được rất ít chưa đủ ăn cơm chứ nói đến chuyện chữa bệnh cho vợ thì càng xa vời. Không có tiền cho vợ nằm viện, chị Bảy phải xin bệnh viện cho về nhà điều trị, dù biết rằng căn bệnh đang đau lắm nhưng chị không thể ở lại. Từ ngày trở về nhà tới nay cũng đã gần 1 tháng, song nhìn chị ngày càng tiều tụy hơn bởi căn bệnh suy tim. Khuôn mặt chị như người mất hồn, buồn rầu đến não nề, da mặt xanh xao như tàu lá chuối...

Chị Bảy hiện đang nuôi 3 đứa con nhỏ, đứa đầu mới 5 tuổi, đứa thứ 2 hơn 2 tuổi và đứa thứ 3 mới được 8 tháng tuổi. Để có cái ăn hằng ngày cho vợ và các con, anh Tuấn đã phải bươn chải đi làm thuê đủ thứ nhưng cũng ngày được ngày không. Công việc ở quê thì bấp bênh, mỗi ngày đi làm công kiếm 50 đến 100 ngàn đồng vừa lo thuốc cho vợ, thức ăn cho con nhưng không đủ.

Chia sẻ với pv dân trí tại buổi trao quà, ông nguyễn hữu vĩnh - chủ tịch ubnd xã thanh đức nói: "gia đình chị bảy anh tuấn thuộc hộ khó khăn của xã. điều đáng nói, chị bảy lại mắc căn bệnh suy tim cho nên cuộc sống gia đình dường như đi vào túng quẫn. trong lúc khó khăn nhất, rất may mắn gia đình anh chị đã được báo dân trí và độc giả giúp đỡ. thay mặt lãnh đạo xã tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả báo dân trí".

Nguyễn Duy

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-126-trieu-dong-den-voi-chi-nguyen-thi-bay-20161001075150575.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY