MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hơn 1,3 tỷ đồng đến với hộ nghèo của tỉnh Phú Thọ nhân dịp xuân mới 2020

(MangYTe) - Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi và mong bà con dù khó khăn thế nào cũng nên động viên các cháu học tập thật tốt.
Mục lục

Trong 2 ngày 11 và 12/1/2020, nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng đoàn cán bộ phóng viên của báo đã tổ chức đến tận địa phương trao quà Tết, thăm hỏi động viên một số gia đình, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tổng số quà được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng đợt này trị giá hơn 1 tỷ 300 triệu đồng, đây là số tiền của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ.

Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ, với mong muốn mang đến tình cảm ấm áp với mỗi người nghèo tại địa phương, hưởng ứng lời kêu gọi của của Chính phủ: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên trong nhiều năm qua trên khắp cả nước của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (bên trái) và ông Nguyễn Công Huân - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tùng Dương.

Tại các địa phương nơi đoàn đến công tác, nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi và mong bà con dù có khó khăn bao nhiêu cũng động viên các cháu học tập thật tốt.

Ông Nguyễn Tiến Bình mong muốn bà con động viên con cháu, động viên các bạn trẻ ở địa phương chăm chỉ học tập và chỉ khi học tốt, các em sẽ có cơ hội phát triển mang lại ấm no cho gia đình mình, cho địa phương, những người nghèo khó hơn mình và giúp ích cho xã hội.

Tại trường Mầm non Trường Thịnh - thị xã Phú Thọ, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã tổ chức trao quà cho 314 hộ nghèo, 97 giáo viên và 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

188.400 nghìn đồng được trao tặng cho 314 hộ nghèo của thị xã Phú Thọ, mỗi phần quà là 1 hộp bánh trị giá 100 nghìn đồng và 500 nghìn đồng tiền mặt.

97 triệu đồng được trao tặng cho 93 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi giáo viên được nhận 1 hộp quà của Công ty Ajinomoto Việt Nam và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đặc biệt 2 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt được nhận mỗi người 3 triệu đồng tiền mặt và 1 hộp bánh.

Cũng tại buổi trao quà, nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cũng đã trao 100 phần quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà là 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 thùng mì tôm.

Ông Nguyễn Tiến Lâm - phó Bí thư thị Ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ, trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tùng Dương.
ông Nguyễn Công Huân - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ, trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tùng Dương.
Tiến sĩ Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ, đang trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tùng Dương.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Công Huân - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến nhà báo Nguyễn Tiến Bình, cũng như cán bộ phóng viên của báo.

Ông Huân cho biết: “ Từ nhiều năm nay, thị xã Phú Thọ luôn được đón nhận sự quan tâm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng như cá nhân nhà báo Nguyễn Tiến Bình, cùng với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đây là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm, là nguồn động viên lớn đối với các gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

Số quà trên của Báo điện tử Giáo dục Việt nam, Quỹ thiên tâm của Tập đoàn Vingroup. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh. Công ty Ajinomoto Việt Nam, trao tặng.

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, trao quà tết cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt gồm 3 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà. Ảnh: Tùng Dương.
Tiến sĩ Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, đang trao quà cho các giáo viên. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Xuân Lâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, và ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Phú Thọ, đang trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Tùng Dương.

177 triệu đồng đã được trao cho 295 hộ nghèo tại 2 xã Phú Lâm và xã Hùng Xuyên của huyện Đoan Hùng. Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay các hộ dân, mỗi phần quà là 600 nghìn đồng tiền mặt.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Hùng - phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng như tập thể cán bộ phóng viên của báo đã dành những tình cảm quý báu cho nhân dân 2 xã Phú Lâm và xã Hùng Xuyên.

Ông Hùng cho biết: Những phần quà Tết này mang ý nghĩa to lớn, động viên những hộ nghèo trong xã, và đặc biệt Báo điện tử Giáo dục Việt Nam là đơn vị đầu tiên mang tặng những phần quà cho nhân dân nơi đây từ khi xã mới thành lập.

Ông Nguyễn Anh Hùng - phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng đang trao quà Tết cho người dân xã Phú Lâm. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Phú Lâm. Ảnh: Tùng Dương.

Tại Ủy ban nhân dân xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ, 200 suất quà trị giá 120 triệu đồng cũng được ông Nguyễn Tiến Bình trao đến tận tay những hộ nghèo, mỗi suất quà là 1 hộp bánh trị giá 100 nghìn đồng cùng với 500 nghìn đồng tiền mặt.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đồng Xuân đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến nhà báo Nguyễn Tiến Bình, cũng như cán bộ phóng viên của báo.

Ông Minh cũng chúc cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa, có những chuyên mục và bài viết hay đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương.

Tại Ủy ban nhân dân huyện Thanh Thủy, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã trao 245 suất quà trị giá 147 triệu đồng cho các hộ nghèo.

5 suất quà mỗi suất là 600 nghìn đồng tiền mặt và 240 suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt kèm một hộp bánh trị giá 100 nghìn đồng.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Thanh Thủy. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ, đang trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Thủy. Ảnh: Tùng Dương.

Cũng tại Ủy ban nhân dân huyện Thanh Sơn, đoàn công tác của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã trao 250 phần quà trị giá 150 triệu đồng cho những hộ nghèo tại 3 xã là Thục Luyện, xã Tất Thắng và xã Cự Thắng.

Mỗi phần quà là 1 hộp bánh trị giá 100 nghìn đồng kèm theo 500 nghìn đồng tiền mặt đã được chuyển đến tận tay những hộ nghèo.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Thục Luyện đã nói lời cảm ơn trân thành đến đến nhà báo Nguyễn Tiến Bình, cũng như cán bộ phóng viên của báo và tỏ lòng biết ơn trước những nghĩa cử cao đẹp, quan tâm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đến những hộ nghèo nơi đây.

Ông Hà Xuân Thủy - phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thanh Sơn đang trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang trao quà Tết cho cụ bà Đỗ Thị Thúy 78 tuổi ở thị trấn Thanh Sơn. Ảnh: Tùng Dương.
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Châu - phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc huyện Thanh Sơn đang trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tùng Dương.
Bà Nguyễn Kim Oanh - cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn đang trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà tết cho cụ bà Hà Thị Sơn 89 tuổi, cụ sơn hiện đang ở một mình, hoàn cảnh rất khó khăn và nuôi 3 đứa cháu nhỏ. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Thục Luyện. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (người bên trái ) và ông Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã Thục Luyện. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã Thục Luyện, đang trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Thục Luyện. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (người bên trái ) đang nhận thư cảm ơn từ ông Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã Thục Luyện. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (người bên trái ) đang nhận bảng nghi nhận của Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn về công tác tặng quà Tết cho người nghèo của huyện. Ảnh: Tùng Dương.

Tại Ủy ban nhân dân Huyện Cẩm Khê, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với huyện Đoàn Cẩm Khê cũng đã trao 200 suất quà trị giá 120 triệu đồng đến với những hộ nghèo của 2 xã là Yên Dưỡng và xã Chương Xá.

Mỗi suất quà là 500 nghìn đồng tiền mặt kèm theo 1 hộp bánh trị giá 100 nghìn đồng.

Bà Đỗ Kim Quý, huyện Ủy viên - Bí thư huyện đoàn Cẩm Khê đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những nghĩa cử cao đẹp, đạo lý lá lành đùng lá rách của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam với những hộ nghèo của huyện Cẩm Khê nhân dịp Tết đến xuân về.

Số quà trao cho những hộ nghèo tại các địa phương trên là của Báo điện tử Giáo dục Việt nam, Quỹ thiên tâm của Tập đoàn Vingroup, trao tặng.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (người bên phải ) và ông Nguyễn Xuân Tú - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Dưỡng. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ (người thứ 2 bên phải) và bà Đỗ Thị Kim Quý - huyện Ủy viên, Bí thư huyện đoàn Cẩm Khê (người thứ 3 bên trái ) đang trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Dưỡng. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Xuân Tú - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Dưỡng, trao quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Ảnh: Tùng Dương.
Bà Đỗ Thị Thu Hường - phó Bí thư huyện đoàn Cẩm Khê đang trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Dưỡng. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Yên Dưỡng. Ảnh: Tùng Dương.
Bà Đỗ Thị Kim Quý - huyện Ủy viên, Bí thư huyện đoàn Cẩm Khê đang trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chương Xá. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Đỗ Hữu Huy - Bí thư Đảng ủy xã Chương Xá và ông Phan Minh Hồng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Chương Xá đang trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chương Xá. Ảnh: Tùng Dương.

Tùng Dương

Nguồn: Giáo dục (https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/hon-13-ty-dong-den-voi-ho-ngheo-cua-tinh-phu-tho-nhan-dip-xuan-moi-2020-post206190.gd)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY