MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 139 triệu đồng đến với gia đình chị Thu Hương

(MangYTe) - Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất vợ, anh Đạt đã lo lắng bởi không biết lấy đâu ra tiền trả nợ viện phí. Đã từng tâm sự với chúng tôi, anh kể: “Các bác sĩ cũng đã cố gắng hết rồi, mọi người cũng đã yêu thương, giúp đỡ vợ em rồi nhưng vợ em bệnh nặng quá nên không qua được. Giờ em cũng lo xong mọi công việc ở nhà rồi nhưng còn số tiền nợ viện phí em không biết phải xoay sở ra sao nữa”.
Mục lục
Đó là những lời tâm sự của anh Nguyễn Văn Đạt – chồng chị Bùi Thị Thu Hương, nhân vật trong bài viết: “Ba đứa trẻ thơ khao khát mẹ vượt ải tử thần” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 31/3/2016. Bị tim bẩm sinh đồng thời nhiễm trùng nặng, chị Hương đã được cấp cứu và điều trị tại C8, Trung tâm tim mạch bệnh viện Bạch Mai nhưng đã không qua khỏi. Chị ra đi ngày 4/4/2016 trong sự nuối tiếc nghẹn ngào của gia đình và bao bạn đọc đã và đang từng giây, từng phút dõi theo tin của chị.

Nắm bắt được thông tin và biết được sự khó khăn của gia đình, chiều ngày 11/4/2016, PV Dân trí đã có mặt tại bệnh viện Bạch Mai để trao số tiền 139.130.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ đến gia đình theo danh sách kết chuyển tuần 5/3/2016. Không tin được rằng mình sẽ được giúp đỡ, anh Đạt tâm sự:

“Thật lòng là đến bây giờ em vẫn chưa lấy lại được cân bằng đâu. Vợ em ra đi để lại 3 đứa con còn nhỏ, cháu thứ 2 nhà em lại đang phải nằm ở bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình vì bị sốt nên em lúc này không còn nghĩ được gì cả. Hôm nay biết được số tiền bạn đọc giúp đỡ cho gia đình qua báo điện tử Dân trí, em nửa mừng, nửa tủi. Mừng là vì em đã có tiền để thanh toán viện phí, còn tủi là vì vợ em không còn sống đến ngày hôm nay để biết được tấm lòng của mọi người dành cho”.

Có tiền để trả hết khoản nợ viện phí, anh Đạt còn mong muốn được san sẻ, giúp đỡ 1 phần nhỏ đến 3 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai với tổng số tiền là 13.000.000 đồng. Cụ thể anh giúp bệnh nhân Hoàng Văn Soái- đang điều trị tại khoa Phục hồi chức năng 5.000.000 đồng; Bệnh nhân Lê Văn Dũng khoa Y học cổ truyền 5.000.000 đồng, Bệnh nhân Mùi Sính Phục khoa Huyết học 3.000.000 đồng.

Số tiền còn lại anh Đạt xin nhận về trả bớt nợ nần để yên tâm đi làm nuôi 3 đứa con. Gương mặt vẫn cúi gằm, tội nghiệp, chúng tôi cũng chỉ biết an ủi, động viên để anh sớm lấy lại tinh thần vì các con còn nhỏ. Phía trước, sẽ còn muôn vàn những khó khăn, trắc trở cầu chúc cho anh chân cứng đá mềm để vượt qua mọi thử thách, nuôi dạy các con khôn lớn cho dù người vợ thân yêu đã không còn nữa.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-139-trieu-dong-den-voi-gia-dinh-chi-thu-huong-20160412115532561.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY