Tin tức hôm nay

Tin tức

Hơn 200 thầy thuốc tham gia chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng”

Hơn 200 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tình nguyện tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu và 100 người đăng ký ngân hàng máu sống, luôn sẵn sàng hiến máu khi bệnh nhân cần.
Mục lục

Ngày 19/2, tại trung tâm huyết học truyền máu, bệnh viện trung ương (t.ư) huế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “blouse trắng - trái tim hồng”.

Hơn 200 cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện t.ư huế đã tình nguyện tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu và 100 người đăng ký ngân hàng máu sống, luôn sẵn sàng hiến máu khi bệnh nhân cần.

Cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế tình nguyện hiến máu.

Được biết, Trung tâm Huyết học Truyền máu cần có tối thiểu 4.500 đơn vị máu để đáp ứng cho nhu cầu điều trị của Bệnh viện T.Ư Huế và các Bệnh viện trong khu vực. Trong tháng 1 và đầu tháng 2/2021, Trung tâm tích cực vận động và tiếp nhận được gần 5.800 đơn vị máu để phục vụ cho các Bệnh viện trong khu vực trong dịp Tết Tân Sửu.

Quy trình tiếp nhận máu tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nguồn máu điều trị thiếu hụt trầm trọng trong các Bệnh viện. Đến hết tháng 2/2021 chỉ có 3 đơn vị đăng ký tổ chức dự kiến khoảng 800 đơn vị. Tính đến ngày 19/2, lượng máu dự trữ tại Trung tâm chỉ đủ phục vụ cho cấp cứu trong 3 - 5 ngày tới. Trong khi đó, sau Tết Nguyên đán, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế tăng cao, do đó nhu cầu sử dụng máu cho điều trị tăng cao.

Trước tình hình này, các y, bác sĩ của bệnh viện t.ư huế sẵn sàng hiến máu cứu người. toàn bộ quy trình tiếp nhận máu đều tuân theo quy định phòng chống dịch covid-19, đảm bảo an toàn cho người hiến máu theo quy định của bộ y tế.


Anh Khoa

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Hon-200-y-bac-si-tinh-nguyen-hien-mau-cuu-nguoi-631325/)
 • Những lời cuối đầy xúc động của bác sĩ qua đời vì ung thư

  Những lời cuối đầy xúc động của bác sĩ qua đời vì ung thư
  Những lời chia sẻ đầy xúc động của bác sĩ Richard Teo Keng Siang với các sinh viên nha khoa trước khi qua đời đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được bạn trẻ ở nhiều nước chia sẻ trên các diễn đàn.
 • Sự hy sinh thầm lặng: Vị bác sĩ yêu trẻ

  Sự hy sinh thầm lặng: Vị bác sĩ yêu trẻ
  Mối lương duyên với ngành y đến với bác sĩ Dũng hết sức tự nhiên. Nó cũng hồn nhiên và chân thành giống như con người của anh.
 • Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió

  Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió
  28 năm xa gia đình gắn bó với đảo xa, người thầy thuốc quê lúa Thái Bình, bác sĩ Bùi Đình Lĩnh được bà con khắp đảo yêu mến gọi là bác sĩ của ngư dân.
 • Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Mỗi tháng 3.000 ca cấp cứu, tổng một năm có gần 35.000 ca bệnh mà chỉ cần có 1 ca tiên lượng không tốt là báo chí sẵn sàng nhảy vào mổ xẻ. Họ không cần biết đến hàng chục ngàn ca khác thế nào. Và mục đích chính chỉ cần câu khách.
 • Bác sĩ về xã “cắm bản”

  Bác sĩ về xã “cắm bản”
  Đã một thời tôi quyết định cắm chốt tất cả các bác sĩ về tận vùng sâu vùng xa hỗ trợ lực lượng y tế xử trí nhiều bệnh nhân sốt rét.
 • Tôi là bác sĩ

  Tôi là bác sĩ
  Là bác sĩ phải vùi quên tuổi trẻ/ Chôn tuổi xuân vào trong những kỳ thi/ Bạn bè tôi mê mải tuổi xuân thì/ Tôi lặng lẽ một góc ngồi thư viện
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY