MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 200 triệu đồng đến với bé Nguyễn Trần Phương Vy

(MangYTe) - Ngày 11/5, phóng viên báo ADZ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 200.530.000 đồng cho gia đình bé Nguyễn Trần Phương Vy, nhân vật chính trong bài: “Con không muốn ch*t, ngoại nhờ ai cứu con với, ngoại ơi!”.
Mục lục
Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của cháu nguyễn trần Phương Vy, SN 1997 (ngụ ấp Hội Tín, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) suốt 6 năm liền chống chọi với bệnh ung thư buồng trứng, giờ đã chuyển qua giai đoạn cuối.

Số phận của bé Vy rất bi thương khi cha mẹ ly dị, mẹ lấy chồng khác còn cha bị thần kinh nhẹ không làm gì ra tiền. Mấy năm nay, bé được bà ngoại đưa về quê chăm sóc và chạy chữa căn bệnh ung thư trong túng thiếu, khó khăn.

Sau khi báo Dân trí thông tin, rất nhiều nhà hảo tâm gần xa đã đến tận nhà thăm hỏi, giúp đỡ 2 bà cháu vượt qua khó khăn. Bà Dung cho biết: “Ngoài hơn 200 triệu đồng bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí thì các nhà hảo tâm đến tận nhà, gửi qua đường bưu điện, tài khoản ngân hàng với số tiền hơn 370 triệu đồng. Tất cả đều được gửi trong số tiết kiệm để tiếp tục điều trị bệnh cho bé Vy”.

Phát biểu tại buổi lễ trao tiền, cháu Phương Vy xúc động cho biết: “Suốt 6 năm dài chống chọi với căn bệnh ung thư, nhiều lúc con như quỵ ngã trước sự túng thiếu của gia đình. Bây giờ được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, con được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục chống chọi tới cùng với căn bệnh ung thư quái ác này. Con xin thành thật cám ơn Ban biên tập báo Dân trí, tất cả các nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ cho con trong thời gian qua”.

Theo bà Dung, vừa rồi có một giáo sư, bác sĩ nước ngoài chuyên về điều trị bệnh ung thư sang Việt Nam, gia đình đã đưa bé Vy đến để khám bệnh. Sau đó được tư vấn uống Thu*c tại nhà, lần sau vị giáo sư này qua sẽ tái khám lại và quyết định phương án điều trị. Bây giờ gia đình tập trung bồi bổ sức khỏe cho cháu, uống Thu*c đều đặn và không từ bỏ bất cứ cơ hội nào nhằm cứu cháu.

Phát biểu tại buổi lễ trao tiền, ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Hội Xuân cho biết: “Đại diện chính quyền địa phương tôi xin gửi lời cám ơn đến Ban biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình bà Dung cũng như cháu Vy vượt qua khó khăn để tiếp tục chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ khá lớn nên gia đình cần sử dụng sao cho hiệu quả nhất để giúp cháu điều trị bệnh”.

Hoàng Trung

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-200-trieu-dong-den-voi-be-nguyen-tran-phuong-vy-20160513113233154.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY