MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

(MangYTe) - Trở về thăm lại 3 em bé trong bài viết: “Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai”, PV ADZ tận tay trao đến gia đình số tiền 297.880.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2/3 và tuần 3/3.
Mục lục
Cách đây không lâu, sau vụ tai nạn va chạm với xe tải đã khiến vợ chồng anh chị Phú, Lợi tại xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã bỏ mạng để lại 3 đứa con thơ dại. Bé lớn nhất là bé Yến 7 tuổi, bé Huy 3 tuổi, đặc biệt bé Dung khi đó mới chưa tròn 5 tháng tuổi, chúng còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang diễn ra nên vẫn hồn nhiên bảo: “Bố mẹ con đi bán rau chưa về” khiến ai cũng xót ruột.

Về hoàn cảnh gia đình anh chị Phú, Lợi, chú Lê Đăng Nghĩa- Chủ tịch xã Lạc Vệ đã chia sẻ trước đó với PV ADZ: “Tin vợ chồng cô chú ấy qua đời đúng là khiến chúng tôi bị sốc và không tin vào những điều đã xảy ra. Ở địa phương cô chú ấy chăm chỉ lam làm lắm, ngày nào hai vợ chồng cũng đi hái rau mang bán kiếm đồng mua sữa, bỉm cho các con. Hoàn cảnh gia đình, vợ chồng thuộc hộ cận nghèo, cũng không có gì cả, nhà cửa thì vay giật khắp mọi nơi xây cách đây cũng đã 4,5 năm rồi nhưng chưa đâu vào đâu, cửa giả cũng chưa làm vì không có điều kiện. Giờ cả hai vợ chồng cùng nằm xuống rồi không biết rồi 3 đứa trẻ này sẽ thế nào nữa nên về phía chính quyền địa phương chúng tôi rất mong được các cơ quan, đoàn thể giúp đỡ các cháu”.

Nhờ sự giúp sức của bạn đọc ADZ, trước đó gia đình đã nhận số tiền 259.110.000 đồng – Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình thông qua quỹ Nhân Ái của báo tuần 1/3/2016. tiếp tục lần này có mặt tại gia đình, PV trao tận tay bác Minh là bà nội các cháu số tiền 297.880.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần, tuần 2/3/2016 và tuần 3/3/2016. Với tổng số tiền bạn, bác Minh cho biết sẽ gửi toàn bộ vào sổ tiết kiệm để dành nuôi dạy các cháu sau này để không phụ lòng mong mỏi của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Hiện tại với sự giúp sức của đông đảo bạn đọc khắp mọi nơi, gia đình cũng đã bớt nhiều khó khăn, các cháu đã có tiền sinh hoạt và đảm bảo cuộc sống sau này. Tuy vậy về mặt tinh thần, chúng vẫn là những đứa trẻ vô cùng đáng thương khi bố mẹ không còn nữa. Mong rằng với tình cảm, sự cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng, các em sẽ lớn khôn và trở thành những người có ích cho xã hội này.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-297-trieu-tiep-tuc-den-voi-3-chi-em-co-bo-me-tu-nan-2016033114353889.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY