MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hơn 31.000 nhân viên y tế, bệnh nhân Hà Nội xét nghiệm sàng lọc nCoV

Sở Y tế Hà Nội đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nCoV cho 31.170 nhân viên y tế và người bệnh tại các bệnh viện công lập.
Mục lục

"Mục đích của kế hoạch này là để sàng lọc Covid-19, phát hiện sớm trường hợp nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh, kịp thời ngăn chặn, hạn chế lây lan", ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nói ngày 8/4.

Trong số người được xét nghiệm gồm 26.040 nhân viên y tế và 5.130 người bệnh. Người bệnh được sàng lọc chủ yếu ở các khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo, lão khoa, ung thư, tim mạch và 30% người bệnh điều trị nội trú của các khoa còn lại.

Ông hạnh cho biết thời gian thực hiện xét nghiệm ncov cho nhân viên y tế và người bệnh được chia thành 3 đợt. đợt một và đợt hai, từ ngày 29/3 đến ngày 15/4, xét nghiệm cho nhân viên y tế của các bệnh viện trực thuộc và của khối trung tâm chuyên khoa; các trung tâm y tế. đợt ba, từ ngày 16/4 đến ngày 30/5, xét nghiệm cho khoảng 5.130 người bệnh tại các bệnh viện.

"Trong đợt một khoảng hơn 4.000 người được xét nghiệm, chưa ghi nhận ca dương tính", ông Hạnh nói.

Theo sở y tế hà nội, địa điểm lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố. sau đó, các mẫu được chuyển đến các phòng xét nghiệm đã được công bố đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm ncov của 8 bệnh viện công lập và trung tâm kiểm soát bệnh tật hà nội.

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV ở Hà Nội. Ảnh:Giang Huy.

Lấy mẫu xét nghiệm ncov ở hà nội. ảnh:giang huy.

Tháng trước, Hà Nội cũng xét nghiệm sàng lọc 4.000 công nhân, nhân viên nhà hàng, tất cả đều kết quả âm tính.

Cùng với việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, người bệnh, Sở Y tế Hà Nội đang tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn.

Tính từ 27/1 đến nay, Hà Nội ghi nhận 35 ca Covid-19. Hơn một tháng nay, thành phố không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/hon-31-000-nhan-vien-y-te-benh-nhan-ha-noi-xet-nghiem-sang-loc-ncov-4259891.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY