MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hơn 3.700 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ người cao tuổi các tỉnh bị lũ lụt miền Trung

MangYTe - Theo các chuyên gia, khi các khu vực có dân cư sinh sống gặp thiên tai thì người cao tuổi là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất.
Mục lục

Chiều 26/1, quỹ dân số liên hợp quốc (unfpa) tại việt nam đã tổ chức bàn giao 3.704 bộ đồ dùng thiết yếu trị giá 180.000 usd cho đại diện trung ương đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh nhằm hỗ trợ người cao tuổi tại những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 3 tỉnh hà tĩnh, quảng trị và quảng ngãi.

Đây là hoạt động tiếp nối chương trình hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại việt nam trong năm 2020. trước đó, unfpa đã tổ chức cung cấp đồ dùng thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới tại các địa phương này.

Hơn 3.700 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ người cao tuổi các tỉnh bị lũ lụt miền Trung - Ảnh 1.

Bà naomi kitahara trao tượng trưng các bộ đồ dùng thiết yếu cho đại diện trung ương đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh để hỗ trợ người cao tuổi các tỉnh miền trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vừa qua

Tại buổi lễ, bà naomi kitahara, trưởng đại diện unfpa tại việt nam cho biết: miền trung việt nam đã phải gánh chịu đợt lũ lụt lịch sử do mưa lớn kéo dài và các cơn bão liên tiếp đổ bộ vào đất liền từ đầu tháng 10/2020, khiến hơn 200 người chết và hàng nghìn người phải di dời khỏi nơi ở.

Ít nhất 7,7 triệu người đã bị ảnh hưởng, trong đó ước tính có 1.343.162 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản với 92.075 người trong số họ đang mang thai, cùng 143.000 người trên 65 tuổi.

Khi các khu vực có dân cư sinh sống gặp thiên tai, thì người cao tuổi là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. theo kết quả đánh giá nhanh được thực hiện với đóng góp chủ chốt của các chuyên gia của unfpa tại việt nam tại các khu vực bị thiệt hại nặng nhất ở miền trung việt nam ngay từ thời điểm lũ lụt bùng phát, các cơ sở y tế đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt và sạt lở đất, và các chương trình y tế cộng đồng đã bị gián đoạn.

Đây là thời điểm người cao tuổi phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe do không được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết. những vấn đề dễ tổn thương ở người cao tuổi có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng và tình trạng sức khỏe của họ.

Bộ đồ dùng thiết yếu là nét đặc trưng trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của unfpa nhằm bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực giới, đồng thời ứng phó và bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng. unfpa tại việt nam đã mở rộng việc cung ứng bộ đồ dùng thiết yếu này cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương khác, trong đó có người cao tuổi.

"lần này, chúng tôi đã điều chỉnh bộ đồ dùng hỗ trợ để phù hợp hơn với những nhu cầu riêng của người cao tuổi và sẽ hơi khác một chút so với bộ đồ dùng hỗ trợ dành cho phụ nữ. bộ đồ dùng cho người cao tuổi là nữ giới sẽ được đặt trong xô màu đỏ, còn của người cao tuổi là nam giới sẽ là xô màu vàng. unfpa tại việt nam chọn hai màu của quốc kỳ việt nam là đỏ và vàng để nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa hai giới và giữa người cao tuổi với thế hệ thanh niên việt nam", bà naomi kitahara thông tin.

Hơn 3.700 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ người cao tuổi các tỉnh bị lũ lụt miền Trung - Ảnh 2.

Cũng theo bà naomi kitahara, sự hợp tác giữa unfpa tại việt nam và đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh bắt nguồn từ ý tưởng gắn kết lực lượng thanh niên và người cao tuổi vì một việt nam luôn tôn trọng phẩm giá của tất cả mọi người.

Unfpa bày tỏ lòng biết ơn đối với đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh vì những hỗ trợ trong việc đáp ứng các nhu cầu riêng của người cao tuổi - một trong những sáng kiến được unfpa khuyến khích và kêu gọi sự tham gia của xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông bùi quang huy, bí thư thường trực ban chấp hành trung ương đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh, chủ tịch trung ương hội sinh viên việt nam đánh giá cao sự hỗ trợ của unfpa tại việt nam đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo các tỉnh đoàn quảng ngãi, quảng trị và hà tĩnh khẩn trương tổ chức cấp bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi sống tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề do các trận lũ lụt vừa qua để kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng của người cao tuổi tại đây.

N.Mai

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/dan-so/hon-3700-bo-do-dung-thiet-yeu-ho-tro-nguoi-cao-tuoi-cac-tinh-bi-lu-lut-mien-trung-20210126213219968.htm)
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Ngược đãi người cao tuổi

  Ngược đãi người cao tuổi
  Ngược đãi người cao tuổi là khi người nào đó lợi dụng hoặc gây hại cho người cao tuổi. Ngược đãi người cao tuổi có thể dưới nhiều hình thức khác nhau. Tìm hiểu thêm
 • Bảng đánh giá nhà ở dành cho người cao tuổi

  Bảng đánh giá nhà ở dành cho người cao tuổi
  Hãy dùng danh sách các câu hỏi dưới đây để giúp bạn đánh giá một nơi ở thích hợp cho người cao tuổi, chẳng hạn như nhà dưỡng lão, hay nhà dành cho người cao tuổi tích cực,...
 • Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống

  Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống
  Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống. Nếu bạn là người chăm sóc người cao tuổi hoặc nếu bạn dành nhiều thời gian cho người cao tuổi, hãy học cách giúp họ đối diện với sự mất mát.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Viêm phổi ở người cao tuổi

  Viêm phổi ở người cao tuổi
  Viêm phổi là hiện tượng nhiễm khuẩn cấp tính ở phổi, do nhiều nguyên nhân gây nên. Ở nước ta, viêm phổi chiếm khoảng 12% các bệnh về phổi.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản ở người cao tuổi

  Bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản ở người cao tuổi
  Đông y gọi viêm phế quản là khái thấu, đàm ẩm. Bệnh do ngoại cảm phong hàn, phong nhiệt, khí táo hoặc do công năng của 3 tạng phế, tỳ, thận giảm sút. Hàn thấp làm tổn thương tỳ sinh đàm ẩm; nhiệt làm thương phế, thận; phế thận âm hư dẫn đến ho, đờm nhiều. Đông y có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này, xin giới thiệu một số bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian rất đơn giản, dễ tìm mà hiệu quả.
 • Chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi

  Chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi
  Dịch vụ phòng ngừa là rất quan trọng cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Đó là vì nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe tăng lên khi bạn có tuổi. Bằng cách ngăn ngừa, hoặc xác định chúng ở giai đoạn sớm, bạn có nhiều khả năng sống một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, và thỏa mãn hơn.
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY