MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hơn 4.800 thẻ BHYT hỏng, mất được cấp lại mà người dân chỉ cần nhấp chuột

BHXH Việt Nam cho biết đến nay đã tiếp nhận, giải quyết cấp lại 2.277 thẻ BHYT do hỏng, mất và thực hiện gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình cho 2.533 trường hợp trên Cổng dịch vụ Công Quốc gia.
Mục lục
Ảnh minh họa: Internet Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, bhxh việt nam đã tiếp nhận, giải quyết cấp lại 2.277 thẻ bhyt do hỏng, mất trên cổng dịch vụ công quốc gia; tiếp nhận thanh toán trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia, thực hiện gia hạn thẻ bhyt theo hộ gia đình (2.533 trường hợp), đóng tiếp bhxh tự nguyện (796 trường hợp) và đóng bhxh bắt buộc, bhyt, bhtn (69 trường hợp) trên cổng dịch vụ công quốc gia; tiếp nhận, xử lý 899 hồ sơ (317 hồ sơ hợp lệ, 582 hồ sơ không hợp lệ) đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng covid-19 từ cổng dịch vụ công quốc gia.

Bhxh việt nam đã kết nối, tích hợp dùng chung hệ thống thanh toán trực tuyến (payment platform) của cổng dịch vụ công quốc gia. qua đó kết nối, tích hợp thành công 03 dịch vụ thanh toán trực tuyến với cổng dịch vụ công quốc gia: gia hạn thẻ bhyt theo hộ gia đình; đóng tiếp bhxh tự nguyện; đóng bhxh bắt buộc, bhyt, bh thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp. tính đến nay, đã có 3.398 lượt thanh toán thành công.

Thông tin mới về bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam, nhiều nước ca mắc và tử vong tăng 'khủng''

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN1327-BN1331-BN1342-BN1295-BN1325. Trên thế giới, nhiều khu vực đang trải qua một mùa Đông khắc nghiệt trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với số ca mắc mới gia tăng không ngừng.

Mắc nhiều bệnh thuộc 'top tử thần' nếu thường xuyên thức khuya, ngủ muộn

Thức khuya đã là một thói quen gây hại sức khỏe, và nếu thường xuyên thức quá 11 giờ thì bạn có thể gặp phải những hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp ‘đe doạ’ nhiều nước, Việt Nam tăng thêm người cách ly

Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi hàng loạt quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới. Việt Nam tăng thêm gần 200 người đi cách ly so với một ngày trước đó.

Biến động mạnh số người cách ly, theo dõi đặc biệt sức khỏe TNV tiêm vắc xin COVID-19

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 20.743 người, giảm gần 800 người so với một ngày trước đó. TS Nguyễn Ngô Quang, Phó cục trưởng Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) - Chánh Văn phòng Chương trình Quốc gia nghiên cứu phát triển vắc xin cho biết, tình nguyện viên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 sẽ được theo dõi đặc biệt trong suốt 72 giờ đầu tiên.

Thuận Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hon-4800-the-bhyt-hong-mat-duoc-cap-lai-ma-nguoi-dan-chi-can-nhap-chuot-1764347.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY