MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi

Đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của Hội sản phụ khoa Cộng hoà Pháp, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc Thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.
Mục lục

ngày 29-10, tại hội nghị sản phụ khoa việt – pháp - châu á - thái bình dương lần thứ 20 do bệnh viện từ dũ tổ chức, ts-bs lê quang thanh, giám đốc bệnh viện cho biết, đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của hội sản phụ khoa cộng hòa pháp, bệnh viện từ dũ được hội thầy thuốc thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại việt nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa.

qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.

Trung bình mỗi năm bệnh viện từ dũ thực hiện 9.000-10.000 ca phẫu thuật nội soi. trong đó, các kỹ thuật phức tạp như nạo hạch chậu trong ung thư phụ khoa, phẫu thuật ung thư buồng trứng, tái tạo âm đạo cho các trường hợp dị tật bẩm sinh không có âm đạo (phẫu thuật davidov), nội soi sửa chữa sa tử cung, sa bàng quang, sa trực tràng (sa tạng vùng chậu), phẫu thuật nối ống dẫn trứng, sửa chữa khuyết sẹo do mổ lấy thai… đều được thực hiện bằng phương pháp nội soi.

các trường hợp u xơ tử cung lớn khoảng 10cm, hoặc các trường hợp tử cung to (thai 4 tháng) vẫn được các phẫu thuật viên thực hiện nội soi giúp cho người bệnh mau chóng hồi phục sau mổ, hạn chế sử dụng kháng sinh, ít đau vết mổ, sẹo phẫu thuật nhỏ không gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ...

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi ảnh 1 TS-BS Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp-Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 20 thu hút hơn 2.300 đại biểu đến từ các cơ sở y tế trên toàn quốc, cập nhật những kiến thức cũng như những quan điểm chẩn đoán và điều trị mới nhất của nền y học sản phụ khoa thế giới; đồng thời tạo nguồn cảm hứng cho các nghiên cứu trong tương lai.

Hội nghị bao gồm 8 phiên với hơn 70 bài báo cáo liên quan đến nhiều quan điểm y học hiện đại, kỹ thuật mới và kinh nghiệm thực hành của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành. tiêu biểu như những cập nhật mới về hỗ trợ sinh sản, bệnh lý phụ khoa và hiếm muộn, các tiến bộ của sàng lọc trước sinh và sau sinh…

Do ảnh hưởng của dịch covid-19, các báo cáo quốc tế được tổ chức qua hình thức trực tuyến với sự tham gia của các giáo sư nước ngoài thuộc liên đoàn sản phụ khoa quốc tế (figo), hội y học bà mẹ và bào thai châu á – thái bình dương (apcmfm)...

THÀNH SƠN

Nguồn: Sài gòn giải phóng (https://www.sggp.org.vn/hon-70-cac-ca-phau-thuat-phu-khoa-duoc-thuc-hien-bang-phuong-phap-noi-soi-694537.html)
 • 3,5 triệu đồng cho 1 ca mổ nội soi polyp dạ dày

  3,5 triệu đồng cho 1 ca mổ nội soi polyp dạ dày
  Thưa BS, cháu tôi vừa được chỉ định mổ polyp niêm mạc dạ dày (khoảng 1cm) bằng phương pháp nội soi. Xin Mangyte tư vấn giúp các xét nghiệm cần làm trước, sau khi đi mổ. Tổng chi phí, cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ? Chân thành cảm ơn Mangyte. (Mai Thiên - Gò Công, Tiền Giang)
 • Tôi muốn nội soi dạ dày nhưng sợ đau và phải đợi lâu

  Tôi muốn nội soi dạ dày nhưng sợ đau và phải đợi lâu
  Tôi hay bị đau bụng khi đói, ăn no quá cũng đau. Uống thuốc không khỏi nên bác sĩ bảo tôi phải nội soi dạ dày. Nhưng công việc của tôi rất bận, làm sao để vừa nhanh chóng vừa không đau (tôi chịu đau kém lắm)? Tôi muốn nội soi ở BV Bưu Điện thì chi phí thế nào? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thành Trung – Hà Nội)
 • Người cao huyết áp muốn nội soi dạ dày phải làm sao?

  Người cao huyết áp muốn nội soi dạ dày phải làm sao?
  Thưa BS, mẹ tôi bị huyết áp và tim. Mỗi sáng sớm bà phải uống thuốc huyết áp và tim. Theo chỉ định của BS, bà sắp phải nội soi dạ dày. Theo như câu tư vấn của Mangyte thì muốn nội soi dạ dày phải nhịn từ 21g tối hôm trước, để bụng rỗng. Tuyệt đối không ăn uống để cho kết quả nội soi chính xác. Tôi băn khoăn, nếu mẹ tôi không uống thuốc huyết áp thì huyết áp tăng cao làm sao nội soi? Nên làm thế nào Mangyte ơi? (Huy Hùng - TPHCM)
 • Nội soi dạ dày qua đường mũi và nội soi qua viên nang: chi phí bao nhiêu?

  Nội soi dạ dày qua đường mũi và nội soi qua viên nang: chi phí bao nhiêu?
  Mangyte có câu tư vấn nội soi dạ dày qua đường miệng, rất hay và đầy đủ. Tuy nhiên, trường hợp của mẹ chồng tôi cao huyết áp, không chịu đau được. Mong Mangyte tư vấn giúp, có cách nào khác để nội soi dạ dày mà không qua đường miệng? Mong được hồi âm sớm. Trân trọng.
 • Miền Tây có nơi nào nội soi dạ dày qua đường mũi không?

  Miền Tây có nơi nào nội soi dạ dày qua đường mũi không?
  Tôi bị đau bao tử, BS chỉ định phải nội soi. Nội soi gây mê chi phí cao quá, mà nội soi thường thì tôi chịu không nổi, cứ đưa ống vào là tôi lại ói ra. Tôi coi trên mạng thì ở TPHCM có nội soi qua đường mũi nhưng tôi ở miền Tây, chạy lên Sài Gòn xa quá. Mangyte có cách nào giúp tôi không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thúy Nga - Sóc Trăng)
 • Nội soi dạ dày chi phí hết bao nhiêu?

  Nội soi dạ dày chi phí hết bao nhiêu?
  Em hay bị chướng bụng, ăn không tiêu. Nếu cố ăn thêm sẽ bị ói. Vậy có phải em bị đau bao tử không? Em muốn khám, nội soi thì chi phí hết bao nhiêu ạ? Mong Mangyte tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn! (Diệu Thúy)
 • Ở đâu thực hiện nội soi đại tràng có gây mê?

  Ở đâu thực hiện nội soi đại tràng có gây mê?
  Em năm nay 25 tuổi, sau khi ăn bất cứ thứ gì em đều bị đi cầu, có khi kèm theo máu tươi nhỏ giọt hoặc dính theo phân. Vậy em có bị ung thư đại tràng không? Em nghe nói muốn kiểm tra thì phải nội soi đại tràng phải không ạ? Em sợ nội soi lắm. Mangyte biết nơi nào nội soi đại tràng có gây mê không, chỉ cho em với. Và em cần chuẩn bị gì trước khi nọi soi, chi phí như vậy là bao nhiêu ạ? (Nhật Huy - Q.8, TPHCM)
 • Mangyte ơi, Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?

  Mangyte ơi, Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?
  Chào Mangyte. Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
 • Nội soi đường ruột bằng máy CT có mắc lắm không?

  Nội soi đường ruột bằng máy CT có mắc lắm không?
  Cho em hỏi nội sôi đường ruột (tại BV Đại học Y dược) bằng máy CT 128 chi phí khoảng nhiêu? Còn nếu nội soi máy thường thì khoảng nhiêu? (Thùy Mỵ - An Giang)
 • Nội soi bằng viên nang mắc tiền lắm phải không Mangyte?

  Nội soi bằng viên nang mắc tiền lắm phải không Mangyte?
  Bà nội em 79 tuổi, bị đau bụng âm ỉ không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ yêu cầu làm nội soi dạ dày nhưng mấy năm trước bà làm nội soi rồi, bà bảo khó chịu lắm nên lần này không muốn nội soi nữa. Em hỏi thăm thì được biết còn có cách dễ chịu hơn là nội soi bằng viên nang, chắc là bà em dùng được. Nghe nói là chi phí khá cao? Và có chống chỉ định gì hay không? Cảm ơn Mangyte! (Quế Trân - tran.le30...@gmail.com)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY