MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh xứ Nghệ

(MangYTe) - Vừa qua PV ADZ tại Nghệ An đã đến thăm và trao 72.575.000 đồng đến hai hoàn cảnh ở hai huyện Quỳnh Lưu và Thanh Chương, do báo ADZ phản ánh cách đây ít ngày.
Mục lục
Theo đó, số tiền được trao cho hai hoàn cảnh gồm: Anh Nguyễn Văn Thanh, xóm Nghĩa Bắc, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu với số tiền 41.095.000 đồng (Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 8 năm 2016) ủng hộ tới gia đình anh. Và gia đình chị Nguyễn Thị Bảy, trú xóm 2, xã Thanh Đức, huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An với số tiền 31.480.000 đồng (Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 8 năm 2016).

Vào ngày 20/9/2016, PV Dân trí đã cùng chính quyền xã Thanh Đức, Thanh Chương đã đến thăm và trao số tiền hơn 31 triệu đồng đến chị Nguyễn Thị Bảy. Chị Bảy nhân vật trong bài viết: "Xót xa chồng bế con nhỏ ngồi ở cửa bệnh viện xin tiền chữa bệnh cho vợ".

Cùng đi với PV Dân trí có ông Hà Hữu Lâm - Văn phòng thống kê, chị Nguyễn Thị Hiền - Văn phòng UBND xã Thanh Đức và một số bạn đọc đồng hành cùng Báo điện tử Dân trí.

Tại buổi trao quà ngắn gọn, ông Hà Hữu Lâm cho biết, ở địa bàn xã Thanh Đức thì có thể nói với gia cảnh chị Bảy anh Tuấn thuộc vào hàng khó khăn nhất ở mảnh đất này.

"Anh đến thì nhận thấy rõ điều đó, căn nhà chị Bảy đã xuống cấp trầm trọng, xiêu vẹo hết rồi, mưa thì cả nhà phải đi sang hàng xóm xin ở nhờ... Trong lúc đó chị Bảy cũng đang mang bệnh nặng, rồi còn 3 đứa nhỏ nữa nên cuộc sống vô vàn khó khăn. Hôm nay được Báo Dân trí về trao quà, thay mặt lãnh đạo xã chúng tôi xin chân thành cảm ơn", ông Lâm nói.

Từ ngày không có tiền nằm viện, chị Bảy phải xin bệnh viện cho về nhà điều trị, dù biết rằng căn bệnh đang đau lắm nhưng chị không thể ở lại. Ngày trở lại, chúng tôi nhìn chị ngày càng tiều tụy hơn bởi căn bệnh suy tim. Khuôn mặt chị như người mất hồn, buồn rầu đến não nề, da mặt xanh xao như tàu lá chuối...

Rồi những câu nói của chị với chúng tôi như đứt từng đoạn: "Mấy ngày nay trở trời đau lắm. Có khi nằm ngủ lên cơn chấn ngang ngực không thể thở được. Biết là đau rồi nhưng đành chịu, chứ chẳng biết kêu ai nữa...". Nói đoạn chị Bảy đã khóc.

Còn anh Tuấn, chồng chị Bảy tâm sự: "Giờ vợ đau, 3 đứa con còn nhỏ nên hằng ngày trong xã ai thuê chi làm nấy như đi chặt keo, làm thợ phụ hồ...kiếm mỗi ngày dăm chục đến 100 ngàn đồng vừa lo thuốc cho vợ, thức ăn cho con".

Cũng tại buổi trao quà, PV Dân trí đã chuyển 1 triệu đồng do cháu Nguyễn Đức Thiên, trú ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn và một thầy giáo ở Trường Chính trị tỉnh Nghệ An tới chị Bảy.

Chia tay gia đình chị Bảy, chúng tôi trở về vùng biển Quỳnh Lưu để đến thăm và trao 41.950.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Thanh, xóm Nghĩa Bắc, Quỳnh Nghĩa. Anh Thanh nhân vật trong bài viết: "Khổ đau ở một gia đình liêu xiêu vì... bệnh".

Tại buổi trao quà, ông Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa chứng kiến đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới độc giả của Báo Dân trí đã luôn đồng hành không chỉ gia đình anh Thanh mà còn nhiều hoàn cảnh khác tại xã biển Quỳnh Nghĩa này.

"Đây không phải là lần đầu tiên Báo Dân trí giúp đỡ gia đình anh Thanh, mà những năm trước nhiều hoàn cảnh éo le của xã chúng tôi cũng đã được báo quan tâm, giúp đỡ rất nhiều. Thay mặt lãnh đạo xã, tôi cảm ơn và chúc tất cả quý độc giả của báo luôn bình an", ông Hiền chia sẻ.

Nguyễn Duy

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-70-trieu-dong-den-voi-hai-hoan-canh-xu-nghe-20160922075308991.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY